Sức mạnh của dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature

Dây nguồn là một trong những phụ kiện quan trọng trong hệ thống âm thanh, phụ trách truyền tải năng lượng điện từ nguồn điện đến cho các thiết bị trong hệ thống. Vì thế, để có được nguồn điện sạch cho thiết bị hoạt động ổn định thì phải cần đến một dây nguồn chất lượng. Nắm bắt được điều này, thương hiệu AudioQuest chuyên sản xuất phụ kiện âm thanh đến từ Mỹ đã nhanh chóng tung ra thị trường nhiều sản phẩm dây nguồn vô cùng hữu ích. Là sản phẩm cao cấp trong dòng dây nguồn NRG của AudioQuest, dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature là một sản phẩm xứng đáng đạt điểm 10 về chất lượng.

day nguon AudioQuest NRG WEL Signature

Giới thiệu về dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature

Giống như nhiều dòng sản phẩm khác của AudioQuest, sản phẩm cao cấp nhất trong dòng sẽ là đại diện và chứa chữ ký của nhà thiết kế và chiếc dây nguồn này cũng như vậy, thể hiện ngay ở chính cái tên của nó AudioQuest NRG WEL Signature.
Điểm nổi bật trong thiết kế bên ngoài của dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature chính là lớp vỏ chắc chắn, được bện chéo lại với nhau từ các sợi vật liệu với một màu đen tuyền đầy, đem đến vẻ ngoài mạnh mẽ, nhưng không kém phần sang trọng. Lớp vỏ này sẽ giúp ngăn chặn những tác động xấu từ môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến phần lõi dây bên trong. 
Mẫu dây nguồn này sở hữu vóc dáng khá lớn và được thiết kế với 3 kích cỡ chiều dài đó là 0.9m, 1.8m và 3m. Với sự đa dạng độ dài này, mẫu dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature có thể linh hoạt phù hợp với nhiều khoảng cách khác nhau trong thiết đặt của các thiết bị âm thanh.

Những tính năng nổi bật của dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature

day nguon AudioQuest NRG WEL Signature dep

Dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature sở hữu các sợi dẫn được thiết kế theo đặc trưng của AudioQuest. Là sản phẩm cao cấp nhất trong dòng, AudioQuest NRG WEL Signature có dây dẫn được làm từ bạc rắn nguyên chất theo công nghệ PSS. Đây là chất liệu chất lượng cao nhất của AudioQuest. Tất cả các chất dẫn rắn đều ngăn cản được sự tương tác sợi, nguyên nhân gây méo dây và chất bạc rắn này cũng vậy, nhờ đó mà hình dáng dây được bảo toàn. Đồng thời chất lượng bề mặt cực kỳ quan trọng đến chất lượng tín hiệu được truyền dẫn. Với sợi dẫn bằng bạc PSS đem đến bề mặt dây dẫn vô cùng trơn nhẵn và độ tinh khiết đáng ngạc nhiên, giúp giảm thiểu được biến dạng gây ra bởi ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại. Nhờ đó, méo tiếng được loại bỏ và làm tăng đáng kể độ rõ nét cho tín hiệu, tốt hơn so với các loại đồng OFHC, OCC, 8N. 
Cấu trúc phản xoắn Counter-Spiral được ứng dụng cho mẫu dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature. Với cấu trúc này, các dây dương sẽ được tập trung lại và xoắn theo một chiều, còn các dây âm sẽ bọc quanh các dây dương và được đan xoắn theo chiều ngược lại. Với cấu trúc đặc biệt này, điện dung và độ tự cảm do hiện tượng tương tác giữa các sợi dẫn sẽ được giảm xuống mức thấp nhất, tín hiệu được giảm méo một cách hiệu quả. Hơn nữa, tín hiệu nhờ đó mà được liền mạch hơn do các tương tác dây âm và dây dương đã được cố định. 
Nhằm hạn chế sự phản ứng của chất cách điện và dây dẫn, gây thất thoát năng lượng, các sợi dẫn của dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature được đặt trong ống cách điện không khí PE (Polyethylene). Khi khí nitro được bơm vào bên trong ống cách điện sẽ bao bọc lấy sợi dẫn, ngăn chặn sự tiếp xúc giữa chất cách điện và dây dẫn. Đồng thời, không khí không hấp thụ năng lượng từ đó mà năng lượng được bảo toàn khi có dòng điện đi qua.

day nguon AudioQuest NRG WEL Signature tot

Ngay phía trong lớp vỏ bện chéo chắc chắn của dây nguồn này là hệ thống triệt tiêu nhiễu ồn NDS, được nhà sản xuất AudioQuest trang bị để ngăn chặn sự xâm nhập của những nhiễu sóng radio (RFI) và RF từ bên ngoài, gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng tín hiệu truyền dẫn. Điểm mấu chốt của hệ thống NDS này chính là các lớp carbon và kim loại được xếp lớp lần lượt lên nhau, đóng vai trò như một lớp áo bảo vệ an toàn 100% cho phần lõi dây bên trong.
Không chỉ có vậy, chiếc dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature còn được tích hợp thiết bị từ hóa điện môi 72V, gọi tắt là DBS. Thiết bị này có nhiệm vụ cân bằng điện trường bên trong dây dẫn, để tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định, loại bỏ được méo tín hiệu một cách triệt để và cung cấp đường truyền tín hiệu, năng lượng ổn định hơn. Mặt khác, thiết bị này còn giúp rút ngắn quá trình “break-in” cho dây. “Break-in” chính là khoảng thời gian dây được sử dụng và nạp điện liên tục để có được chất âm hay hơn so với khi mới mua về. Với pin 72V, thiết bị này có thể sử dụng được trong nhiều năm, vì vậy người dùng không phải lo sẽ phải thực hiện “break-in” lại từ đầu. 
Dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature cũng mang thiết kế jack cắm 3 chân giống như hầu hết các sản phẩm dây nguồn của AudioQuest. Các jack cắm này có phần phích cắm kích thước khá lớn, và được kết nối với dây cáp bằng công nghệ hàn nguội Cold-Weld của AudioQuest, cung cấp kết nối vượt trội và đảm bảo tính toàn vẹn cho cấu cúc dây dẫn. Tại các điểm tiếp xúc của jack cắm được làm từ đồng đỏ và được mạ bạc tỉ mỉ, có tác dụng hạn chế oxy hóa và giúp các kết nối trở nên hoàn thiện hơn rất nhiều. 

day nguon AudioQuest NRG WEL Signature chat

Dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature là sản phẩm hoàn mỹ cho những người chơi audio muốn cung cấp cho hệ thống âm thanh của mình một nguồn điện sạch và ổn định. Mang thương hiệu Mỹ, chiếc dây nguồn cao cấp này sẽ làm bạn phải hãnh diện khi cùng bạn bè thưởng thức những bản nhạc hay thước phim tại chính căn phòng giải trí của mình. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây nguồn AudioQuest Tornado

Linh Nguyễn