Trải nghiệm những âm thanh tuyệt vời nhờ dây loa AudioQuest Rocket 88

Trong hệ thống âm thanh, dây loa có vai trò chuyển tải tín hiệu từ ampli đến loa vì thế dây loa chất lượng tốt sẽ đem đến những âm thanh chất lượng và trải nghiệm nghe của người dùng vì thế mà trở nên hoàn hảo hơn. Là sản phẩm cao cấp nhất trong dòng dây loa Rocket Series của AudioQuest, dây loa AudioQuest Rocket 88 là một sản phẩm đứng đầu dòng về mọi thứ. Với hiệu suất truyền dẫn tín hiệu âm thanh vượt trội, mẫu dây loa dòng Rocket Series này sẽ đem đến cho người nghe những trải nghiệm âm thanh trên cả tuyệt vời. 

Thiết kế bên ngoài của dây loa AudioQuest Rocket 88

day loa AudioQuest Rocket 88

AudioQuest là thương hiệu luôn muốn tạo nên cái mới với những sản phẩm chất lượng và tiện lợi nhất cho người dùng. Những phụ kiện âm thanh của AudioQuest luôn có xu hướng nhỏ gọn và thanh lịch nhưng có hiệu suất truyền tải âm thanh vượt xa tầm vóc của sản phẩm. Vì thế, dây loa AudioQuest Rocket 88 cũng không nằm ngoài đặc điểm này.
Dây loa AudioQuest Rocket 88 sở hữu lớp vỏ bọc được bện chéo từ các sợi vật liệu màu xanh lá cây và màu đen đan xen lại với nhau, vừa tôn lên vẻ hiện đại và sang trọng cho sản phẩm, vừa có tác dụng như lớp áo giáp ngăn chặn những tác động tiêu cực và nhiễu từ bên ngoài, ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu mà dây chuyển dẫn.
Đặc biệt, dây loa AudioQuest Rocket 88 còn được AudioQuest thiết kế ở nhiều kích cỡ độ dài khác nhau, đó là 2m, 2.5m, 3m, 3.5m, 4m, 4.5m và 5m. Mục đích của việc thiết kế này chính là nhà sản xuất muốn đảm bảo cung cấp được nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng, vì không phải người dùng nào cũng có cách sắp đặt các thiết bị trong hệ thống âm thanh giống nhau.
Một phần quan trọng góp phần không nhỏ vào tính thẩm mỹ cho dây loa AudioQuest Rocket 88 chính là phần jack cắm. Dây loa này có jack cắm bắp chuối, được phủ sơn màu đen và đỏ nổi bật, tạo nên điểm nhấn cho sản phẩm. Đồng thời, trên các jack cắm này còn có chú thích để phân biệt giữa kênh trái và kênh phải, giữa đầu cắm dành cho loa và ampli. Tại các đầu cắm bắp chuối còn được mạ bạc cẩn thận để tối ưu hóa các kết nối với thiết bị âm thanh chất lượng hơn và hạn chế hiện tượng ăn mòn kim loại.

day loa AudioQuest Rocket 88 dep

Những tính năng nổi bật của dây loa AudioQuest Rocket 88

Là sản phẩm đứng đầu dòng, dây loa AudioQuest Rocket 88 là sản phẩm tập trung nhiều kỹ thuật và công nghệ tiên tiến hiện đại nhất, đem đến những tính năng vô cùng nổi bật với khả năng kết nối tín hiệu giữa các thiết bị âm thanh một cách chuẩn xác, xứng đáng là sản phẩm cao cấp.
Lõi dây là phần cần dược nhắc đến đầu tiên trong kết cấu nội tại của dây loa AudioQuest Rocket 88. Nhà sản xuất đã sử dụng chất dẫn rắn là đồng PSC+ (Perfect-Surface Copper+) để chế tạo sợi dây dẫn cho mẫu dây loa cao cấp này. Chất lượng bề mặt của sợi dẫn rất được ví giống như đường ray của tàu hỏa, nếu đường ray không bị méo mó gập ghềnh thì chắc chắn tàu hỏa sẽ được vận hành một cách trơn chu, di chuyển nhanh chóng nhất. Và bề mặt sợi dẫn cũng như vậy. Đồng PSC+ cho bề mặt dây vô cùng mượt mà và độ tinh khiết cao, giúp giảm ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại, cho đường truyền tín hiệu nhanh chóng, méo tín hiệu thấp và âm thanh trở nên rõ ràng hơn rất nhiều so với nhiều loại đồng như OFHC, OCC, 8N. 
Đồng thời, dây loa AudioQuest Rocket 88 còn có lõi dây được thiết kế theo cấu trúc Double-Star Quad, với các sợi dẫn không song song. Cấu trúc này giúp giảm tối đa điện dung và độ tự cảm, xuất hiện do các sợi dẫn tương tác với nhau gây méo tín hiệu và giảm chất lượng của âm thanh. 

day loa AudioQuest Rocket 88 tot

Dây loa AudioQuest Rocket 88 được nhà sản xuất sử dụng chất liệu bọt Polyethylene để chế tạo thành ống cách điện, bởi đây là vật liệu lành tính, ít hấp thụ năng lượng và chịu lực tốt. Bọt Polyethylene sẽ được bao quanh sợi dẫn, sau đó khí nitro sẽ được nhà sản xuất bơm vào đó, tọa thành túi khí bao bọc sợi dẫn. Trong khí đó, không khí không hấp thụ năng lượng và ngăn cách được sự tiếp xúc giữa chất cách điện và sợi dẫn, nhờ đó mà mạch âm thanh được bảo đảm sự toàn vẹn, các tín hiệu âm thanh được truyền tải đến loa vẫn giữ được nguyên bản như ban đầu.
Ngoài ống cách điện không khí PE này, dây loa AudioQuest Rocket 88 còn được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Công nghệ này thực chất là lớp bảo vệ gồm các tầng carbon và kim loại có khả năng biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao đi năng lượng đó. Với công nghệ NDS, dây loa AudioQuest Rocket 88 sẽ không bị các nhiễu sóng radio xâm nhập vào bên trong, đảm bảo tín hiệu âm thanh có độ tinh khiết cao và tự nhiên đáng kinh ngạc. 
Không chỉ có vậy, hệ thống từ hóa điện môi DBS (Dielectric-Bias System), 72V độc đáo của nhà sản xuất AudioQuest cũng được tích hợp trên mẫu dây loa này.  Hệ thống DBS có nhiệm vụ sắp xếp các phân tử điện đang lộn xộn ở xung quanh dây dẫn theo một chiều nhất quán, để tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định giúp hạn chế được tình trạng sai lệch và trễ thời gian phi tuyến tính của đường truyền tín hiệu, đem đến những âm thanh chi tiết và sống động hơn. Đồng thời, hệ thống từ hóa điện môi này sẽ giải phóng những năng lượng tích trữ trên lớp cách điện, nhờ đó mà méo tín hiệu được giảm đáng kể. 

day loa AudioQuest Rocket 88 chat

Ở chiếc dây loa cao cấp này không thể thiếu đi công nghệ SST – một trợ thủ đắc lực trong việc giải quyết tình trạng thiếu xót trong hình dạng và kích cỡ sợi dẫn, để loại bỏ méo tiếng, cho chất lượng âm thanh trở nên hoàn thiện hơn.
AudioQuest Rocket 88 là một sản phẩm đã được giới chuyên gia đánh giá cao về chất lượng. Không chỉ đem đến hiệu suất âm thanh ấn tượng, mẫu dây loa này còn là một điểm nhấn nổi bật trong hệ thống âm thanh của bạn. Tuy nhiên, mức đầu tư chi phí cho thiết bị này không phải nhỏ, nhưng với dây loa AudioQuest Rocket 88 bạn sẽ thấy rằng, hệ thống âm thanh của mình đã tìm được một mảnh ghép hoàn hảo. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Linh Nguyễn