35 năm lịch sử tạo nên thương hiệu Kharma

Hà Lan, một đất nước nổi tiếng với vẻ đẹp của hoa tulip và tại đất nước xinh đẹp này, công nghiệp âm thanh cũng không hề kém cạnh, nổi bật lên thương hiệu Kharma. Kharma đã trở nên quen thuộc với những audiphiles bằng những siêu phẩm âm thanh chất lượng, đảm bảo giá trị thẩm mỹ cao của kiểu dáng thu hút mọi ánh nhìn.

Sự ra đời và quá trình phát triển của thương hiệu Kharma

loa Kharma Matrix Sub

Năm 1982, Charles van Oosterum thành lập O.L.S. Audiotechnology (Oosterum Loudspeaker System), một công ty nổi tiếng trong ngành sản xuất thiết bị âm thanh. Và Kharma đã trở thành thương hiệu của công ty này. O.L.S. có trụ sở tại thành phosos Breda, Hà Lan.
Charles thành lập O.L.S. trong khi ông vẫn đang nghiên cứu các thiết bị điện tử, đặc biệt về điện từ và electromechanics tại trường Đại học Công nghệ ở Eindhoven.  Ban đầu ông chỉ thực hiện các thí nghiệm phục vụ cho việc học tập của mình bằng những thiết kế khác nhau về củ loa. Nhưng với tài năng của mình, Charles van Oosterum tập hợp những kỹ năng thiết kế của mình và của các tông ty khác  để đến năm 1984 O.L.S. đã trở thành một nhà sản xuất thành công hệ thống loa cho người tiêu dùng và sử dụng chuyên nghiệp. Cùng năm đó, Charles đã giới thiệu khái niệm về hệ thống loa Subwoofer Satellite tới thị trường Hà Lan. Và O.L.S. là công ty đầu tiên làm như vậy.
Trong những năm O.L.S. mở rộng thị trường thì năm 1992 là dấu mộc quan trọng trong sự phát triển của thương hiệu Kharma. Trong năm đó, Một audiophile nổi tiếng đã ủy nhiệm Charles nghiên cứu thành công hệ thống loa Grand Enihma, có trọng lượng lớn lên đến 12 tấn. Đây là một trong những mẫu loa lớn nhất và độc quyền của loa phóng thanh cao cấp.

loa Kharma Matrix Sub dep

Năm 1993, Charles đã tung ra một thương hiệu cao cấp mới mang tên Kharma. Và đến năm 1997, thương hiệu này đã nhận được một số giải thưởng quan trọng và mở rộng doanh thi từ Hà Lan sang Mỹ, sau khi thục hiện quá trình xúc tiến quốc thé CES.
Năm 1998, Divine ra đời-dòng loa đầu tiên mang thương hiệu Kharma. Và cùng trong năm 1998, Kharma lại tiếp tục trình làng dòng loa mới là Caramique bao gồm Caramique 1.0, Caramique 2.0 và Caramique 3.0. Và không lâu sau đó, dòng loa Exquisite được ra mắt tại San Fransico.
Năm 2000 và năm 2001, Kharma đã nâng cấp dòng loa Ceramique lên các phiên bản Ceramique phiên bản 1.1 và 1.2, Ceramique phiên bản  2.1 và 2.3;  Ceramique phiên bản 3.1 và 3.2. Những phiên bản nâng cấp này của Kharma được đánh ra rất cao và được khách hàng đón nhận rất nhiệt tình. Những chuyên gia đánh giá âm thanh cũng dành vô số những nhận xét khách quan cho những model này. Đặc biệt, phiên bản loa Ceramique 3.2 đã nhận được vô số giải thưởng như Golden Ear Award và The Absolute Sound Award năm 2002.
Năm 2003, Kharma đã nâng cấp 1 model trong dòng Exquisite, đó là nâng cấp Exquisite 1D sang Exquisite 1E. Đến năm 2005, Kharma cho ra mắt dòng snar phẩm mới là Matrix với ản phẩm đứng đầu là Matrix MP150. Và năm 2007, Matrix MP150 đã nhận được giải tưởng đầu tiên của mình là giải Blue Moon.

loa Kharma Matrix Sub tot

Vào năm 2006, trước những thành công lớn mà thương hiệu Kharma đạt được thì công ty đã chính thức được đổi tên thành Kharma International. Ngay sau đó, năm 2007, một bữa tiệc sang trọng đã được Kharma International tổ chức tại trụ sở chính ở Breda, Hà Lan để kỷ niệm 25 năm hình thành và phát triển của thương hiệu nổi tiếng này.
Sau 35 năm nghiên cứu và ứng dụng không ngừng, hiện tại Kharma có 4 dòng loa đó là: Enigma Veyron, Exquisite, Ceramique và Matrix. Trong đó, Exquisite và Ceramique là dòng loa thiết kế phổ thông, còn Matrix và Enigma Veyon là dòng loa quan trọng, bổ trợ đắc lực cho hệ thống Hometheater. Sự góp mặt của 4 dòng loa này trên thị trường thiết bị âm thanh thế giới chính là kết quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo nên thương hiệu Kharma.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Linh Nguyễn