Cartridge DS Audio Grand Master – Kim đĩa than quang học đầu bảng của DS Audio

Sau kim đĩa than quang học DS Audio Master 1 với những đột phá đáng kể, thì thương hiệu DS Audio đã tung ra thị trường mẫu cartridge DS Audio Grand Master đẳng cấp hơn nữa. Với mức giá lên đến 1.37 tỷ đồng, bộ kim đĩa than này là nơi hộ tụ của những công nghệ đỉnh cao và vật liệu tiên tiến bậc nhất, biến nó trở thành một phần hoàn hảo cho những chiếc đầu đĩa than siêu cao cấp.

DS Audio Grand Master

Những trang bị tuyệt vời trên cartridge DS Audio Grand Master chính hãng

Mẫu kim đĩa than DS Audio Grand Master đầu bảng của DS Audio sở hữu một thiết kế hoàn toàn mới, được trang bị tới 2 bộ quang học bên trong và cantilever bằng kim cương. Có lẽ đây chính là 2 điểm mấu chốt tạo nên sự “bá đạo” của chiếc cartridge.

Xét về hình thức, cartridge DS Audio Grand Master có phần thân to hơn so với các kim đĩa than trước đây của DS Audio. Các kỹ sư của hãng cũng tạo nên nhiều đường cong và vuốt thon hơn về phía sau. Phần vỏ ngoài được làm từ làm từ vật liệu Ultra – duralumin giống với model DS Audio Master1, mang lại độ cứng chắc cực cao và có thể triệt tiêu sự tác động của rung chấn từ môi trường.

Nhà sản xuất đã ứng dụng công nghệ giải mã tín hiệu analog tiên tiến và độc đáo nhất hiện nay của hãng lên cartridge DS Audio Grand Master. Model này vẫn duy trì công nghệ quang học đặc biệt được sử dụng ở hầu hết các sản phẩm cao cấp của DS Audio. Công nghệ này giúp loại bỏ hoàn toàn các cấu trúc cơ học, nam châm thông thường, từ đó đem đến khả năng truyền tải tín hiệu với độ sạch nhiễu cao nhất, triệt tiêu các cộng hưởng tiêu cực của từ trường tạo ra bởi nam châm.

DS Audio Grand Master dep

Lần đầu tiên trong cấu tạo của phần đầu kim, hãng DS Audio quyết định kết hợp thanh kim cương và đầu kim micro-ridge trên chiếc kim đĩa than DS Audio Grand Master. Đây là thiết có có một không hai, cung cấp trọng lượng siêu nhẹ, cho khả năng chuyển động nhanh nhạy, linh hoạt. Thiết kế này mang đến cho nó khả năng tái tạo âm nhạc với độ chi tiết đặc biệt ấn tượng, mà khó tìm thấy ở nhiều sản phẩm khác.

Kim đĩa than quang học DS Audio Grand Master được trang bị tới 2 đèn LED phát quang độc lập và 2 sensor sẽ nhận tín hiệu tương ứng với 2 kênh audio. Các tách rời 2 mạch quang học như vậy giúp tăng độ lợi đầu ra của kim đĩa than từ 40mV lên đến 70mV. Đặc biệt, điều này giúp cải thiện đáng kể tỉ số nhiễu S/N và nhiễu nền siêu ít.

DS Audio Grand Master chi

Là một cartridge Ulra Hi-end, DS Audio Grand Master được trang bị đi kèm bộ Equalizer Grand Master để thay thế cho phono thông thường với điện áp đầu ra 700mV(1kHz). Bộ cân bằng này gồm bộ cân bằng và bộ cấp nguồn riêng biệt, mỗi bộ được chứa trong vỏ chassis hoàn toàn độc lập. Việc sử dụng các tụ điện điện phân 2,34 triệu uF và 2,97 triệu uF mang đến thiết kế bộ cấp nguồn mạnh hơn đáng kể và cải thiện khả năng tái tạo các tần số thấp sâu hơn. Hãng đã trang bị sẵn một dây cáp nguồn DC để kết nối 2 bộ phận này lại với nhau.

Với tất cả những đầu tư mạnh tay của DS Audio đã tạo nên một chiếc kim đĩa than DS Audio Grand Master hàng đầu thế giới. Đối với những audiophile có đủ điều kiện về kinh tế và niềm đam mê mạnh mẽ với đầu đĩa than, thì khi sở hữu chiếc cartridge này sẽ giống như nắm giữ cho mình những trải nghiệm âm nhạc analog tuyệt vời nhất.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tổng quan về thương hiệu dây dẫn hàng đầu nước Mỹ – AudioQuest