Trải nghiệm âm thanh số trung thực nhờ dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon

Dây tín hiệu kỹ thuật số là một yếu tố quan trọng trong hệ thống âm thanh. Hiện nay trên thị trường phụ kiện âm thanh thế giới có rất nhiều hãng sản xuất các sản phẩm dây tín hiệu digital với các cấp độ chất lượng và mức giá khác nhau. Trong số đó có sự góp mặt của thương hiệu phụ kiện âm thanh đình đám AudioQuest đến từ Mỹ. Hãng đã đem đến cho người hâm mộ của mình rất nhiều dòng dây tín hiệu digital khác nhau và dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon là một sản phẩm đã nhận được nhiều lời khen có cánh từ phía chuyên gia cũng như người dùng. Và đến nay, model này vẫn là lựa chọn hàng đầu của không ít audiophile trên khắp thể giới cũng như ở Việt Nam.

day tin hieu Optical AudioQuest Carbon

Giới thiệu về dây tín hiệu dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon

Optical AudioQuest Carbon có vị trí thứ 3 trong số 6 sản phẩm thuộc dòng dây tín hiệu Optical/Toslink Fiber của thương hiệu AudioQuest về chất lượng và giá thành sản phẩm. Model này mang đầy đủ những đặc điểm truyền thống của dòng và bên cạnh đó có những nét riêng để tạo nên sự khác biệt so với những “anh em” của mình.
Thay vì sắc đỏ đen nổi bật như dây tín hiệu Optical AudioQuest Cinamon, nhà sản xuất đã khoác lên chiếc dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon một vẻ ngoài nhẹ nhàng, tinh tế với các lớp vật liệu màu đen và xám bện chéo lại với nhau. Lớp vỏ này sẽ ngăn chặn sự tác động từ bên ngoài gây biến dạng cấu trúc dây dẫn bên trong, từ đó mà chất lượng đường truyền tín hiệu digital cũng không bị ảnh hưởng.
Duy trì thiết kế dây cáp nhỏ gọn như các sản phẩm trong dòng, mẫu dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon cũng sở hữu cho mình một ngoại hình nhỏ nhắn. Model này được giới thiệu ra thị trường có sẵn ở nhiều mức chiều dài khác nhau và người dùng có thể lựa chọn được mẫu dây phù hợp cho nhu cầu của mình trong khoảng từ 0.75m – 5m. 

day tin hieu Optical AudioQuest Carbon dep

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon

Đối với bất cứ hãng sản xuất dây cáp nào cũng đều đặc biệt trú trọng đến phần sợi dẫn của dây, bởi sợi dẫn là yếu tố tiên quyết để khẳng định được đường truyền và tín hiệu được truyền dẫn có chất lượng hay không. Và mẫu dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon cũng được nhà sản xuất AudioQuest đầu tư khá kỹ lưỡng cho phần sợi dẫn.
Với 19 sợi dẫn tổng hợp được tích hợp bên trong dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon, đem đến cho model này khả năng chuyển tải tín hiệu mạnh mẽ, đầy ấn tượng. Bên cạnh đó, bề mặt của các sợi dẫn này có độ bóng, mịn cao nhờ đó mà những tín hiệu kỹ thuật số trở nên rõ nét hơn bao giờ hết, liền mạch và băng thông mở rộng.
Cùng với đó, dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon được trang bị công nghệ Low-Jitter (Digital Timing Errors). Công nghệ này đảm nhận nhiệu vụ giảm thiểu nhiễu và biến dạng âm do lỗi thời gian digital gây ra, cho âm thanh sạch, tinh khiết với sân khấu âm thanh rộng mở, giàu nhạc tính hơn.

day tin hieu Optical AudioQuest Carbon tot

Phần jack cắm của dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon được mạ vàng tỉ mỉ tại các điểm tiếp xúc để mang đến sự nhanh nhạy trong việc kết nối và tiếp nhận tín hiệu. Dù ở mức chiều dài nào thì mẫu dây tín hiệu quang này cũng sở hữu các đầu cắm, đó là Toslink – Toslink và Toslink – 3.5mm Mini Optical, cung cấp những kết nối chặt chẽ và chất lượng.
Những tính năng mà dây tín hiệu Optical AudioQuest Carbon có được, khi được kết nối sẽ đem đến cho người dùng những tín hiệu âm thanh kỹ thuật số chất lượng cao với độ sạch và trung thực ấn tượng. Cùng với đó, model này có mức giá vừa phải, phù hợp với túi tiền của hầu hết các audiophile.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn