Sự đầu tư không bao giờ là sai lầm với dây loa AudioQuest Comet Flat Rock

Nếu trước kia người chơi audio còn chưa chú trọng đến các phụ kiện âm thanh, thì ngày nay các audiophile đã không ngừng đầu tư cho chúng. Bởi họ biết rằng, phụ kiện âm thanh cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giải trí và cho những âm thanh chất lượng nhất. Nắm bắt được xu hướng đó, AudioQuest đến từ Mỹ đã sản xuất rất nhiều phụ kiện âm thanh chất lượng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong số đó, dòng sản phẩm dây loa Flat Rock Series của AudioQuest nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía các audiophile. Và dây loa AudioQuest Comet Flat Rock là một sản phẩm nổi bật với khả năng chuyển tải tín hiệu đến loa một cách ấn tượng. Tại Việt Nam, mẫu dây loa này đã xuất hiện ở hệ thống âm thanh của nhiều gia đình.

day loa AudioQuest Comet Flat Rock

Giới thiệu về dây loa AudioQuest Comet Flat Rock

Là sản phẩm được tạo ra bởi nhà sản xuât AudioQuest nên dây loa AudioQuest Comet Flat Rock mang đầy đủ các đặc điểm truyền thống của hãng, từ thiết kế bên ngoài đến thành phần cấu trúc dây bên trong, nhưng vẫn đảm bảo được nét riêng của sản phẩm.

Dây loa AudioQuest Comet Flat Rock sở hữu thiết kế dây dạng hình trụ tròn, với các vật liệu được bện chéo lại với nhau tạo thành lớp vỏ chắc chắn, bao bọc lấy toàn bộ phần lõi dây dẫn bên trong một cách an toàn. Lớp vỏ dây này còn chính là đặc điểm đảm bảo tính thẩm mỹ cho dây. Không còn là sắc nâu-đen nhẹ nhàng như “đàn em” AudioQuest Castle Rock Flat Rock, mẫu dây loa này mang một màu sắc vô cùng nổi bật, cá tính là màu đen kết hợp với màu đỏ. Ngoại hình này sẽ giúp dây loa AudioQuest Comet Flat Rock trở thành điểm nhấn ấn tượng trong hệ thống âm thanh.

Chưa hết, các jack cắm bắp chuối của dây loa này cũng được phủ lên lớp sơn màu đen và đỏ riêng biệt cho từng jack, để đảm bảo sự hài hòa, tổng thể màu sắc của dây. Đồng thời, mỗi jack cắm một màu sắc riêng giúp phân biệt giữa jack cắm dành cho kênh trái và kênh phải của loa, để không bị nhầm lẫn khi kết nối. Ngoài ra, hiện tượng oxy hóa sẽ không xảy ra và các kết nối cũng chuẩn xác, nhanh chóng hơn rất nhiều do các điểm tiếp xúc trên jack cắm đã được mạ bạc một cách tỉ mỉ.

day loa AudioQuest Comet Flat Rock dep

Nhà sản xuất AudioQuest biết rằng, mỗi audiophile sẽ có các xây dựng hệ thống âm thanh khác nhau và họ không có nhu cầu sử dụng các dây loa có chiều dài như nhau. Vì thế, dây loa AudioQuest Comet Flat Rock đã được thiết kế thành nhiều kích cỡ chiều dài khác nhau, cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn.

Những tính năng nổi bật của dây loa AudioQuest Comet Flat Rock

Là một sản phẩm cao cấp, dây loa AudioQuest Comet Flat Rock sở hữu cho mình thiết kế lõi dây độc đáo, đó là sự kết hợp của đồng rắn PSC+ và bạc PSS. Đây đều là những chất dẫn rắn chất lượng cao, tạo nên các sợi dẫn đan xen nhau theo cấu trúc Double-Star Quad, giúp ngăn cản hiện tương tương tác điện và từ giữa các sợi, từ đó mà không xảy ra méo sợi dẫn và méo tiếng. Đồng thời, bề mặt các sợi dẫn này mịn màng hoàn hảo và có độ tinh khiết cao, giảm thiểu được ranh giới hạt thường xảy ra bên trong dây dẫn kim loại, cung cấp cho người dùng những tín hiệu âm thanh vô cùng sạch và rõ rệt hơn bao giờ hết.

day loa AudioQuest Comet Flat Rock tot

Bất cứ dây cáp nào cũng cần có sự góp mặt của chất cách điện, để cách li dây âm và dây dương không tạo thành mạch điện gây méo tiếng. Tuy nhiên, chất cách điện thường hấp thụ năng lượng từ dây dẫn và sau đó lại trả lại năng lượng ấy về cho dây dẫn, khi có dòng điện đi qua khiến cho tín hiệu âm thanh không còn nguyên vẹn. Để ngăn chặn tình trạng này, AudioQuest đã sử dụng Polyethylene để làm chất cách điện, chế tạo thành tấm foamed và sau đó bơm khí nitro vào đó tạo nên lớp không khí bao quanh dây dẫn. Không khí không hấp thụ năng lượng và sẽ tạo rào cản, không cho chất cách điện tiếp xúc với dây dẫn, nhờ đó mà không bị thất thoát năng lượng và tín hiệu âm thanh được truyền dẫn một cách đầy đủ, với méo tiếng gần như không có.

Thêm nữa, dây loa AudioQuest Comet Flat Rock còn được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, có thể giảm thiểu đáng kể hiện tượng méo tín hiệu ra sóng radio gây ra, ngay trước khi loại nhiễu này được truyền xuống mặt đất. Thực chất, công nghệ NDS chính là lớp bảo vệ gồm các lớp carbon và lá kim loại. Trong đó, các lớp carbon sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng và tiêu hao nó đi, còn lá kim loại thì giúp triệt tiêu các đợt nhiễu sóng tiếp theo nhờ đó mà tín hiệu âm thanh được tinh khiết nhất.

Chưa hết, nhà sản xuất AudioQuest còn ứng dụng trên mẫu dây loa này hệ thống từ hóa điện môi DBS. Đây thực chất là một thiết bị điện tử được gắn trực tiếp trên dây và sở hữu bị pin 72V có thể sử dụng trong nhiều năm. Thiết bị DBS này sẽ sắp xếp các phân tử điện bên trong dây dẫn theo một chiều nhất quán để tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định, đảm bảo không xảy ra sai lệch hay trễ thời gian trong quá trình truyền dẫn tín hiệu. Bên cạnh đó, quá trình “break in” để dây dẫn cung cấp chất âm tốt nhất cũng được rút ngắn lại nhờ thiết bị DBS này.

day loa AudioQuest Comet Flat Rock chat

Sự phối hợp ăn ý giữa các vật liệu cao cấp cùng những công nghệ tiên tiến, hiện đại đã tạo nên một mẫu dây loa AudioQuest Comet Flat Rock chất lượng cao. Khi bạn đầu tư hơn 60 triệu đồng là bạn có thể “dinh” về 2m dây loa AudioQuest Comet Flat Rock, đảm bảo bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn bỏ ra.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa Analysis Plus và Supra Cable

Linh Nguyễn