Thành công của AudioQuest với dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements

Bất cứ hệ thống âm thanh nào cũng cần đến dây tín hiệu và nếu dây tín hiệu chất lượng tốt sẽ góp phần rất lớn trong việc đem đến những trải nghiệm nghe nhạc, cũng như xem phim hoàn hảo hơn cho người dùng. Thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ, chuyên sản xuất về phụ kiện âm thanh, đã sản xuất ra rất nhiều dòng sản phẩm dây tín hiệu, chất lượng tốt và phủ ở mọi tầm giá từ cao cấp đến bình dân. Trong bài viếc này, chúng tôi xin giới thiệu đến các audiophile một mẫu dây tín hiệu analog cao cấp của AudioQuest, đã nhận được không ít lời tán dương từ giới chuyên gia cũng như người dùng về hiệu suất hoạt động của nó. Sản phẩm được nhắc đến ở đây chính là dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements.

day tin hieu AudioQuest Fire Elements

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements

AudioQuest Fire Elements là một phần quan trọng của dòng dây tín hiệu Elements của thương hiệu AudioQuest, vì thế mà mẫu dây tín hiệu analog này mang nhiều đặc điểm chung với các sản phẩm khác trong dòng, từ thiết kế bên ngoài đến những công nghệ tiên tiến được nhà sản xuất ứng dụng.

Mẫu dây tín hiệu này được lấy cảm hứng và mang tên của một thành phần tự nhiên đó là lửa. Lửa tượng trưng cho sức mạnh cháy bỏng, sự dữ dội và tốc độ lan tỏa nhanh chóng. Lửa cũng là một phần quan trong cuộc sống của con người. Nhà sản xuất AudioQuest mong muốn, sản phẩm của mình mang đầy đủ những đặc tính của lửa, nổi bật mà vô cùng mạnh mẽ

Tương tự như những “người anh em” của mình, dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements cũng sở hữu lớp vỏ bọc ngoài cùng, được bện chéo lại với nhau giống như xác rắn. Tuy nhiên, model này mang trên mình một màu sắc riêng biệt, không phải là màu xanh nước biển đan xen với màu đen giống như dây tín hiệu AudioQuest Water Elements, mà là một màu đỏ nổi bật, cá tính tượng trưng cho chính cái tên Fire của nó, kết hợp với màu đen truyền thống của hãng. Ngoại hình bắt mắt này sẽ giúp AudioQuest Fire Elements trở thành một điểm nhấn đầy thu hút trong hệ thống âm thanh.

Các jack kết nối của dây tín hiệu này được thiết kế hình bắp chuối từ chất liệu đồng đỏ và cũng được phủ lên lớp sơn màu đỏ để hòa quyện với phần vỏ dây, tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh với tính mỹ học cao. Trên phần phích cắm, còn được in tên sản phẩm là Fire, để các audiophile dễ dàng nhận biết sản phẩm.

day tin hieu AudioQuest Fire Elements dep

Dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements có hình dáng dạng hình trụ tròn dài, với vóc dáng nhỏ gọn và thanh lịch. Nhà sản xuất đã chế tạo dây tín hiệu này thành nhiều kích cỡ chiều dài khác nhau, trong khoảng từ 0.5m – 10m, đảm bảo rằng người dùng lựa chọn được dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements có chiều dài phù hợp nhất với hệ thống âm thanh của mình.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements

Dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements là minh chứng rõ nét cho sự đầu tư kỹ lưỡng của thương hiệu Mỹ này cho sản phẩm của mình. Chất liệu được lựa chọn làm dây dẫn cho model này là bạc rắn nguyên chất được thiết kế dạng sợi với công nghệ PSS. Đây là chất liệu cao cấp nhất của AudioQuest. Khi sử dụng chất dẫn rắn đã ngăn cản được sự tương tác từ và điện giữa các sợi dẫn, một nguyên nhân gây méo cáp. Các sợi dẫn bạc PSS với bề mặt mịn hoàn hảo và độ tinh khiết cao, giúp giảm thiểu méo tín hiệu do các ranh giới hạt nằm trong bên trong dây dẫn kim loại, nhờ đó mà tín hiệu âm thanh trở nên rõ nét, chuẩn xác hơn rất nhiều so với đồng OFHC, OCC, 8N và một só loại đồng khác.

day tin hieu AudioQuest Fire Elements tot

Nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng Fluoro-Polymer với đặc điểm lành tính, hấp thụ năng lượng không đáng kể để làm chất cách điện bao bọc lấy các dây dẫn âm và dây dẫn dương, sau đó bơm khí nitro vào đó tạo thành túi khí bao bọc quanh dây dẫn, được gọi là ống cách điện không khí FEP. Lớp không khí sẽ ngăn chặn không để chất cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn, tích trữ và giải phóng năng lượng ấy đi, nguyên nhân gây thất thoát năng lượng. Nhờ đó, tín hiệu âm thanh không bị bóp méo và biến dạng.

Bên cạnh đó, dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements còn được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, để tín hiệu âm thanh không bị tác động xấu của các nhiễu sóng radio. Công nghệ NDS được thể hiện trên mẫu dây tín hiệu analog này qua 8 lớp carbon và kim loại, được xếp lần lượt lên nhau, bao quanh các dây dẫn. Trong đó, nhiệm vụ của các lớp carbon là biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng và sau đó tiêu hao năng lượng đi, còn các lớp kim loại thì triệt tiêu các đợt nhiễu sóng radio sau đó. Từ đó, tín hiệu âm thanh trở nên tinh khiết hơn rất nhiều.

Cấu trúc dây Triple-Balanced được ứng dụng trên mẫu dây tín hiệu AudioQuest Fire Elements. Đó chính là 3 dây dẫn trong cùng 1 cấu trúc dây cân bằng, đảm bảo cho dù ở các đầu cắm XLR hay RCA thì méo tín hiệu giữa các dây dẫn âm và dương đều giống nhau.

day tin hieu AudioQuest Fire Elements chat

Chưa hết, nhà sản xuất đã thiết kết cho dây tín hiệu analog này các jack cắm XLR và RCA, được mạ bạc tại các điểm tiếp xúc, để đảm bảo hạn chế tình trạng oxy hóa và tăng khả năng tiếp nhận, truyền dẫn tín hiệu một cách nhanh chóng và chính xác. Đồng thời, phần phích cắm của dây được kết nối với dây dẫn bằng công nghệ hàn nguội Cold-Weld, đảm bảo tính toàn vẹn cho cấu trúc dây dẫn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu dây tín hiệu analog chất lượng cao để nâng cấp cho hệ thống âm thanh Hi-end của mình, thì hãy lựa chọn AudioQuest Fire Elements. Với những gì mà model này có thể làm được thì người dùng có thể đặt trọn vẹn niềm tin vào nó.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn