Bộ khuếch đại âm thanh mạnh mẽ đến từ Áo: Power ampli Ayon Epsilon Evo Mono

Hãng âm thanh Ayon đến từ Áo là một trong số những thương hiệu audio cao cấp nhận được nhiều sự quan tâm từ người chơi và các tín đồ đam mê âm thanh. Trong đó những mẫu power ampli của hãng là nổi bật nhất, được tích hợp nhiều công nghệ âm thanh. Năm 2019, Ayon cho ra mắt mẫu power ampli Ayon Epsilon Evo Mono là một trong hai chiếc monoblock sử dụng bóng công suất AA62B triode do chính Ayon sản xuất. Model này là một monoblock power-amp đèn có công suất lớn, hoạt động với cấu trúc mạch push-pull, sử dụng bóng đèn beam tetrode, bóng KT 150 và áp dụng thiết kế không dùng hồi tiếp âm. Bài viết này, Thongtinnghenhin.com sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về mẫu power ampli Ayon Epsilon Evo Mono.

Ayon Elipson Evo Mono doi

Thiết kế nổi bật power ampli Ayon Epsilon Evo Mono chính hãng

Ayon thiết kế power ampli Ayon Epsilon Evo Mono là một cặp khi sở hữu kích thước các chiều là 350 x 600 x 250mm và trọng lượng là 44kg. Với kích thước này người dùng vẫn có thể sẽ dễ dàng setup sản phẩm và thuận tiện hơ

Ngoài đặc điểm này ra, thiết kế tổng thể của power ampli Ayon Epsilon Evo Mono cực kỳ quen thuốc với những ai đã chú ý đến thiết bị của hãng khoảng từ 10 năm trở lại. Về điểm này, có thể nói rằng Ayon có khả năng nhận diện thương hiệu rất mạnh khi ở bất cứ sản phẩm nào của họ, ta cũng có thể tìm thấy khá nhiều điểm chung. Phần thân máy được làm từ những tấm nhôm phẳng, dày dặn, được sơn anode hóa và bo tròn ở bốn góc, đối lập hoàn toàn với khoang chứa biến áp vốn được mạ màu chrome sáng bóng như gương.

Ayon Elipson Evo Mono trang

Ở mặt sau của power ampli, Epsilon Evo Mono được trang bị cả hai loại cổng đầu vào XLR và RCA, lựa chọn thông qua một switch gạt khá đơn giản. Mỗi máy có một bộ ba cọc loa WBT-0703 Cu, trong đó hai cọc đỏ có mức trở kháng khác nhau, dùng để kết nối với loa có trở kháng khác nhau. Ngoài ra, power ampli Ayon Epsilon Evo Mono cũng được trang bị cọc tiếp địa trong trường hợp cần tiếp địa vỏ máy. Ở mặt sau cũng có một switch DMP dùng để thay đổi hệ số damping. Một màn hình led nhỏ được đặt gần sát loa có chế độ Auto-Fixed-Bias. Để chuyển chế độ màn hình bóng đèn công suất chuyển từ chế độ pentode sang triode, người dùng chỉ cần bấm vào một nút trắng nhỏ phía dưới là có thể thực hiện được.

Một số chi tiết kỹ thuật và ưu điểm của power ampli Ayon Epsilon Evo Mono

Power ampli Ayon Epsilon Evo Mono được trang bị tầng đầu vào sử dụng một bóng triode công suất thấp – 12AU7 – để làm buffer cho đầu vào. Sau khi tín hiệu đi qua đây, nó sẽ được tách ra nhờ vào bóng 6SJ7, một bóng double triode khác. Từ vị trí này, tín hiệu tiếp tục đi tới 2 bóng double triode 6SN7 vốn dùng để lái 6 bóng KT150 mỗi máy. Các bóng được sử dụng đều là bóng NOS khá đắt đỏ, với tiêu chuẩn quân đội, được kiểm tra và ghép bóng rất cẩn thận.

Mặt khác, Ayon Audio còn thiết kế một mạch nguồn tiên tiến, với độ hiệu quả rất cao, sử dụng dụng khá nhiều cuộn choke cũng như hai biến áp nguồn rất mạnh. Model này cũng được áp dụng công nghệ Auto-Fixed-Bias, power-amp Ayon Epsilon Evo Mono có khả năng tự động chỉnh điện áp bias tùy vào giá trị của điện lưới cấp cho máy. Cùng với mạch bảo vệ, công nghệ này đảm bảo chất âm được cải thiện đáng kể, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho các bóng công suất KT150. Nhà sản xuất trang bị cho máy chính giữa là 15 bảng mạch PCB với đủ kích cỡ khác nhau, trong đó chỉ có 3 chiếc dùng để làm tầng độ lợi – 1 bảng mạch dành cho tầng đầu vào và 2 chiếc còn lại dành cho tầng độ lợi, mục đích tạo thành cấu trúc push-pull.

Ayon Elipson Evo Mono

Power-amp Ayon Epsilon Evo Mono là ampli đèn push-pull với mức công suất khá cao: 100 watt ở chế độ triode và 180 watt ở chế độ pentode. Số lượng bóng đèn được sử dụng là rất lớn khi mỗi máy có tới 10 chiếc tất cả. Tuy là ampli đèn nhưng Epsilon Evo Mono vẫn có mạch nguồn sử dụng bán dẫn, với tầng preamp và mạch khuếch đại hoạt động ở chế độ class A, trong khi tầng đầu ra hoạt động ở chế độ class AB (pentode) hoặc class A (triode).

Power ampli Ayon Epsilon Evo Mono là một thiết bị xứng đáng để người chơi audio bổ sung vào hệ thống âm thanh tại gia. Model này được đánh giá là mẫu sản phẩm chất lượng cả về ngoại hình lẫn khả năng khuếch đại âm thanh. Mỗi một chi tiết mà hãng sản xuất này hướng tới đều được thiết kế chỉn chu về mọi mặt và hoàn thiện dựa trên những yếu tố tiền nhiệm. Người chơi có thẻ mua sản phẩm của Ayon chính hãng 100% tại showroom Audio Hà Nội với mức giá tốt nhất trên thị trường âm thanh.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Ampli nghe nhạc có đánh được 2 cặp loa không?