Tính năng nổi bật ẩn chứa bên trong thiết kế nhỏ gọn của phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II

Bất cứ một audiophile giàu kinh nghiệm nào cũng hiểu rằng, để đầu đĩa than có thể chơi tốt, thể hiện được hết giá trị của bản nhạc thì việc lựa chọn một thiết bị khuếch đại phono là thật sự cần thiết. Hãng sản xuất thiết bị âm thanh đến từ Mỹ, Vista Audio đã sản xuất ra nhiều mẫu phono pre ampli nhỏ gọn với khả năng tương thích với cả kim đĩa than MM và MC. Trong số đó, phải nhắc đến phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo với mức giá tầm trung. 

Giới thiệu về phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II

phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II

Có thể nói, những sản phẩm mà thương hiệu âm thanh đến từ Mỹ này luôn được thiết kế theo phong cách tối giản và sở hữu một ngoại hình mini. Phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II cũng mang một vóc dáng siêu nhỏ gọn, được thiết kế theo kiểu hình hộp chữ nhật và được làm từ chất liệu thép không rỉ EMI. 
Thiết kế này là một điểm mạnh của phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II, bởi người dùng có thể đặt nó ở bất cứ đâu trong hệ thống âm thanh mà không lo tốn diện tích và có thể dịch chuyển vị trí của nó một cách dễ dàng. Chất liệu thép này sẽ bảo vệ an toàn cho các thành phần máy ở bên trong, bởi khả năng chống va đập và biến dạng tốt.
Phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II được ra mắt thị trường với một phiên bản màu sắc duy nhất là màu đen, vừa hiện đại, vừa sang trọng. Thiết kế toàn bộ vẻ ngoài của model này cũng không có gì đặc biệt nhưng lại thể hiện được sự trang nhã và thanh lịch. Một khung máy vuông vắn với mặt trước là tên thương hiệu Vista Audio.
Ngay mặt sau của phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II là 2 cặp cổng tín hiệu, 1 cần gạt nguồn và đầu vào cho nguồn điện. Chúng đều được chú thích rõ ràng và những chú thích này được in rõ ở mặt trên của vỏ máy. Ngay phía dưới của phono pre ampli này là 4 chân đế vững chắc, vừa giúp thiết bị đứng vững vừa giảm rung hiệu quả. 

phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II mat sau

Những tính năng nổi bật của phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II

Phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II là một bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển phono pre ampli đa năng và nhỏ gọn của nhà sản xuất Vista Audio. Dựa trên những đặc điểm đã có sẵn từ thiết bị Phono-1 ra đời trước đó, model này đã được cải tiến, bổ sung và có được những tính năng linh hoạt, cải thiện được hiệu suất kết nối rộng, với cả kim đĩa than MM và MC. 
Mẫu phono pre ampli này cũng sử dụng khớp nối trực tiếp thay vì sử dụng tụ điện trong đường truyền tín hiệu giống như hầu hết các sản phẩm của Vista Audio. Phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II đã được tích hợp mạch Class A, cung cấp khả năng khuếch đại những tín hiệu chân thực. Bên cạnh đó, mạch RIAA theo dõi được độ chính xác ở mức 0.07dB. 
Méo tổng hài của phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II khá thấp, nhỏ hơn 0.05% trong khoảng dải tần số mà model này đáp ứng được là 10Hz đến 50kHz. Nhờ vậy, thiết bị này sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh trong, độ méo tiếng thấp, trung thực và những âm bass thật sự mạnh mẽ. Trở kháng đầu vào của mẫu phono pre ampli này có thể điều chỉnh được trong khoảng từ 20Ohm – 47kOhm. Độ lợi công suất của model này trong khoảng từ 40 – 70dB. 

phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II chat

Có một điểm đặc biệt mà phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II sở hữu, đó là khả năng tự điều chỉnh để phù hợp với loại kim đĩa than được kết nối. Ngoài ra, người dùng có thể đặt hàng với nhà sản xuất để cài đặt sẵn chế độ cho kim đĩa than riêng. 
Với mức giá chưa đến 300 đô la, rất khó để tìm được đối thủ cạnh tranh nào có nhiều tính năng nổi bật giống như phono pre ampli Vista Audio Phono-1 Mk II. Thiết kế nhỏ gọn và khả năng kết nối với đa dạng loại kim đĩa than, chắc chắn sản phẩm này sẽ làm vừa lòng mọi tín đồ âm thanh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Onkyo A-9070

Linh Nguyễn