Bộ tiền khuếch đại công suất manh mẽ, nội lực: Pre ampli Accuphase C-47

Accuphase đã cho ra mắt rất nhiều những mẫu thiết bị âm thanh có giá trị về cả mặt hình thức lẫn chất âm, đặc biệt nổi tiếng với những bộ tiền khuếch đại âm thanh. Pre ampli Accuphase C47 là bộ tiền khuếch đại của Accuphase với khả năng truyền tín hiệu cân bằng hoàn toàn từ đầu vào đến đầu ra. Thiết kế này giúp thiết bị tối ưu, ngăn chặn tiếng ồn cho chất lượng âm thanh mượt mà, hoàn hảo nhất. Đây hứa hẹn là một sản phẩm mà bất kỳ tín đồ âm thanh nào cũng muốn sở hữu. Bài viết dưới đây, Thongtinnghenhin.com sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc mẫu pre ampli Accuphase C-47 chất lượng đến từ thương hiệu Accuphase.

Accuphase C 47

Thiết kế hiện đại và ấn tượng của pre ampli Accuphase C-47

Thiết kế của pre ampli Accuphase C-47 gần như giữ nguyên các đặc điểm của ampli tiền nhiệm Accuphase C-37. Với lớp vỏ được làm từ chất liệu nhôm nguyên khối cao cấp với màu vàng champage đầy sang trọng; lớp hoàn thiện vân gỗ tự nhiên hai mặt bên giúp sản phẩm càng thêm trang nhã và tinh tế.

Model Accuphase C-47 có kích thước khá gọn, sở hữu các chiều là 465 x 144 x 407mm, trọng lượng 24,6 kg để người dùng có thể di chuyển và set up vào bất kỳ không gian nào trong ngôi nhà của mình. Mặt trước là hệ thống màn hình LED và các nút điều chỉnh, bao gồm: Power, MC/MM, Gain, Filter, Load Impedance, Input được sắp xếp đẹp mắt. Mặt sau là hệ thống các cổng kết nối được bố trí khoa học, giúp người dùng dễ dàng kết nối C-47 với các thiết bị khác trong hệ thống âm thanh gia đình.

Accuphase C 47 can

Pre Amplifier Accuphase C-47 có thiết kế chế tác cũng tương tự như các sản phẩm được chế tác từ chất liệu nhôm nguyên khối cao cấp, màu vàng champage đầy sang trọng, phủ lớp vân gỗ tự nhiên giúp sản phẩm càng thêm trang nhã và tinh tế mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian nghe cũng như sản phẩm.

Mặt trước của pre ampli được trang bị màn hình LED và các nút điều chỉnh, bao gồm: Power, MC/MM, Gain, Filter, Load Impedance, Input được sắp xếp đẹp mắt ở mặt trước. Mặt sau là hệ thống các cổng kết nối được bố trí khoa học, giúp người dùng dễ dàng kết nối C-47 với các thiết bị khác trong hệ thống âm thanh gia đình. Đi kèm cùng chiếc pre ampli này là điều khiển từ xa cho người dùng điều chỉnh thiết bị ở khoảng cách xa, bất kỳ vị trí nào mà không phải đến gần trực tiếp sử dụng các nút hiệu chỉnh bố trí sẵn.

Khả năng xử lý tín hiệu âm thanh mạnh mẽ pre ampli Accuphase C-47

Như đã đề cập, C-47 là phono preamp đầu tiên được Accuphase trang bị thiết kế mạch cân bằng hoàn toàn từ đầu vào đến đầu ra, giúp tối ưu nhiễu một cách đáng tin cậy. Ngoài việc xử lý tín hiệu cân bằng, bộ tiền khuếch đại này còn cung cấp khả năng khuếch đại cân bằng, nghĩa là nó chỉ khuếch đại sự khác biệt giữa hai đầu vào tín hiệu. Tín hiệu đầu ra cân bằng sau khi qua step-up tiếp tục được dẫn đến mạch xử lý EQ và duy trì cho đến tận cổng output XLR. Toàn bộ quá trình này tương tự như việc bạn dùng hai mono preamp độc lập khuếch đại hai kênh từ tín hiệu kim MC.

Đặc biệt là các kỹ sư của Accuphase đã sử dụng 4 tụ nhôm có điện dung 15.000 UF/25V trên mỗi kênh, được chọn lọc đặc biệt theo các đặc tính âm thanh của chúng, giúp loại bỏ các hiệu ứng bất lợi từ dòng điện xấu, đảm bảo nguồn điện của C-47 có độ ồn cực thấp.

Accuphase C 47 sau

Để có được chất âm toàn vẹn, pre ampli Accuphase C47 được sử dụng cấu hình cân bằng hoàn toàn giúp loại bỏ tiếng ồn bên ngoài một cách đáng tin cậy. Tín hiệu đầu ra từ hộp mực được coi là tín hiệu cân bằng và bộ khuếch đại đầu thực hiện khuếch đại cân bằng. Pre ampli Accuphase C47 được trang bị thiết kế mạch cân bằng hoàn toàn từ đầu vào đến đầu ra, giúp tối ưu nhiễu một cách đáng tin cậy. Ngoài việc xử lý tín hiệu cân bằng, bộ tiền khuếch đại này còn cho khả năng khuếch đại cân bằng, chỉ khuếch đại sự khác biệt giữa 2 đầu vào tín hiệu. Tín hiệu đầu ra cân bằng sau khi qua step-up tiếp tục được dẫn đến mạch xử lý EQ và duy trì đến tận cổng output XLR.

Nhà sản xuất Accuphase đã sử dụng 4 tụ nhôm có điện dung 15.000 UF/25V trên mỗi kênh, được chọn lọc đặc biệt theo các đặc tính âm thanh của chúng, giúp loại bỏ các hiệu ứng bất lợi từ dòng điện xấu, đảm bảo nguồn điện của C-47 có độ ồn cực thấp. Cùng với một đầu vào phono MC cân bằng chuyên dụng giúp bạn có thể xử lý tín hiệu được cung cấp bởi hộp mực dưới dạng tín hiệu cân bằng. Do đó, một cáp phono cân bằng có thể được sử dụng để kết nối giữa đầu phát ghi âm analog và C-47.

Nếu bạn đang muốn bổ sung cho hệ thống âm thanh một tiền khuếch đại công suất chất lượng thì có thể tham khảo mẫu pre ampli Accuphase C47 nổi bật của thương hiệu Accuphase.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Nên hay không nên đấu song song ampli nghe nhạc và karaoke