Ampli tích hợp Anthem STR: Mức giá cao xứng đáng với chất âm hi-end

Anthem là một thương hiệu audio hàng đầu đến từ Canada cung cấp nhiều model audio chất lượng phục vụ cho nhu cầu chơi âm thanh hiện nay của người dùng. Đặc biệt là những mẫu ampli của hãng nhận được vô số lời ngợi khen và có khả năng khuếch đại âm thanh thực sự hấp dẫn mọi đôi tai nghe khó tính nhất. Dòng sản phẩm STR ra mắt vào năm năm 2017, Anthem đã mang đến những mẫu ampli tích hợp chất lượng. Điển hình nhất không thể bỏ qua mẫu ampli tích hợp Anthem STR đại diện cho những mẫu ampli cao cấp đến từ thương hiệu Anthem.

ampli Anthem STR trang

Đánh giá về ngoại hình ampli tích hợp Anthem STR

Ngoại hình của mẫu ampli Anthem STR có phần đơn giản và không quá cầu kỳ khi tập hợp những chi tiết thiết kế vô cùng nổi bật. Model này sở hữu kích thước các chiều là 432 x 172 x 445mm, cùng trọng lượng 18kg, đây là một kích thước không quá lớn và nhỏ gọn tương thích setup trong nhiều không gian nghe khác nhau.

Mẫu ampli này được thiết kế chia làm 2 phần, một nửa là màn hình hiển thị rộng và một bên là núm tròn xoay lớn và các nút ấn nhỏ. Đây được coi là mẫu thiết bị audio hàng đầu đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng audio hiện đại. Bên cạnh những núm xoay lớn và tên thương hiệu ở mặt trước thì mặt sau của thiết bị còn được bổ sung thêm hệ thống các cổng kết nối đa dạng, với những cổng kết nối được phân chia khu rõ ràng. Toàn bộ những chi tiết nhỏ nhất đều được Anthem chú thích đầy đủ và dễ dàng tương thích với các thiết bị âm thanh khác.

ampli Anthem STR dep

Anthem đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và cho ra mắt những mẫu thiết bị chất lượng cả về màu sắc lẫn mức giá cả. Không khó để nhận ra ampli tích hợp Anthem STR được đầu tư và chế tác vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ để có thể đến tay người dùng. Đồng thời đây là một thiết kế chỉn chu và được cấu thành từ những linh kiện điện tử hiện đại nhất.

Hơn thế nữa, đi kèm với Thiết bị STR này là một chiếc điều khiển từ xa với đầy đủ các tính năng cần thiết để người dùng có thể ngồi yên tại chỗ, điều chỉnh thiết lập chứ không cần đụng đến các nút điều khiển ở mặt trước.

Những chi tiết kỹ thuật audio hiện đại của ampli Anthem STR

Ampli tích hợp STR được trang bị 8 sò bipolar đầu ra cho mỗi kênh, cùng mức công suất của thiết bị là 200W/kênh ở trở kháng 8 Ohm, 400W/kênh với trở kháng 4 Ohm và 550W/kênh khi giảm còn 2 Ohm. Mẫu ampli Anthem STR còn đóng vai trò như một thiết bị preamp kiêm bộ xử lý hoặc AVR. Đồng thời với màn hình TFT tích hợp sẵn để người dùng có thể cài đặt và hiện thị mọi thông số hoạt động, tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

ampli Anthem STR trong

Ngoài ra model này còn được tích hợp một mạch DAC chất lượng cao cũng như bộ chuyển đổi tần số lấy mẫu bất đồng bộ, có nhiệm vụ nâng tần số lấy mẫu mọi tín hiệu đầu vào lên 32-bit/192kHz. Các cổng đầu vào S/PDIF có thể hỗ trợ tín hiệu cao nhất là 24-bit/192kHz, với cổng USB lên tới 32-bit/384kHz PCM hay DSD 5.6MHz. Ngoài ra, ampli tích hợp STR cũng được trang bị tầng phono hỗ trợ cả tín hiệu MM lẫn MC. Model cũng sở hữu phần mềm ARC cùng tính năng quản lý bass cho loa subwoofer mono hoặc stereo, những tính năng tiện ích của thiết bị giúp người dùng dễ dàng sử dụng trong mọi trường hợp.

ampli Anthem STR sau

Hệ thống các cổng kết nối của thiết bị STR được trang bị rất đa dạng bao gồm 4 cặp cổng RCA, một cặp XLR, cổng phono MM và MC tách riêng. Còn về kết nối digital có 2 cổng TosLink, 2 cổng coaxial, 1 AES/EBU và 1 USB Type B. Một số lựa chọn chức năng của RS-232, 12V trigger, cổng internet Ethernet, cổng IR và cổng USB Type B để nâng cấp firmware hoặc thiết lập ARC trực tiếp từ máy vi tính. Còn lại là các kết nối đầu ra của thiết bị có 1 cặp cổng RCA fixed level, 2 cổng variable line-level kết nối với hai loa subwoofer cùng cổng preamp-out và cọc đấu loa.

Ampli tích hợp Anthem STR sở hữu một chất lượng âm thanh xứng đáng với mức chi phí và giá tiền mà người chơi audio bỏ ra. Model này xứng đáng nhận được nhiều sự tin tưởng và ngợi khen của các tín đồ âm thanh về khả năng trình diễn. Bên cạnh lựa chọn mẫu ampli nhà Anthem thì người dùng cũng có thể thay thế sang các thiết bị ampli tích hợp khác đến từ các thương hiệu nổi bật hơn như Hegel, Audia Flight,… chắc chắn sẽ làm người chơi audio hài lòng.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Musical Fidelity M5si