Truyền tải những âm thanh chân thực với dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock 

Sau 40 năm phát triển, AudioQuest đã trở thành một trong những thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh sở hữu đa dạng sản phẩm nhất, với số lượng khổng lồ, phủ rộng mọi tầm giá. Không chỉ được biết đến với các mẫu dây tín hiệu, dòng sản phẩm dây loa của thương hiệu đến từ Mỹ này cũng góp phần không nhỏ vào thành công của hãng. Dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock là dây loa thuộc phân khúc cao cấp, sở hữu cho mình nhiều đặc điểm truyền thống của AudioQuest cùng với những công nghệ tiên tiến, hiện đại, hứa hẹn sẽ đem đến những âm thanh chân thật và tinh tế nhất đến loa, để các trải nghiêm nghe trở nên hoàn hảo hơn.

day loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock

Giới thiệu về dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock

Dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock là thành viên “nhỏ” nhất trong dòng dây loa Flat Rock Series của AudioQuest về chất lượng và giá thành sản phẩm, nhưng vẫn mang đầy đủ những đặc điểm đảm bảo của một mẫu dây loa cao cấp.
Ấn tượng đầu tiên của các audiophile khi tiếp xúc với chiếc dây loa này có lẽ chính là vẻ ngoài của nó. Nhà sản xuất đã sử dụng các lớp vật liệu màu nâu và màu đen được bện chéo lại với nhau, tạo nên một sự hài hòa, nhẹ nhàng cho dây dẫn. Với màu sắc này, dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock phù hợp với mọi hệ thống âm thanh từ cổ điển đến hiện đại.

Ngoài đảm bảo tính mỹ học cho dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock, lớp vỏ này bao bọc lấy các thành phần dây bên trong, tạo nên cho dây hình dáng là hình trụ tròn dài, nhỏ gọn và trang nhã. Lớp vỏ này sẽ bảo vệ cho phần lõi dây bên trong không bị ảnh hưởng bởi những tác động của ngoại cảnh, có thể làm trầy xước và méo mó cấu trúc dây dẫn.

Giống như hầu hết các sản phẩm dây cáp của AudioQuest, AudioQuest Castle Rock Flat Rock cũng được nhà sản xuất chế tạo dây thành nhiều kích cỡ chiều dài khác nhau, bao gồm các dây: 2m, 3m và 5m. Thiết kế này đã giúp cho người dùng có thể lựa chọn được chiếc dây loa phù hợp với cách setup hệ thống âm thanh của mình.

day loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock dep

AudioQuest Castle Rock Flat Rock sở hữu cho mình các đầu cắm kết nối hình bắp chuối, được phủ 2 màu sơn là đen và đỏ, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cho dây, vừa giúp phân biệt đầu cắm cho kênh trái và kênh phải, để người dùng có thể kết nối một chách chuẩn xác. Đồng thời, tại các điểm tiếp xúc của các đầu cắm này còn được mạ bạc giúp hạn chế oxy hóa và tăng sự linh hoạt, chính xác cho các kết nối.

Những tính năng về dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock

Dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock sở hữu phần dây dẫn được làm từ đồng rắn sản xuất theo công nghệ PSC+, tạo nên những sợi dây dẫn có bề mặt mịn và độ tinh khiết cao. Chất dẫn đồng rắn này đã giúp loại bỏ được hiện tượng tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn với nhau, một nguyên nhân hàng đầu gây nên méo dây dẫn và méo tín hiệu. Bề mặt mịn màng hoàn hảo, cùng với độ tinh khiết cao giúp giảm thiểu sự méo tiếng do các ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại gây ra, nhờ đó mà loại bỏ được mọi yếu tố xấu và tín hiệu âm thanh trở nên rõ nét hơn rất nhiều so với đồng OFHC, OCC, 8N và các kim loại thông thường khác.

Mẫu dây loa này được nhà sản xuất trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, được thể hiện qua các lớp carbon và kim loại, bao bọc lấy các sợi dẫn, đảm bảo ngăn chặn sự xâm nhập của nhiễu sóng radio một cách hiệu quả. Các lớp carbon sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao năng lượng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong khi đó, các lớp kim loại sẽ đóng vai trò làm tác nhân để triệt tiêu và giảm thiểu các nhiễu sóng radio kế tiếp. Với công nghệ NDS, những tín hiệu mà dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock truyền dẫn có được độ tinh khiết cao.

day loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock tot

Các sợi dẫn âm và dương của AudioQuest Castle Rock Flat Rock cũng được bao bọc bởi các chất cách điện, để cách li chúng không tạo thành mạch khi có dòng điện chạy qua gây méo tiếng. Giống như nhiều sản phẩm khác của hãng, dây loa này cũng được AudioQuest sử dụng Polyethylene (PE) làm chất cách điện, bởi đây là một vật liệu lành tính và hấp thụ cực ít năng lượng. Khi Polyethylene được bao quanh dây dẫn sẽ tạo thành ống cách điện và nhà sản xuất sẽ bơm khí nitro vào trong đó, tạo thành túi khí bao bọc lấy dây dẫn. Túi khí này không hấp thụ năng lượng, và ngăn chặn hiệu quả việc chất cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn sau đó trả lại năng lượng ấy về cho dây dẫn, khiến cho tín hiệu âm thanh không còn được như nguyên bản nữa. Với ống cách điện PE, tín hiệu âm thanh mà dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock xử lí vẫn luôn được bảo toàn.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn tích hợp sẵn trên dây thiết bị từ hóa điện môi DBS, có pin dung lượng lớn 72V, có thể sử dụng trong nhiều năm và người dùng có thể kiểm tra hoạt động của thiết bị này thông qua đèn LED. Thiết bị DBS này có tác dụng tạo môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn, vừa để hạn chế sai lệch, thời gian trễ trong quá trình truyền tải tín hiệu, vừa giúp giảm nhiễu do các phân tử điện xung quanh dây dẫn gây ra. Chưa hết, DBS còn giúp rút ngắn thơi gian “break-in” cho dây, để dây có thể xử lí được những tín hiệu âm thanh cho loa chất lượng nhất và nhanh chóng nhất.

day loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock chat

Dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock có cấu trúc dây dẫn được thiết kế theo dạng Double – Star Quad, giúp cân bằng điện dung và độ tự cảm bên trong dây dẫn, nhờ đó mà hiệu suất chuyển tải tín hiệu âm thanh được cải thiện và tốt hơn rất nhiều so với những cấu trúc dây dẫn được thiết kế song song.

Dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock là sản phẩm được giới chuyên gia dành rất nhiều lời khen ngợi cho hiệu suất hoạt động và khả năng đem đến những tín hiệu âm thanh trung thực và tự nhiên đến cho các thiết bị loa. Với AudioQuest Castle Rock Flat Rock bạn sẽ phải ngạc nhiên với những âm thanh mình được thưởng thức.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Linh Nguyễn