DAC Primaluna EVO 100 Tube DAC: Bộ giải mã chất lượng nhất của thương hiệu PrimaLuna

Việc sử dụng những mẫu ampli đèn tích hợp DAC vô cùng tiện ích thì thương hiệu PrimaLuna cho ra mắt nhiều bộ giải mã DAC chất lượng được đánh giá rất cao, hiệu quả sử dụng audio cũng chất lượng không kém. Bộ giải mã DAC Primaluna EVO 100 Tube DAC là một trong số những DAC được yêu thích và đem đến những trải nghiệm âm thanh hoàn toàn xứng đáng với mức chi phí mà người chơi bỏ ra. Bài viết này, trang tin Thongtinnghenhin.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc mẫu thiết bị DAC Primaluna EVO 100 Tube DAC chính là một sản phẩm giải mã được đánh giá cao từ thiết kế đến chất lượng âm thanh.

DAC Primaluna EVO 100 Tube

Thiết kế nổi bật cùng ưu điểm của DAC Primaluna EVO 100 Tube DAC

PrimaLuna là một thương hiệu âm thanh chuyên cung cấp những sản phẩm từ ampli đèn, bộ gải mã, pre-power ampli chất lượng cho thị trường thiết bị audio trên toàn Thế giới và quen mặt ở cả Việt Nam. Nằm trong dòng sản phẩm cao cấp của thương hiệu PrimaLuna. Mẫu thiết bị giải mã 100 Tube DAC này kế thừa những nét thiết kế cổ điển và chất âm thú vị đem đến cảm giác nhẹ nhàng và hiện đại hơn cho mẫu thiết bị DAC này.

Điểm đặc biệt ở mẫu DAC này chính là sử dụng bóng đèn, EVO 100 Tube DAC với mặt trước thiết bị là một màn hình hiển thị các thông số hoạt động, với những chi tiết hài hòa về mọi mặt. Model DAC này sở hữu kích thước các chiều nhỏ gọn là 280mm x 190mm x 403mm, trọng lượng của máy là 13kg. Tương tự như những mẫu DAC khác thì thiết kế của model này có hơi nhỉnh hơn các mẫu DAC thông thường nhưng lại rất sang trọng, đẹp mắt và vô cùng nổi bật.

DAC Primaluna EVO 100 Tube den

Mặt sau của máy là hệ thống các cổng kết nối đơn giản, các cổng tín hiệu này được phân chia khu rõ ràng, rành mạch để người dùng có thể dễ dàng kết nối và mọi chi tiết thiết kế trên DAC đều được chú thích đầy đủ để người dùng dễ dàng các thao tác sử dụng thiết bị. Với cách thiết kế chỉn chu này, không khó để nhận thấy rằng model này được PrimaLuna rất tâm huyết trong việc sử dụng các linh kiện điện tử chất lượng để hoàn thiện sản phẩm.

Những chi tiết và thông số kỹ thuật của DAC EVO 100 Tube DAC

Không khó khi thấy hệ thống bóng đèn của DAC EVO 100 Tube DAC bao gồm sử dụng 2 bóng ECC83/12AX7 làm nhiệm vụ khuếch đại, hai bóng ECC82/12AU7 có chức năng điều khiển và hai bóng GZ34/5AR4 làm bóng chỉnh lưu. Với những bóng này được thiết kế theo cấu trúc dual-mono, vì vậy mà mỗi kênh được trang bị đủ 3 loại bóng.

Bảng mạch sử dụng cho DAC EVO 100 Tube DAC là một bảng mạch chất lượng, phía trên bảng mạch này cũng tìm thấy bóng đèn khác. Đồng thời thiết bị audio này còn được trang bị chip DAC Burr Brown PCM1792. Đây là một phần của công nghệ SuperTubeClock, có nhiệm vụ cung cấp tín hiệu xung đồng thời cho cả mạch chuyển tần số lấy mẫu và chip DAC.

DAC Primaluna EVO 100 Tube trong

Ngoài ra thiết kế của DAC còn được trang bị thêm tụ Nichicon cỡ lớn được đặt quanh bóng chỉnh lưu, cùng với cách thiết kế là đế giữ chân bóng được làm bằng gốm, phía trên mỗi bóng đèn đều có logo của thương hiệu PrimaLuna. Model này cũng được trang bị hai biến áp nguồn xuyến, sử dụng cho mỗi tầng được phát triển cho riêng PrimaLuna.

Model này sở hữu các cổng kết nối tín hiệu bao gồm optical, coaxial, AES/EBU và USB sẽ nhận dạng được tín hiệu PCM với chất lượng cao nhất là 24-bit / 192kHz và DSD64 (DoP), riêng cổng USB có thể nhận dạng tín hiệu DSD64 – DSD128 thuần. Lưu ý rằng tất cả tín hiệu khi đi vào sẽ được chuyển đổi thành tín hiệu 24-bit / 192kHz thông qua mạch đổi tần số lấy mẫu để ngăn chặn jitter. Model EVO 100 Tube DAC sở hữu mức điện áp đầu ra là 2V, cùng trở kháng đầu ra là 2800 Ohm, cùng với các bóng ECC82 / 12AU7 được thiết lập bias class A, với hai bóng song song giúp mở rộng vùng tuyến tính âm thanh.

DAC Primaluna EVO 100 Tube sau

Bộ giải mã DAC PrimaLuna EVO 100 DAC là một trong số những DAC chất lượng trong tầm giá với mức bán ra cao cấp và nhận được nhiều sự yêu thích cũng như ưa chuộng của các tín đồ audiophile. PrimaLuna hướng đến việc hoàn thiện một mẫu DAC chất lượng với hiệu quả sử dụng tuyệt vời về cả chất âm lẫn khả năng trình diễn âm thanh.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Top 3 bộ giải mã DAC mini nên sở hữu nhất năm 2019 do tạp chí What HiFi bình chọn