Tìm hiểu về dây tín hiệu AudioQuest Evergreen của AudioQuest

AudioQuest là một trong những thương hiệu chuyên sản xuất phụ kiện âm thanh mạnh nhất thế giới. Năm 1980, nhà thiết kế William E.Low (Bill) đã người sáng lập ra AudioQuest và ông cũng là nhà thiết kế chính của thương hiệu lừng danh của Mỹ này. Dây tín hiệu AudioQuest Evergreen là một mẫu dây tín hiệu được AudioQuest sản xuất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở phân khúc thị trường bình dân. Mẫu dây tín hiệu này được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến của hãng và vật liệu cũng được lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo mang đến khả năng truyền tải tín hiệu nhanh chóng và rõ nét nhất.

day tin hieu AudioQuest Evergreen

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Evergreen

Dây tín hiệu AudioQuest Evergreen là sản phẩm nằm trong dòng dây tín hiệu Bridges Falls của thương hiệu AudioQuest. Mẫu dây này chỉ là thành viên “áp út” trong dòng, chỉ hơn dây tín hiệu AudioQuest Tower về cả chất lượng và giá thành sản phẩm được bán ra thị trường.
Mẫu dây tín hiệu này được lấy cảm hứng và mang chính cái tên của cây cầu phao nổi tiếng nước Mỹ, nối liền giữa Seattle và Washington, đó là cây cầu Evergreen Point Floating. Nhà sản xuất mong muốn mẫu dây tín hiệu của mình tạo ra cũng có khả năng kết nối hoàn hảo, giống như cây cầu, sẽ đưa những tín hiệu âm thanh đến với thiêt bị một cách an toàn và đầy đủ nhất.
Cũng giống như chính cái tên của nó, dây tín hiệu AudioQuest Evergreen sở hữu cho mình một vẻ ngoài bắt mắt, tươi mới với màu xanh lá cây kết hợp với màu đen mạnh mẽ. Các sợi vật liệu với 2 màu sắc này được bện chéo lại với nhau một cách chắc chắn, tạo nên lớp áo giáp bền chắc, ngăn cản mọi tác động ngoại cảnh ảnh hưởng đến sợi dẫn bên trong và chất lượng truyền dẫn tín hiệu. Với màu sắc này, dây tín hiệu AudioQuest Evergreen sẽ là một điểm nhấn nổi bật trong dàn âm thanh của bạn.

day tin hieu AudioQuest Evergreen dep

Chiều dài của dây được AudioQuest thiết kế thành nhiều kích cỡ khác nhau, nằm trong khoảng từ 0.6m đến 20m. Sự đa dạng chiều dài này giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu dây phù hớp nhất với nhu cầu và các thiết đặt thiết bị âm thanh của người dùng.
Các jack cắm của dây tín hiệu AudioQuest Evergreen được thiết kế dạng bắp chuối, có ưu điểm dễ dùng, độ bền cao. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn mạ vàng để hạn chế oxy hóa và tăng độ nhanh nhạy, chính xác tại các điểm tiếp xúc.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Evergreen

Dây tín hiệu AudioQuest Evergreen được nhà sản xuất thiết kế cấu trúc dây cân bằng, với trở kháng dây tương đối thấp, cho những trải nghiệm âm thanh phong phú và năng động hơn. Với thiết kế Double-Balance những tín hiệu âm thanh được làm sạch và êm ái hơn rất nhiều. 

day tin hieu AudioQuest Evergreen tot

Dây tín hiệu AudioQuest Evergreen có lõi dây dẫn được làm từ đồng LGC. Đây là loại đồng hạt dài, độ tinh khiết cao, ít oxit và ít tạp chất, giúp loại bỏ hiện tượng phân hạt hiệu quả, giúp giảm méo tiếng một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, chất liệu sợi đồng rắn LGC này, giúp ngăn chặn được tương tác sợi hiệu quả, nhờ đó mà những biến dạng dây được ngăn chặn, chất lượng đường truyền của tín hiệu cũng nhờ đó mà đảm bảo. Đồng LGC này có hiệu suất hoạt động tốt hơn những loại đồng thường thấy như OCC, OFHC…
Các sợi dẫn của dây tín hiệu AudioQuest Evergreen được bao bọc bằng ống cách điện được làm từ vật liệu Foam-Polyethylene. Đây là vật liệu hấp thụ cực ít năng lượng, kèm theo khí nitro được nhà sản xuất AudioQuest bơm vào bên trong ống cách điện Polyethylene này tạo thành túi khí. Nhờ vậy, dây tín hiệu AudioQuest Evergreen sẽ ngăn chặn được hiện tượng chất cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn và tín hiệu âm thanh vì thế mà được bảo toàn. 
Bên cạnh đó, mẫu dây tín hiệu cân bằng này còn được trang bị hệ thống triệt tiêu nhiễu ồn NDS với các lớp metal, tạo nên lá chắn an toàn 100% cho dây dẫn trước những tác dộng của nhiễu sóng. Với công nghệ NDS, nhiễu sóng radio sẽ được biến thành nhiệt năng, sau đó sẽ tiêu hao năng lượng ấy, giúp nguồn tín hiệu âm thanh mà dây truyền dẫn có độ tinh khiết cao và méo tiếng cực thấp.

day tin hieu AudioQuest Evergreen chat

AudioQuest đã sử dụng công nghệ Cold-Weld để kết nối dây cáp và phích cắm, đảm bảo không có hiện tượng biến dạng cấu trúc dây và kết nối trở nên hoàn thiện hơn rất nhiều.
Chỉ chưa đến 1 triệu đồng cho 1m dây tín hiệu AudioQuest Evergreen, người dùng đã có được những kết nối hoàn thiện vượt xa với mức giá mà dây sở hữu. Đây chính là một món hời cho những tín đồ audio đang tìm kiếm một mẫu dây tín hiệu giá rẻ mà chất lượng tốt.  

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka, AudioQuest Diamond

Linh Nguyễn