Ampli Ayon Spirit V: Đỉnh cao khuếch đại âm thanh của nhà Ayon

Những mẫu ampli tích hợp luôn đóng vai trò chính bên cạnh các mẫu thiết bị loa trong một hệ thống audio. Ayon Audio là một hãng thiết bị âm thanh chuyên cung cấp các dòng ampli đèn có thiết kế vô cùng nổi bật cùng với những tính năng hiện đại thực sự khiến người chơi audio hài lòng. Ra mắt thay thế cho ampli Ayon Spirit III, kế nhiệm những công nghệ âm thanh tốt nhất, ampli Ayon Spirit V chính là một ampli đèn tích hợp rất đáng để sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Mẫu ampli Ayon Spirit V chính là một mẫu sản phẩm được cải thiện về chất âm cũng như nâng cấp công nghệ của máy để phát triển.

Ayon Spirit V

Ngoại hình thiết kế nổi bật của ampli tích hợp Ayon Spirit V

Ampli tích hợp Ayon Spirit V là phiên bản kế nhiệm của Ayon Spirit III ra mắt năm 2010. Model này sở hữu một hệ thống Auto-fixed-bias đã được cải thiện lại – về bản chất vốn là một hệ thống rất tiên tiến làm nhiệm vụ bảo vệ các bóng đèn điện tử. Thiết kế của ampli với phần thân máy được làm từ các tấm nhôm dày, bo tròn phần đều các góc, tạo nên sự mềm mại và tinh tế hơn.

Mặt trước của thiết bị được trang bị với hai núm xoay chỉnh âm lượng, lựa chọn các cổng đầu vào tín hiệu. Bên cạnh đó còn có một màn hình Led dạng nhỏ đặt trên núm xoay để có thể đánh dấu được mức âm lượng. Núm xoay hay còn được gọi là chiết áp ALPS kiểu cổ điển, còn núm xoay chọn đầu vào sử dụng switch thay thế cho rơ-le. Bên cạnh núm xoay này là một dãy đèn LED đánh dấu cổng đầu vào được sử dụng cũng như chế độ hoạt động Triode hoặc Direct.

Ayon Spirit V dep

Một chi tiết nữa ở mẫu ampli đèn này chính là được trang bị đèn logo, trong quá trình sử dụng và bật tắt đèn thì đèn logo này sẽ nhấp nhãy và tín hiệu đầu vào tạm thời bị cắt đi. Chính nhờ vậy mà ampli sẽ tự động đo thông số của bóng đèn công suất và điều chỉnh anode cũng như điện áp bias cho chúng. Đây được coi là công nghệ Auto-fixed-bias do Ayon Audio phát triển độc quyền, đem đến những ưu điểm và tiện ích sử dụng tuyệt vời. Công nghệ này cũng đảm bảo rằng chất âm không thay đổi ngay cả khi bóng đã hoạt động một thời gian dài.

Những ưu điểm của ampli tích hợp Ayon Spirit V

Ampli tích hợp Ayon Spirit V sở hữu mức công suất mạnh, 65 W/kênh ở chế độ Pentode hoặc 40 W/kênh ở chế độ Triode. Mạch khuếch đại được thiết kế ở dạng class A với chế độ push-pull. Ampli Ayon đã trang bị cho ampli 4 bóng KT150 làm bóng đầu ra. Cùng với đó, thiết bị sử dụng hai biến áp nguồn xuyến cỡ đại, điều rất hiếm thấy ngay cả ở những ampli đèn cao cấp khác. Chính vì vậy mà mẫu ampli tích hợp Ayon Spirit V phải có thiết kế mạch bảo vệ đặc biệt để bảo vệ các thiết bị khác trong nhà, tránh những trường hợp có thể gây ra hiện tượng giảm áp nghiêm trọng.

Tầng tiền khuếch của ampli được trang bị các bóng 12AX7, đây là một thay đổi vì thế hệ đầu tiên của Spirit sử dụng bóng 12AU7. Để lái bóng công suất, Ayon Spirit V dùng các bóng twin triode 6SN7 NOS thay chóng bóng 6SJ7. Ngoài ra, người dùng có thể thay các bóng lái này thành bóng 6H8C (6N8S).

Ayon Spirit V cheo

Mặt sau của ampli đèn Ayon Spirit V được trang bị rất nhiều các cổng kết nối như bộ cọc loa WBT Nextgen loại chất lượng cao và rất dễ sử dụng. Ngoài ra còn có các nút bấm, switch gạt, một màn hình LED cỡ nhỏ. Nhiệm vụ của màn hình này là thông báo cường độ dòng điện hoạt động cũng như thời gian chờ của Auto-fixed-bias và các mạch bảo vệ.

Một trong hai switch gạt ở mặt sau là switch Ground, cho phép người dùng lựa chọn loại tiếp địa của ampli, đây là một giải pháp của các studio thu âm cho phép ngắt tiếp địa khỏi thân máy khi cần thiết. Switch thứ hai là switch DMP, cho phép thay đổi hoạt động của ampli tùy thuộc vào loa phối ghép cùng. Switch DMP của Ayon Spirit V có ba nấc, một nấc dành cho loa có trở kháng 3 hoặc 4 Ohm, một nấc khác dành cho loa có trở kháng thấp dưới 3 Ohm trong khi nấc ở giữa là nấc không thay đổi.

Mẫu ampli đèn Ayon Spirit V được sản xuất bởi Ayon có mức giá dễ tiếp cận hơn các thiết bị cao cấp khác của hãng. Model này là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai yêu thích các thiết bị âm thanh cao cấp, muốn bổ sung một thiết bị khuếch đại chất lượng vào hệ thống nghe nhạc của mình. Audio Hà Nội hiện nay là phân phối chính hãng 100% các thiết bị cao cấp đến từ thương hiệu Ayon Audio.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Những sai lầm khi đấu nhiều loa vào một ampli