Ampli Emotiva BasX A-400Z – Ampli nghe nhạc hiệu quả ở mức giá dễ tiếp cận

Thanh lịch, gọn nhẹ và mạnh mẽ, là những điểm cộng giúp ampli Emotiva BasX A-400Z trở thành bộ khuếch đại hữu ích trong những hệ thống nghe nhạc tại gia chất lượng. Thừa hưởng tinh hoa từ những sản phẩm ampli tiền nhiệm của dòng BasX Series do hãng Emotiva sản xuất, ampli Emotiva BasX A-400Z có sức mạnh khuếch đại tín hiệu vượt trội, tương thích với nhiều cặp loa phổ thông trên thị trường hiện nay.

Là một chiếc ampli tích hợp 2 kênh hiệu suất cao, bạn có thể sử dụng bộ khuếch đại Emotiva BasX A-400Z để phối ghép với loa do chính Emotiva sản xuất, hoặc bất kỳ một cặp loa nào khác trên thị trường và bạn sẽ đều sẽ nhận được những trải nghiệm âm thanh chất lượng.

ampli emotiva a 400z

Nhà sản xuất Emotiva hướng tới phong cách thiết kế đơn giản, nhưng không đơn điệu và quan trọng nhất là giá trị âm thanh mà thiết bị mang lại. Ampli Emotiva BasX A-400Z có hình thức khá giản dị, khung máy vuông vức được làm từ kim loại, cung cấp một vỏ bọc chắc chắn, bảo vệ an toàn cho các linh kiện bên trong. Mặt trước của ampli Emotiva BasX A-400Z thì được ốp tấm nhôm dày và phủ sơn mài satin màu đen.

Ampli tích hợp 2 kênh này sở hữu màn hình hiển thị sắc nét, 4 nút rơle và 1 đèn LED thông báo tình trạng hoạt động của ampli. Bên cạnh đó, bạn còn có thể điều chỉnh hoạt động của ampli Emotiva BasX A-400Z thông qua chiếc điều khiển từ xa bằng nhôm, rất tiện dụng và dễ dàng.

ampli emotiva a 400z mat sau

Ampli Emotiva BasX A-400Z được trang bị mạch khuếch đại Class A/B, kết hợp với hệ thống bảo vệ được điều khiển bằng vi xử lý. Nhờ đó, bộ khuếc này đem lại sức mạnh tái tạo âm thanh với chất lượng dáng khen ngợi, cùng độ tin cậy cao và rất linh hoạt.

Sức mạnh của ampli Emotiva BasX A-400Z được thể hiện qua những con số, đó chính là công suất đầu ra lên đến 100W/kênh ở mức trở kháng 8Ohm, 150W/kênh ở mức trở kháng 4Ohm và 250W/kênh ở mức trở kháng 2Ohm. So với vóc dáng gọn nhẹ và giá thành mà nó sở hữu thì đây là mức công suất khá lớn, giúp ampli Emotiva BasX A-400Z có thể đánh được hầu hết các cặp loa tầm trung và phổ thông trên thị trường hiện nay.

Điểm đáng nói về ampli Emotiva BasX A-400Z chính là chức năng phân phối đa vùng của nó. Có nghĩa là, bộ khuếch đại 2 kênh này có khả năng điều khiển cùng một lúc 4 cặp loa, chơi cùng một bản nhạc, nhưng ở các mức âm lượng khác nhau ở từng vị trí khác nhau. Bạn có thể điều chỉnh hoạt động đa vùng này của ampli này bằng các nút rơ le được thiết kế sẵn ở bảng điều khiển mặt trước của thiết bị, để lựa chọn đánh 1, 2, 3 cặp loa, hoặc đánh cùng một lúc cả 4 cặp loa.

ampli emotiva a 400z trong

Đặc biệt, ampli Emotiva BasX A-400Z có khả năng duy trì trở kháng tải thấp đến 2 Ohm và có động lực ổn định khi tải xuống tới mức 1Ohm. Vì thế, chiếc ampli tích hợp này trở thành lựa chọn lý tưởng hơn bao giờ hết để đánh các cặp loa khó đánh do có mức trở kháng thấp.

Nhà sản xuất Emotiva còn thiết kế cho ampli Emotiva BasX A-400Z bộ lọc thông cao 80Hz. Nó sẽ hoạt động như một bộ phân tần để khi bộ khuếch đại này được kết nối với một loa siêu trầm sẽ đảm bảo sức mạnh ổn định khi tái tạo âm thanh, từ đó đạt được những màn trình diễn âm bass mạnh mẽ nhất. Tính năng bảo vệ trên chiếc ampli Emotiva BasX A-400Z còn có tác dụng hiệu quả trong việc hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến các thiết bị được kết nối với nó khi có sự cố xảy ra.

ampli emotiva a 400z can canh

Ngoài ra, ở phía sau ampli Emotiva BasX A-400Z có một bảng điều khiển âm lượng Master Volume. Bạn có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm âm lượng rất tiện dụng. Ampli Emotiva BasX A-400Z có nhiều cổng kết nối thông dụng của ampli tích hợp như: các cổng vào RCA và 4 cặp cầu đấu loa. Chúng đều được đặt ở mặt sau của ampli, cho phép bạn trao đổi dữ liệu, kết nối với các thiết bị khác trong hệ thống âm thanh như nguồn phát và loa.

ampli emotiva a 400z chi tiet

Có thiết kế linh hoạt, ampli Emotiva BasX A-400Z sẽ giúp bạn thực hiện việc set-up một hệ thống loa đa vùng rất dễ dàng, và dù cặp loa của bạn có mức trở kháng cực thấp thì cũng không làm khó được bộ khuếch đại đến từ Mỹ này. Sự ưu việt trong chiếc ampli tích hợp này có thể đáp ứng tốt yêu cầu của những hệ thống loa đa vùng chất lượng. Không nói quá, nhưng bạn sẽ không thể tìm thấy một chiếc intergrated ampli nào tốt hơn Emotiva BasX A-400Z trong tầm giá bình dân mà nó sở hữu.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 7 ampli stereo tốt nhất năm 2019 do tạp chí What Hi Fi bình chọn

Linh Nguyễn