40 năm hình thành và phát triển của hãng loa Dynaudio

Dynaudio là thương hiệu loa nổi tiếng của Đan Mạch và những tín đồ của loa hi-end chắc chắn đã biết đến sự tồn tại đầy kiêu hãnh của dòng loa này trong 40 năm qua. Dynaudio đã tung ra thị trường các mẫu loa khác nhau và ở các đẳng cấp khác nhau cho khách hàng dễ dàng lựa chọn. Để có được những thành công như ngày hôm nay, Dynaudio phải trải qua rất nhiều khó khăn. Niềm đam mê âm nhạc và sự sáng tạo của những người sáng lập hãng đã giúp Dynaudio định hình được một phong cách thật riêng biệt trong thế giới thiết bị âm thanh.

loa Dynaudio Focus 20 XD

Quá trình hình thành và phát triển của hãng loa Dynaudio

Dynaudio được thành lập vào năm 1977 bởi Wilfried Ehrenholz, tại thành phố Skandeborg, Đan Mạch và tính đến ngày hôm nay, thương hiệu loa này đã trải qua được 4 thập kỷ hình thành và phát triển. 
Trong suốt thời gian 3 năm từ 1977 đến 1980, Dynaudio đã cho ra mắt một số dòng loa như: P-Series, Dynaudio 80, 100 và 200. Những dòng sản phẩm này đã nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia trong ngành và những lời khen từ phía những người yêu công nghệ hi-fi. Và những sản phẩm loa này đã bắt đầu tao nên một bước ngoặt mới cho sự phát triển của hãng loa trong tương lai.
Năm 1983, Dynaudio đã cho ra đời loa The Consequence với chất lượng chuẩn hi-end đã tạo ra được tiếng vang lớn và ấn tượng sâu sắc trong thế giới công nghệ âm nhạc. Cho đến ngày nay, mẫu loa The Consequence vẫn được đánh giá cao về chất lượng âm thanh sống động và ngoại hình đẹp mắt và là một trong những mẫu lao bán chạy nhất thế giới.

loa Dynaudio Focus 20 XD dep

Đến năm 1989, một dự án nghiên cứu mới được tích hợp từ những công nghệ, kỹ thuật và linh kiện tốt nhất vào trong một thùng loa nhỏ gọn đã Dynaudio đã bắt đầu thực hiện và ngay sau đó đã cho ra đời dòng loa monitor Special One.
Những thành tựu mà Dynaudio đạt được không chỉ dừng lại ở đó mà còn tiếp tục tiến xa hơn nữa bằng việc cho ra đời Contour, một dòng loa nổi bật với những mẫu lao chất lượng tuyệt vời. Dòng loa Contour là dòng loa phóng thanh vưới mẫu lao Contour 1.3 SE thành công nhất, nhận được sự tín nhiệm và ưa chuộng của nhiều tín đồ khắp thế giới. Contour là mô hinhg loa đầu tiên được ra đời và bán trong hơn 15 năm và làm bước đệm vững chắc cho các dòng loa sau này.
Vào những năm cuối của thế kỷ 20, Dynaudio tiếp tục ra mắt một dòng loa phóng thanh mới nổi bật và chất lượng nhất trong lịch sử của công ty và đó là The Evidence. Mẫu loa này đã đưa đến cho những người yêu công nghệ âm thanh đầy kinh ngạc với những gì mà nó thể hiện trước mắt họ.

loa Dynaudio Focus 20 XD tot

Năm 2002, Dynaudio lại tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong thế giới âm thanh bằng dòng koa Confidence. Mẫu loa này là kết quả của những sáng tạo độc đáo, đặc biệt là sự có mặt của củ loa công nghệ Esotar2 mới lạ và cao cấp, đã mang đến một sản phẩm âm thanh chất lượng trong từng chi tiết. 
Cũng trong thời điểm này, thương hiệu Dynaudio đã giới thiệu đến các audiophile 2 mẫu loa phiên bản giới hạn là The Special twenty-Five và mẫu với mục địch kỷ niệm 25 năm thành lập. Năm 2005, Dynaudio Focus ra đời với những tính năng nổi bật đã tiếp tục chinh phục được những người đam mê âm thanh. Và đến năm 2007, kỷ niệm 30 năm Dynaudio ra đời thì một kiệt tác âm thanh mới tiếp tục được ra mắt là loa Sapphire.
Tại Munich Hi-end Show 2017, Dynaudio đã giới thiệu cặp loa bookself Special Forty – sản phẩm kỷ niệm 40 năm thành lập hãng, với hai màu bắt mắt là đỏ và xám.

loa Dynaudio Focus 20 XD chat

Mẫu loa này mang thông điệp rõ ràng về tính kế thừa và vinh danh những đặc trưng của Dynaudio và đánh dấu cả một chặng đường dài đầy biến động để có được thành công vang dội như ngày hôm nay. Và Dynaudio lưu giữ những dấu ấn đẹp đẽ nhất bằng cách không ngừng làm cho những sản phẩm âm thanh mới mẻ và thú vị hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Linh Nguyễn