Ampli Pathos T.T.: Mạnh mẽ với hiệu suất âm thanh ấn tượng

Pathos Acoustics thành lập năm 1994 là một hãng thiết bị âm thanh nổi tiếng đến từ Vincenza, Ý. Hãng đã cung cấp cho thị trường audio rất nhiều các sản phẩm chất lượng được đánh giá rất cao như monoblock và preamp hay dòng thấp hơn là ampli tích hợp, đầu đĩa CD cho đến phono preamp… Pathos Acoustics hướng đến những giá trị âm thanh nguyên bản và thiết bị được tích hợp những công nghệ hiện đại, bắt kịp xu hướng dùng audio hiện nay. Trong đó mẫu ampli Pathos T.T được ra mắt cách đây 20 năm vẫn nhận được nhiều sự yêu thích bởi các tín đồ audiophile bởi thiết kế độc đáo, mang hơi hướng cổ điển phong cách Ý. Ampli Twin Towers là một chiếc ampli tích hợp thuần class A, đây là một trong số những ampli chất lượng nhất mà Pathos giới thiệu đến người chơi âm thanh.

Pathos TT

Ngoại hình thiết kế của ampli Pathos T.T.

Pathos Twin Towers là chiếc ampli tích hợp hybrid thuần class A, sở hữu mức công suất 35W/kênh, được thiết kế là mẫu ampli đèn. Nhà sản xuất chia thân của ampli đèn này thành ba khối chứa biến áp lớn được mạ chrome được đặt lui về phía sau ở trên đỉnh cỗ máy, được chắn lại bởi hai khối tản nhiệt đen sở hữu kích thước cũng đồ sộ không kém.

Đồng thời giữa hai khối tản nhiệt này là một cụm tụ điện hoá electrolytic màu đỏ tươi cùng hai bóng đèn triode 12AX7, mỗi chiếc được bảo vệ bằng một chụp bóng đèn mạ chrome khá đẹp. Tấm chắn mặt trước của ampli Pathos T.T. được làm hơi nhô ra phía trước, mạ vàng rất sang trọng. Hai bên thân máy được ốp các phiến gỗ thịt, đem đến cảm giác ấn tượng giống như một tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa.

Pathos TT cheo

Twin Towers có thể có thiết kế bên ngoài khá giống với ampli đèn cổ điển, với các bóng 12AX7. Cộng thêm thiết kế mạch Inpol với công nghệ đột phá khiến Twin Towers trở nên cực kỳ độc đáo, làm được điều mà chưa thiết kế hybrid nào trước đó từng làm được. Model này sở hữu một thiết kế ấn tượng, đẹp mắt mang đậm phong cách âm thanh Ý. Không chỉ sử dụng bóng đèn tín hiệu đầu vào, Twin Towers sở hữu chất âm đặc trưng của ampli đèn mà lại không làm mất đi những ưu điểm của một mẫu ampli bán dẫn với âm bass chuẩn và ổn định.

Những tính năng và chi tiết kỹ thuật hiện đại của ampli Pathos T.T.

Ampli Pathos T.T. được hãng trang bị thiết kế mạch Inpol, nhiệm vụ của nó là giữ cho tầng khuếch đại công suất không bị tác động bởi các dao động nhiệt vốn gây ra méo tiếng đặc trưng ở ampli bán dẫn. Với mạch này có thể kiểm soát được hiện tượng méo tín hiệu âm thanh, tín hiệu tầng đầu ra cũng được giữ nguyên bản. Bên cạnh đó, mạch Inpol sẽ chuyển sang chế độ class AB khi phải hoạt động ở mức trở kháng thấp, và độ méo tín hiệu tăng đáng kể, tỉ lệ thuận với công suất đầu ra.

Hãng Pathos cho biết ampli Pathos T.T. là ampli không biến áp xuất âm, chỉ có một chiếc duy nhất là chứa biến áp nguồn, hai còn còn lại là để bảo vệ cuộn choke lõi sắt khá lớn, nối đến dãy sò MOSFET công suất lớn, mỗi kênh sẽ được trang bị 3 chiếc. Một mạch song song khác nối với 2 tụ điện trong cụm tụ điện hoá ở mặt trên ampli. Các mạch này sau đó được nối chuỗi với tải khiến mạch khuếch đại trở nên giống như được áp dụng tụ nối tầng.

Pathos TT sau

Nhà sản xuất Pathos còn cho biết mạch Inpol dùng để chặn dòng một chiều ở mạch single-ended trên ampli không biến áp xuất âm. Ngoài ra nó còn hoạt động như một bộ điều tiết dòng thụ động, trở thành một mắt xích quan trọng để đạt được mục tiêu thiết kế của Pathos.

Ampli Pathos T.T. đã có mặt trên thị trường thiết bị audio từ lâu nhưng đây vẫn được coi là một mẫu ampli đèn xuất sắc, chinh phục được người chơi âm thanh khó tính nhất. Người dùng có thể cân nhắc lựa chọn ampli Pathos T.T. bởi vì thiết bị này khá kén loa phối ghép, tuy nhiên Pathos T.T. là một mẫu ampli đèn của Ý rất đáng để trải nghiệm với khả năng trình diễn âm thanh khiến người chơi phải kinh ngạc. Ngoài ra với mức giá này người chơi âm thanh cũng có thể tham khảo sang các mẫu ampli đèn của thương hiệu Viva Audio cũng đến từ nước Ý rất đáng để quan tâm.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Nên hay không nên đấu song song ampli nghe nhạc và karaoke