Chất lượng trình diễn âm thanh của Monoblock power-amp T+A M 40 HV

Những mẫu thiết bị audio của T+A sở hữu những tính năng mới với nhiều ưu điểm và là lựa chọn của nhiều tín đồ âm thanh khi bổ sung cho hệ thống âm thanh tại gia. T+A luôn đầu tư cho các sản phẩm của mình và nâng cấp lên tầm cao hơn bằng việc kế thừa cũng như trang bị những công nghệ mới. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, T+A Elektroakustik tung ra hai sản phẩm để đánh dấu mốc quan trọng này. Model T+A M 40 HV chính là một phiên bản kỉ niệm đặc biệt của hãng dành để tri ân khách hàng của mình.

monoblock TA M 40 HV

Thiết kế nổi bật và hiện đại của mẫu monoblock T+A M 40 HV

Mẫu monoblock T+A M 40 HV sở hữu một kích thước đồ sộ và khá khổng lồ với hai cánh tản nhiệt ở hai bên, tuy nhiên thiết kế này cũng không làm mất đi dáng vẻ thanh thoát của thiết bị. Trọng lượng của máy tương đối lớn là 52kg, với kích thước này thì người chơi vẫn dễ dàng thiết đặt và setup sản phẩm được hiệu quả nhất. Hai bên mặt than máy còn trang bị them tay cầm giúp cho việc di chuyển cỗ máy dễ dàng hơn, thuận lợi trong việc di chuyển thiết bị.

Toàn bộ phần thân của thiết bị monoblock T+A M 40 HV được làm từ chất liệu kim loại bền chắc, nhiệm vụ của nó là bảo vệ bo mạch và linh kiện trong máy tránh được nhiều tác động bên ngoài gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Bề mặt cũng được phủ sơn và đánh bóng mịn màng giúp nâng cao hiệu quả thẩm mỹ cho mẫu thiết bị này. Mặt bên là các cánh tản nhiệt được sắp xếp có chủ đích giúp tản nhiệt hiệu quả và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

monoblock TA M 40 HV sau

Mặt sau máy được nhà sản xuất trang bị hệ thống các cổng kết nối RCA và XLR 3 pin cơ bản, một cổng XLR 4 pin, cổng H-Link,… các cổng này đều được chú thích đầy đủ để người dùng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác kết nối với những thiết bị tương thích.

Một số tính năng và kỹ thuật hiện đại của monoblock T+A M 40 HV

Mẫu monoblock T+A M 40 HV được trang bị hai vùng power-amp riêng biệt với tầng khuếch đại tín hiệu đầu vào được thiết kế tách rời, đặt ở đỉnh của máy. Ngoài ra, T+A cũng bổ sung cho máy hai tầng đầu vào, ở mỗi tầng có 5 cặp transistor bipolar được hàn trực tiếp vào các cánh tản nhiệt. Các thiết kế mới lạ này giúp tín hiệu âm thanh truyền dẫn được ổn định và không gặp bất cứ sự cố nào.

monoblock TA M 40 HV chi

Ở chế độ High Power, công suất tối thiểu của nó là 550W ở trở kháng 8 Ohm. Còn ở chế độ High Current mức công suất là 60W thuần class A và 250W ở chế độ class A/B. Đồng thời, ở tầng khuếch đại tín hiệu đầu vào thiết bị này còn được hãng sử dụng các bóng đèn 6SN7. Hơn thế nữa, máy cũng có hệ thống nguồn khổng lồ, được đặt ở chính giữa ampli, nguồn này đáp ứng được tổng điện dung 180,000µF đi kèm khoang kim loại đặt biến áp, hai biến với mỗi biến áp có công suất 1000W.

Monoblock M 40 HV còn có những lựa chọn khác cho người sử dụng thông qua hai nút gạt nhỏ ở mặt sau của thiết bị, dùng để phối ghép với các thiết bị T+A khác một cách dễ dàng nhất. Nhiệm vụ của switch này với bên phải có chức năng chuyển ampli về chế độ bi-amp, mạch khuếch đại sẽ cung cấp năng lượng ổn định và mạnh mẽ giúp thiết bị hoạt động tốt hơn. Người chơi cũng có thể thay thế bằng những monoblock xuất sắc hơn đến từ các thương hiệu như Audia Flight, Bladelius,… với chất lượng hoàn toàn cao cấp và nhỉnh hơn rất nhiều.

monoblock TA M 40 HV can

T+A M 40 HV là một sản phẩm dành cho những ai yêu thích sự tự nhiên, ổn định trong chất âm, nhờ vậy mà người chơi có thể thưởng thức được những màn trình diễn audio xuất sắc và xứng đáng không thể bỏ qua cho hệ thống audio tại gia. Mức giá bán ổn định cũng là ưu điểm của mẫu thiết bị monoblock T+A M 40 HV này.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Monoblock power ampli Audia Flight Strumento N°8