Thương hiệu Arcam – Hơn 4 thập kỷ không ngừng phát triển

Vương quốc Anh – một đất nước sản sinh ra rất nhiều những thương hiệu thiết bị âm thanh lừng danh khắp thế giới và trong số đó có thương hiệu Arcam. Sự góp mặt của Arcam như mở ra một trang mới cho thị trường âm thanh thế giới, với những sản phẩm cao cấp, đáp ứng được mọi nhu cầu của đa số người dùng. Chỉ với hớn 40 năm, Arcam đã gặt hái được không ít thành công và luôn nhận được sự yêu mến của đông đảo của tín đồ audiophile quốc tế.

Ampli Arcam FMJ AV860

Quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu Arcam

Arcam ra đời nhờ sự đam mê âm nhạc của 2 con người, họ đã gặp nhau khi còn là sinh viên kỹ thuật tại trường đại học Cambridge và cùng với nhau thành lập nên Arcam vào năm 1976. Ngay từ khi mới ra đời, hãng đã ra mắt thị trường một sản phẩm mang tính biểu tượng đó là bộ khuếch đại âm thanh Arcam A60 và đã bán được hơn 30.00 sản phẩm và đến ngày này model này vẫn được nhiều người sử dụng.
Và cũng trong năm 1976, Arcam tiếp tục cho ra đời một sản phẩm nữa là trình chỉnh T21, với những cải tiến mới đêt phù hợp với Arcam A60.

Năm 1986, Arcam đã trình làng CD đầu tiên với tiến kế và sản xuất hoàn toàn tại Anh. Sự ra đời của CD này như một điểm mốc để hiểu về những nguyên tắc của âm thanh kỹ thuật số và mang đến những sản phẩm âm thanh kỹ thuật số đẳng cấp thế giới.

Hai năm sau, năm 1988, thương hiệu Arcam đã tạo các con chip độc lập, có khả năng giải mã các tín hiệu kỹ thuật số Digtal sang dạng analog  một cách đầy ấn tượng. Sau đó Arcam tiếp tục tung ra thị trường thiết bị Black Bõ và hệ thống giải mã tín hiệu DAC riêng biệt đầu tiên trên thế giới để kết hợp với đĩa CD.

Ampli Arcam FMJ P429

Năm 1990, Arcam đã bắt đầu bước chân vào thế giới của âm thanh truyền hình, đánh dấu bằng bước chuyển mình lớn của hãng. Sự ra đời của bộ thu tín hiệu NICAM Delta 150 giúp thu tín hiệu âm thanh từ các chương trình truyền hình đầy đủ và chính xác, cho phép người nghe có những trải nghiệm âm thanh chân thực.

Sau nhiều năm cố gắng nghiên cứu và tìm tòi những ý tưởng mới, năm 1995 Arcam đã tạo ra bộ khuếch đại âm thanh đầu tiên của Xeta 1, hỗ trợ truyền tải những âm thanh vòm tinh tế và sống động. Và năm 1999, Arcam đã phát triển và tọa nên mẫu tuner DAB (Digital Audio Broadcast) đầu tiên trên thế giới, được ứng dụng trong những mẫu Alpha 10 tuner được rất nhiều người yêu thích.

Năm 2005, hãng đã ra mắt dòng sản phẩm có tên là Music Solo, những sản phẩm trong dòng được ứng dụng tuner DAB. Sau đó không lâu, năm 2009, Arcam đã giới thiệu đến thị trường các mạch khuếch đại Class G độc đáo trong AVR600, cung cấp một sự kết hợp hoàn hảo giữa khả năng khuếch đại âm thanh và chất âm chân thực.

dau blu-ray Arcam FMJ UDP411

Năm 2012, thương hiệu Arcam đã nghiên cứu và tạo ra công nghê APTX mới nhất, mang đến những âm thanh chất lượng cao và tiện lợi bằng những kết nối không dây trực tuyến thong qua Bluetooth rBrink DAC.

Năm 2014, mẫu ampli stereo Class G Arcam đầu tiên đã có mặt tại thị trường, có tên gọi là Arcam A49.

Năm 2015, một dòng sản phẩm mới của Arcam được ra đời là máy thu AV mới bao gồm Dolby Atmos và DIRAC được ra mắt. Ngay sau đó, năm 2016, Arcam đã phát hành các sản phẩm mới thuộc dòng Solo Muvie và Solo Music, được tích hợp các bộ khuếch ddauj Class G, mang đến những thiết kế tốt nhất và là giải pháp hoàn hảo trong việc tạo ra những âm thanh chất lượng nhất.

Thương hiệu Arcam vẫn không ngừng cố gắng để tạo ra những sản phẩm chất lượng, đem đến cho người dùng những trải nghiệm âm nhạc đầy lí thú.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Arcam FMJ A39

Linh Nguyễn