AudioQuest Type 9+DBS – Dây loa cao cấp đáng đầu tư đến từ AudioQuest

Đến từ Mỹ, AudioQuest trở thành một trong những thương hiệu sản xuất phụ kiện âm thanh được rất nhiều người yêu mến. Tại Việt Nam, kể từ khi có sự góp mặt của hãng này thì người dùng có thêm những lựa chọn mới tốt hơn, đa dạng sản phẩm và phong phú ở nhiều tầm giá. Với một tín đồ audio của AudioQuest thì chắc chắn sẽ rất am hiểu về dòng dây loa Star-Quad Series, và hiểu được giá trị tuyệt vời trong kết nối tín hiệu mà mỗi dây loa trong dòng này mang lại. Sự ra đời của dây loa AudioQuest Type 9+DBS, sản phẩm mới trong dòng Star-Quad Series là một lời khẳng định của AudioQuest trong việc mang đến những lựa chọn mới tốt hơn nữa cho các audiophile. Nâng cấp trải nghiệm âm nhạc của bạn trở nên trung thực, rõ nét và tự nhiên hơn một cách rất dễ dàng khi bổ sung cho hệ thống một dây loa tốt và AudioQuest Type 9+DBS là ứng cử viên sáng giá

Dây loa AudioQuest Type 9+DBS, hiệu năng kết nối tín hiệu cực mạnh và thiết kế đậm chất AudioQuest

AudioQuest Type 9+DBS là một trong ba mẫu dây loa mới được bổ sung vào dòng sản phẩm Star-Quad Series, cùng với hai model khác là AudioQuest Type 5 và AudioQuest Type 9. Nhà sản xuất AudioQuest đã trang bị vật liệu dẫn điện tốt nhất, cùng những công nghệ tiên tiến như công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS và điểm đặc biệt là thiết bị từ hóa điện môi DBS đã được cấp bằng sáng chế của AudioQuest trên mẫu dây loa AudioQuest Type 9+DBS.

day loa audioquest type 9+dbs

Thực tế, dây loa AudioQuest Type 9+DBS có thiết kế tương tự như dây loa AudioQuest Type 9, chỉ khác ở điểm là được trang bị thêm thiết bị từ hóa điện môi DBS. DBS chỉ thường được xuất hiện trên những dây cáp cao cấp do AudioQuest sản xuất.

Giống với AudioQuest Type 9, dây loa này cũng sử dụng kim loại dẫn điện cao cấp, đó là đồng Perfect-Surface Copper+ (PSC+) và thiết kế dây dẫn dạng sợi rắn. Dây dẫn dạng sợi rắn và được đặt cách xa nhau hơn so với thiết kế dây cáp cũ của AudioQuest, đã góp phần loại bỏ tối đa hiện tượng tương tác dây dẫn liền kề. Nhờ đó, biến dạng dây sẽ được giảm thiếu và méo tiếng cũng không còn xảy ra giống như những dây cáp dạng bó sợi thông thường.

Đồng PSC+ là đồng cao cấp nhất của AudioQuest, được nâng cấp từ đồng PSC, được loại bỏ hoàn toàn tạp chất tạo nên bề mặt dây dẫn với độ trơn nhẵn và mịn màng hoàn hảo. Hơn nữa, độ tinh khiết tuyệt đối của đồng PSC+ giúp giảm thiểu hoàn toàn biến dạng do ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại gây ra và tăng đáng kể độ rõ nét của tín hiệu âm thanh so với đồng OFHC, OCC, 8N…

Trong mọi thiết kế dây cáp của AudioQuest, nhiễu luôn là “kẻ thù” cần được loại bỏ, chính vì thế mọi kỹ thuật, công nghệ được ứng dụng đều nhằm mục đích giảm nhiễu. Trên dây loa AudioQuest Type 9+DBS cũng vậy. Model này được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS độc quyền của AudioQuest. Công nghệ NDS này thực chất là các lớp carbon và lá kim loại bao quanh dây dẫn, tạo nên một lá chắn ngăn chặn sự xâm nhập của nhiễu sóng radio và nhiễu từ trường dẫn hiệu quả, sau đó tiêu hao chúng đi, giúp đảm bảo độ sạch của tín hiệu âm thanh.

day loa audioquest type 9+dbs black

Bên cạnh đó, dây dẫn của dây loa AudioQuest Type 9+DBS mang tính điều khiển hướng sẽ giảm nhiễu xuyên âm TIM xuống mức thấp nhất. Loại nhiễu này là nguyên nhân gây ra mệt mỏi tai khi nghe trong một thời gian dài.

Theo nhà sản xuất AudioQuest, tất cả các vật liệu cách điện cũng là một chất điện môi có tính chất điện ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của tín hiệu. Khi cách điện bằng chất điện môi thì có thể xảy ra tình trạng chất cách điện có thể sẽ hấp thụ và giải phóng năng lượng phi tuyến tính vào dòng tín hiệu gây ra các độ trễ thời gian khác nhau cho các tần số và mức năng lượng khác nhau. Đây là một ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng âm thanh mà dây truyền dẫn.

Nhằm loại bỏ điều này, các kỹ sư AudioQuest nghiên cứu và chế tạo ra thiết bị từ hóa điện môi DBS. Thiết bị DBS này sẽ tạo ra một trường tĩnh điện mạnh, ổn định, bão hòa và phân cực các phân tử của vật liệu cách nhiệt. Điều này giảm thiểu độ trễ thời gian phi tuyến, mang lại những âm thanh rõ ràng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, trên pin của thiết bị DBS này còn được tích hợp TRAP RF. Đây là công nghệ được phát triển trên dòng sản phẩm nguồn AudioQuest Niagara, có khả năng làm giảm thêm nhiễu sóng radio, góp phần tăng độ tinh khiết cho tín hiệu âm thanh. Pin này có tuổi thọ đến vài năm và người dùng dễ dàng kiểm tra tình trạng hoạt động của thiết bị DBS thông qua 1 nút kiểm tra và đèn LED.

Dây loa AudioQuest Type 9+DBS cũng sử dụng cấu trúc dây dẫn Balanced Star-Quad giống như các sản phẩm khác cùng dòng. Cấu trúc dây này gồm 4 dây dẫn đan xoắn với nhau rất chặt chẽ, có tác dụng trong việc giảm thiểu trễ thời gian, hạn chế nhiễu và đảm bảo giữ nguyên vẹn được sự tinh khiết, rõ ràng và trung thực của tín hiệu âm thanh.

day loa audioquest type 9+dbs hop

Tất cả những ưu điểm kỹ thuật này được bao bọc trong một vỏ dây dạng ống, được bện chéo giống như xác rắn. Lớp vỏ này có màu đen và đỏ đan xen, được làm từ những sợi vật liệu có đặc tính bền, chịu nhiệt, ẩm tốt và chống gãy gập hiệu quả. Dây loa AudioQuest Type 9+DBS cung cấp nhiều lựa chọn độ dài khác nhau. Hãy thử nghiệm nâng cấp hệ thống âm thanh của bạn bằng một dây loa AudioQuest Type 9+DBS, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi tích cực trong những màn trình diễn âm nhạc.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Đánh giá dây loa AudioQuest Rocket 22

Linh An