Bộ giải mã DAC T+A DAC 8 DSD mang đẳng cấp âm thanh hi-end đến từ Nhật Bản

Hiện nay trên thị trường thiết bị audio, những sản phẩm như bộ giải mã DAC rất được ưa chuộng và dành được nhiều sự quan tâm của các tín đồ âm thanh. Trong đó có hãng T+A đã phát triển những mẫu DAC chất lượng đảm bảo cho người dùng những sự lựa chọn tốt nhất. T+A cũng là một trong những hãng âm thanh đi theo xu thế phát triển này khi đã cho ra đời nhiều sản phẩm DAC chất lượng, có giá thành phải chăng, với bộ giải mã T+A DAC8 DSD cũng đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của người dùng audio bởi tính ứng dụng và thiết kế của thiết bị.

TA DAC 8DSD

Đặc điểm chung và những tính năng hiện đại của bộ giải mã T+A DAC 8 DSD

Bộ giải mã T+A DAC 8 DSD là bộ chuyển đổi tín hiệu số sang analog, ngoài ra nó cũng đóng một vai trò khác chính là một mẫu pre-amp trong hệ thống âm thanh tại gia. Nhà sản xuất T+A đã bổ sung và lựa chọn từng linh kiện, bảng mạch của bộ giải mã này đều được áp dụng những công nghệ hàng đầu, tỉ mỉ trong từng khâu sản xuất để có thể đến tay người dùng được hiệu quả nhất.

T+A DAC8 DSD là một bộ DAC cực chất lượng khi, và tương đối nhỏ gọn khi sở hữu kích thước các chiều là 95mm x 270mm x 270mm, cùng trọng lượng máy chỉ là 4kg. Phần thân của thiết bị là bộ khung nhôm aluminium đen, với viền bạc ở trên và dưới, cung cấp cho thiết bị một vẻ ngoài chắc chắn và gọn gàng, đơn giản. Hệ thống chân đế của T+A DAC8 DSD  chính là hệ thống chân đế với 4 chân trụ có hình dáng loe ra, đảm bảo độ vững chắc cho thiết bị.

TA DAC 8DSD dep

Mặt trước của ampli này là màn hình led nhỏ gọn, hiển thị những thông số cơ bản của tín hiệu âm thanh cũng như chế độ hoạt động của ampli. Bên dưới của màn hình được trang bị một dãy nút bấm cơ bản để người dùng có thể lựa chọn nguồn đầu vào cũng như tăng giản âm lượng, nút tắt/mở nguồn điện. Đồng thời mặt sau của bộ giải mã T+A DAC8 DSD được nhà sản xuất trang bị là hệ thống cổng kết nối vô cùng đa dạng, bao gồm các cổng kết nối XLR và RCA. Tất cả những chi tiết trên thiết bị này đều được chú thích đầy đủ để người dụng có thể sẽ dễ dàng sử dụng cũng như đảm bảo những kết nối hoàn thiện nhất.

Một số những ưu điểm nổi bật của bộ giải mã T+A DAC 8 DSD

Bộ giải mã T+A DAC8 DSD làm nhiệm vụ chính là có thể chuyển đổi âm thanh một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chính vì thế mà bộ chuyển đổi của thiết bị này vô cùng quan trọng, T+A đã trang bị chuyển đổi cho T+A DAC8 DSD bộ chuyển đổi Burr-Brown 32 bit được tích hợp lên tới 8 bộ, nằm gọn trong một đôi mạch đối xứng. Hệ thống mạch chuyển đổi có thể phân giải các tín hiệu âm thanh lên tới 56 bit, cùng với chất lượng truyền tải âm thanh tuyến tính hoàn hảo, những tín hiệu âm thanh có tần số nhỏ cũng có thể tái tạo được hiệu quả.

Ngoài ra, model T+A DAC 8 DSD còn được trang bị một bộ lọc FIR tiêu chuẩn và một bộ lọc FIR ngắn. Những bộ lọc này có thể hoạt động một cách song song, cung cấp chất lượng âm thanh tối đảm bảo chất lượng âm nhạc luôn sống động và chi tiết hơn cả. Hơn thế nữa, phía bên trong cấu trúc mạch của T+A DAC 8 DSD được trang bị thêm bộ mạch xử lý tín hiệu digital với mạch analog thông qua việc trang bị thêm vách ngăn Silicon Labs. Chính vì nhờ thế mà hai loại mạch này có thể loại bỏ được những sự can nhiễu lẫn nhau, đảm bảo nguồn chuyển đổi luôn ổn định.

TA DAC 8DSD sau

Hơn thế nữa, thiết bị âm thanh T+A DAC 8 DSD có thể dễ dàng và đơn giản trong việc chuyển đổi định dạng PCM qua DSD. Model này được trang bị các cổng đầu vào PC-USB phù hợp với việc chuyển đổi tín hiệu audio. Bên trong là một chip chuyển đổi T+A True One Bit DSD Converter, nhờ có những chi tiết và linh kiện này mà tín hiệu âm thanh được tái tạo một cách chuẩn xác, ổn định nhất mà người dùng đầu tư thiết bị.

Ngoài ra, bộ giải mã T+A DAC 8 DSD có thể đáp ứng tốt dải tần cao tới 120 kHz. Model T+A DAC8 DSD cũng được thay thế như một chiếc pre-ampli dành cho hệ thống audio tại gia của người dùng. Bên cạnh những thiết kế âm thanh ổn định của các hãng thiết bị audio khác thì model này chắc chắn sẽ là một mẫu sản phẩm đáng để người dùng đầu tư và sử dụng.

Bộ giải mã T+A DAC8 DSD chính là một bộ lọc tín hiệu âm thanh được người chơi audio đầu tư và lựa chọn nhiều nhất cho hệ thống âm thanh tại gia hấp dẫn. Bên cạnh sức cạnh tranh cao với các thương hiệu audio nổi tiếng khác thì T+A chính là một thương hiệu mà người dùng không thể bỏ lỡ khi thiết đặt hệ thống âm thanh gia đình mình.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Cách chỉnh ampli nghe nhạc thế nào để tối ưu nhất