AudioQuest Type 4 Star – Quad dây loa đem đến thành công cho AudioQuest

Có thể khẳng định rằng, dòng dây loa Star-Quad Series của AudioQuest  là thành công nhất trong lịch sử hơn 40 năm của thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu của Mỹ. Dây loa AudioQuest Type 4 Star – Quad là sản phẩm được ra mắt năm 1995 và đến nay sản phẩm này vẫn giữ được cho mình những cấu trúc ban đầu để không ảnh hưởng đến hiệu suất và chất lượng tín hiệu. Bên cạnh đó, để bắt kịp với thời đại, AudioQuest Type 4 Star – Quad sở hữu nhiều cải tiến công nghệ mới, đảm bảo loại bỏ những hạn chế và đem đến khả năng truyền dẫn tín hiệu âm thanh chân thực và mạnh mẽ nhất.

Thiết kế bên ngoài của dây loa AudioQuest Type 4 Star – Quad

day loa AudioQuest Type 4 Star – Quad

Vẫn giữ cho mình thiết kế bên ngoài theo phong cách truyền thống của AudioQuest, dây loa AudioQuest Type 4 Star – Quad có lớp vỏ ngoài được bện chéo chắc chắn lại với nhau từ các lớp vật liệu cao cấp, tạo nên lớp áo giáp bảo vệ an toàn cho toàn bộ phần lõi dây bên trong, trước những tác động tiêu cực từ bên ngoài. 
Lớp vỏ này còn thể hiện được tính mỹ học của sản phẩm. Nhà sản xuất AudioQuest đã kết hợp màu xanh dương tươi mát, nhẹ nhàng kết hợp với màu đen mạnh mẽ truyền thống. Hai màu sắc này kết hợp với nhau tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh, đẹp mắt và sẽ là điểm nhấn nổi bật cho hệ thống âm thanh nhà bạn.
Giữ nguyên vóc dáng giống như các sản phẩm trong dòng, thanh lịch và ấn tượng, dây loa AudioQuest Type 4 Star – Quad cũng có các độ dài khác nhau, trong đó dây loa dài nhất là 5m và dây loa ngắn nhất là 2m. Nhờ đặc điểm này, khách hàng của AudioQuest sẽ lựa chọn được mẫu dây loa có chiều dài thích hợp với nhu cầu.
Trong thiết kế bên ngoài của dây loa AudioQuest Type 4 Star – Quad, không thể quên nhắc đến phần jack cắm. Chúng được thiết kế dạng bắp chuối, và mỗi jack cắm có phần phích cầm được phủ màu đen và màu đỏ nổi bật, giúp người dùng dễ dàng phân biệt được kênh trái và kênh phải để đấu cắm với thiết bị âm thanh được chính xác. Đầu cắm còn được mạ bạc tỉ mỉ để không bị oxy hóa và đồng thời các kết nối cũng trở nên chính xác và linh hoạt hơn. 

day loa AudioQuest Type 4 Star – Quad dep

Những tính năng nổi bật của dây loa AudioQuest Type 4 Star – Quad

Là một dây loa chất lượng cao, AudioQuest Type 4 Star – Quad được nhà sản xuất sử dụng những vật liệu tốt và ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, cung cấp cho dây những tính năng vô cùng nổi bật cùng khả năng chuyển tải tín hiệu đầy ấn tượng. 
Dây loa AudioQuest Type 4 Star – Quad sở hữu phần lõi dây được làm bằng đồng rắn nguyên chất LGC. Chất liệu dẫn dạng rắn này, giúp ngăn cẳn hiệu quả hiện tượng tương tác sợi thường thấy, một trong những nguyên nhân gây méo dây. LGC là loại đồng hạt dài, ít tạp chất, ít oxit giúp giảm đáng kể sự phân hạt. Nhờ vậy, độ nhiễu tín hiệu âm thanh được giảm đáng kể và trở nên sạch, rõ nét hơn rất nhiều so với các loại đồng OFHC, OCC, 8N và một số kim loại khác.  
Bên cạnh đó, các lõi dây dẫn bên trong của dây loa AudioQuest Type 4 Star – Quad còn được thiết kế với cấu trúc Star Quad, giúp làm giảm điện dung và độ tự cảm, hiện tượng thường xảy ra do tương tác giữa các sợi dẫn, gây ảnh hưởng xấu đến hiệu xuất âm thanh. Cùng với đó, công nghệ SST cũng được ứng dụng trên mẫu dây loa này giúp hạn chế những hạn chế về mặt kích cỡ lõi dây để mang đến những âm thanh tinh khiết và linh hoạt hơn. 
Nhằm hạn chế sự thất thoát năng lượng một cách tối đa, các sợi dẫn của dây loa này đã được bao bọc bằng ống cách điện PE (Polyethylene). Đây là vật liệu lành tính, hấp thụ ít năng lượng và chịu lực tốt. Nhà sản xuất sẽ bơm khí nitro vào bên trong ống cách điện này, tạo nên túi khí bao quanh sợi dẫn. Lớp không khí này sẽ không phản ứng với dây dẫn, vì thế không có hiện tượng hấp thụ hay trả lại năng lượng gây biến dạng tín hiệu âm thanh. Với ống cách điện PE, nguồn năng lượng cũng như tín hiệu âm thanh sẽ được bảo toàn nguyên vẹn. 

day loa AudioQuest Type 4 Star – Quad chat

Ngoài lớp cách điện, dây loa AudioQuest Type 4 Star – Quad còn được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, tạo nên lớp lá chắn ngăn chặn sự xâm nhập của các nhiễu sóng radio gây nhiễn ẫm thanh. Lớp lá chắn này thực chất là các lớp vật liệu carbon và lá kim loại, có khả năng biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao đi năng lượng ấy. Nhờ công nghệ NDS, tín hiệu âm thanh mà dây loa AudioQuest Type 4 Star – Quad có được độ tinh khiết cao. 
Dây loa AudioQuest Type 4 Star – Quad là một sản phẩm chất lượng cao với mức giá vừa phải, ẩn chứa hiệu suất truyền tải tín hiệu mạnh mẽ và khả năng đem đến cho người dùng những âm thanh sống động và tự nhiên đến từng chi tiết. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu dây loa cho hệ thống âm thanh của mình, hãy lựa chọn AudioQuest Type 4 Star – Quad, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ phải hối hận. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa Analysis Plus và Supra Cable

Linh Nguyễn