Tìm hiểu về bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC đến từ Mỹ

AudioQuest là thương hiệu chuyên sản xuất các phụ kiện âm thanh đã có hơn 40 kinh nghiệm về lĩnh vực này. Được thành lập tại Mỹ, thương hiệu AudioQuest đã vươn xa trên thị trường quốc tế và góp mặt ở hơn 60 quốc gia. Sự tín nhiệm của các audiophile đối với AudioQuest gần như là tuyệt đối, bởi chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu, tiện lợi với hiệu suất hoạt động cao nhất. 
Bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC là một phần quan trọng trong dòng sản phẩm bộ giải mã của AudioQuest. Model này đã thể hiện được mục tiêu của nhà sản xuất là tạo ra một sản phẩm lí tưởng và đáp ứng được các nhu cầu kết nối khác nhau của người sử dụng một cách thông minh. Đó chính là khả năng kết nối có dây và không dây, mà vẫn giải mã được những âm thanh chất lượng nhất.  

bo giai ma AudioQuest Beetle DAC

Giới thiệu về bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC

Là sản phẩm duy nhất trong dòng Beetle DAC của AudioQuest, bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC này sở hữu một vóc dáng khá nhỏ gọn, nhưng vẫn lớn hơn một chút và mang những tính năng không thua kém gì so với những bộ giải mã dòng Dargon Series cùng hãng. Kích thước của thiết bị này là 59mm x 59mm x 19mm, vì thế mà bộ giải mã này có thể đặt vừa trong lòng bàn tay, và có thể dễ dàng mang theo đến bất cứ đâu.
Lí giải cho chính cái tên và hình dáng của sản phẩm. Tên sản phẩm là “Beetle” chính là “bọ cánh cứng”, có lẽ vì thế mà bộ giải mã này mang thiết kế hình dáng giống như chính con côn trùng này vậy, đặc biệt và ấn tượng.
Một đèn LED với khả năng thể hiện mỗi chế độ một màu sắc khác nhau được đặt ngay ở chính giữa mặt trước của AudioQuest Beetle DAC, giúp người dùng kiểm soát được chất lượng file âm thanh. Mặt trên của thiết bị này được in chìm rõ nét logo cùng tên sản phẩm Beetle và tên thương hiệu AudioQuest, giúp người dùng dễ dàng nhận biết được sản phẩm. Ngay mặt sau của bộ giải mã được thiết kế 3 cổng kết nối, gồm: 1 cổng USB Power –Dât, 1 cổng Toslink và 1 cổng Analog Out. Sự đa dạng kết nối này cho thấy sự linh hoạt và hữu ích của AudioQuest Beetle DAC. 

bo giai ma AudioQuest Beetle DAC dep

Những tính năng nổi bật của bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC

AudioQuest Beetle là một bộ giải mã DAC đáp ứng được nhiều mục đích khác nhau của người sử dụng hiện nay. Thiết bị này có khả năng cung cấp khả năng kết nối với TV thông qua cổng optical chuẩn Toslink, để có thể thưởng thức âm nhạc, phim ảnh, chơi game và nhiều chương trình đa phương tiện khác, với độ phân giải đạt 24bit/96kHz. 
Hơn thế nữa, bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC còn được tích hợp công nghệ Bluetooth không đồng bộ có khả năng kết nối không dây đầy ấn tượng với các thiết bị như smartTV, smartphone, máy tính xách tay… Nhờ đó, những trải nghiệm âm thanh của người dùng trở nên phong phú, tiện lợi hơn và chất lượng âm thanh ấn tượng chưa từng thấy.
Bên cạnh đó, với cổng vào USB được nhà sản xuất trang bị, bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC này sẽ tương thích tốt với các thiết bị máy tính và thiết bị di động, giúp giải mã tín hiệu một cách nhanh chóng với độ phân giải là 24bit/96kHz. 

bo giai ma AudioQuest Beetle DAC chat

Quan trọng hơn, AudioQuest Beetle DAC còn được trang bị chíp xử lí Microchip PIC32MX470 và chip DAC ES 9010 32bit, có khả năng xử lí các file âm thanh có độ phân giải lên đến 24bit/96kHz, đảm bảo chất lượng âm thanh sinh động và tự nhiên. Ngoài ra, chíp này còn cung cấp tính năng lọc nhiễu ồn và tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả. 
Chưa hết, công nghệ 64-bit, bit-perfect digital volume control dành cho kết nối USB và Bluetooth được ứng dụng trên thiết bị này giúp người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng tái tạo âm thanh một cách trung thực và tự nhiên về bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC.
Có thể khẳng định rằng, bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC đã chinh phục được các audiophile nhờ khả năng hỗ trợ giải mã và xử lí tín hiệu tinh khiết, nhanh chóng, đem đến những màn trình diễn âm thanh đáng kinh ngạc.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review bộ giải mã dCS Debussy DAC

Linh Nguyễn