Bộ giải mã iFi Pro iDSD DAC mang đến chất lượng giải mã tín hiệu âm thanh tuyệt hảo

iFi Audio được nhiều người đam mê âm thanh biết đến là một công ty con của thương hiệu hi-end audio rất nổi tiếng ở Anh có tên gọi là Abbingdon Music Research. iFi được công ty mẹ ARM gửi gắm vào hãng bằng việc cho ra mắt các dòng sản phẩm đa dạng như ampli, preamp và DAC… Sự đa dạng của những dòng sản phẩm audio này thể hiện qua các mẫu thiết bị âm thanh mà thương hiệu này hướng tới, đặc biệt người dùng không thể bỏ qua các sản phẩm bộ giải mã của iFi. Mới đây nhất, iFi Audio cho ra mắt mẫu headphone ba trong một kiêm streamer Pro iDSD nhiều tính năng đang rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

iFi Pro iDSD DAC

Đánh giá về thiết kế của bộ giải mã iFi Pro iDSD DAC

Bộ giải mã iFi Audio Pro iDSD là bộ DAC tinh tế nhất và sở hữu công nghệ đỉnh cao nhất mà iFi Audio từng đem đến cho người sử dụng. Mặt trước của thiết bị được trang bị một màn hình OLED hiển thị các chức năng và sự đa dạng của thiết bị. Một núm xoay chỉnh bên trái dùng để lựa chọn cổng đầu vào và các núm xoay nhỏ hơn để lựa chọn bộ lọc. Ngoài ra ở mặt trước còn trang bị các cổng kết nối là 3.5mm, 6.3mm và 4.4mm. Nhà sản xuất cũng bổ sung thêm công tắc on/off để có thể sử dụng cho tầng khuếch đại được dễ dàng hơn cả.

Mẫu Pro iDSD còn được nhà sản xuất hỗ trợ các cổng đầu vào đa chức năng BNC có thể kết nối với bộ xung tham chiếu ngoài hay đầu CD transport. Mặt sau của thiết bị này được trang bị một một núm xoay chỉnh điện áp đường tín hiệu đầu ra để phù hợp với môi trường hệ thống gia đình hoặc studio. Nhờ chức năng này mà người dùng có thể dễ dàng sử dụng thiết bị mà không cần thông qua bất cứ một chi tiết sử dụng rườm rà nào.

iFi Pro iDSD DAC dep

Nhà sản xuất trang bị rất nhiều các cổng kết nối cho thiết bị bao gồm: một cặp cổng đầu ra XLR và một cặp RCA để kết nối với power-amp ngoài. Còn các cổng đầu vào của thiết bị sở hữu cổng USB, digital coaxial SDPIF và cổng AES/EBU. Bên cạnh đó thiết bị còn có khe cắm thẻ nhớ Micro SDHC cũng như cổng USB Type A Host để cắm thiết bị nào có bộ nhớ định dạng FAT32. Tất cả những chi tiết kết nối này đều được nhà sản xuất chú thích đầy đủ để người dùng có thể sử dụng được hiệu quả và dễ dàng phối ghép với các thiết bị audio khác được tốt hơn.

Mẫu thiết bị Pro iDSD không chỉ là DAC mà còn được sử dụng như một network streamer. Người dùng chỉ cần cắm dây Ethernet vào là có thể tải được nhạc một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Mẫu sản phẩm Pro iDSD này cũng hỗ trợ các nền tảng streaming như Spotify, TIDAL hay QQ Music…. nhưng nhược điểm của nó là không thể chơi nhạc trực tuyến được mà phải thông qua các app hỗ trợ.

Những tính năng hiện đại và kỹ thuật nổi bật của bộ giải mã Pro iDSD

Bộ giải mã Pro iDSD được trang bị tới 8 chip Burr Brown với mỗi kênh 4 loại kết hợp với công nghệ bit-perfect DSD & DXD. Và bộ lọc của Pro iDSD cũng rất đa dạng với năm chế độ khác nhau, gồm BitPerfect, BitPerfect+, Gibbs Transient Optimized, Apodising, và Transient Aligned. Các bộ lọc này sẽ quyết định mức độ lọc digital mà người dùng muốn áp dụng cho tín hiệu được đưa vào thiết bị.

iFi Pro iDSD DAC sau

Model này sở hữu ba tầng khuếch đại khác nhau, gồm một tầng mang thiết kế mạch class A sử dụng sò J-FET, một tầng mạch class A khác dùng hai bóng đèn GE5670 và một tầng tên Tube+ có khả năng giảm lượng hồi tiếp âm, tang âm lượng méo hài. Thông qua mạch dynamic buffer thì các tín hiệu đầu vào âm thanh cũng được tính chỉnh một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Đồng thời mạch nguồn của DAC này cũng được trang bị là mạch tương đối lớn, cùng với sự trang bị của tụ ELNA Dynacap DZ đảm bảo mọi tín hiệu âm thanh đều áp chế một cách dễ dàng và tiện lợi hơn cả.

Bộ giải mã DAC Pro iDSD là một sản phẩm chất lượng với mức giá tầm trung, có thể thấy đây thực sự là một sản phẩm chỉ dành cho những người tâm huyết, muốn sở hữu chất lượng âm thanh cao nhất từ nguồn phát nhạc số của mình. Bạn cũng có thể thay thế sang những DAC của các thương hiệu khác như Viva Audio, Audia Flight,…chất lượng hơn với mức cạnh tranh cao.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Nên hay không nên đấu song song ampli nghe nhạc và karaoke