Đánh giá chất lượng mẫu loa subwoofer sân vườn TIC B515

TIC Audio là một thương hiệu âm thanh đến từ Mỹ chuyên cung cấp những dòng sản phẩm loa sân vườn chất lượng hướng đến thiết đặt những hệ thống âm thanh ngoài trời dành cho nghe nhạc. Hãng cũng thiết kế riêng một dòng sản phẩm loa sub sân vườn giúp bổ trợ âm trầm cho không gian nghe nhạc ngoài trời. Chính vì thế mà việc sử dụng loa subwoofer sân vườn là vô cùng quan trọng, TIC đã phát triền một số mẫu loa siêu trầm phục vụ cho nhu cầu chinh phục âm bass của người chơi âm thanh. Loa TIC B515 chính là mẫu subwoofer thuộc thế hệ mới nhất, là giải pháp mang đến hệ thống âm thanh ngoài trời với chất âm bass nội lực.

TIC B515

Tìm hiểu về ngoại hình thiết kế của loa TIC B515

Loa TIC B515 là một trong những mẫu loa của TIC Audio, nằm trong loạt sản phẩm B series của năm 2019. Hiện nay trên thị trường audio ngày càng đòi hỏi những sản phẩm có chất lượng cao hơn, thiết kế tiện lợi hơn và hiện đại hơn. Để làm được điều này, dòng B series của TIC được tạo ra chính là để giải quyết những yêu cầu ngày càng khắt khe của người chơi âm thanh hiện đại.

Mẫu loa B515 có thể xem như là một phiên bản chủ động TIC B50. Sở dĩ nói như vậy vì về bản chất, TIC B515 và B50 khá giống nhau, với thiết kế ngoại hình điển hình của dòng B và kích thước các chiều là 508 x 380 x 380m. Tuy nhiên, nếu như B50 là loa thụ động, cần được kết nối ampli thì B515 lại tích hợp sẵn mạch khuếch đại và Bluetooth.

TIC B515 bo

Model này sở hữu độ bền theo thời gian, sự đáng tin cậy, khả năng chống nước do sở hữu thùng loa làm từ nhựa ABS cao cấp vẫn nguyên vẹn trên sản phẩm này. Với tiêu chí bảo vệ thiết bị khỏi các điều kiện khắc nghiệt, thùng loa được làm bằng nhựa ABS rất cứng, có thể chống chịu va đập cũng như các điều kiện thời tiết mưa nắng thất thường.

Một số ưu điểm kỹ thuật hiện đại của loa TIC B515

Loa TIC B515 là mẫu loa subwoofer thiết kế dạng đa hướng dành cho không gian ngoài trời với kích thước khá lớn. Hệ thống driver này sử dụng một driver màng nón với đường kính 200mm. Màng loa được làm bằng polypropylene, chuyên xử lý các dải tần từ 45Hz -200Hz. Phần thân của loa B515 được chia thành hai nửa rõ rệt nên driver có thể đặt ở khoang trên và hướng xuống dưới đất thay vì phải quay lên. Thiết kế này sẽ giúp driver không còn bị nước vào dễ dàng đem lại một thùng loa kín chất lượng.

Nhà sản xuất trang bị cho loa loa TIC B515 sẵn 2 mạch khuếch đại, mỗi mạch có công suất 50W. Bên cạnh đó, model B515 cũng tích hợp mạch phân tần bên trong, đồng thời có hai đầu dây riêng để kết nối với loa vệ tinh. Người dùng nên chú ý đến việc xây dựng hệ thống âm thanh ngoài trời, loa subwoofer sẽ là bộ phận nhận tín hiệu trước. Người dùng sẽ không cần phải mua thêm ampli để đánh cho loa vệ tinh nữa, từ đó góp phần đơn giản hóa cho hệ thống rất nhiều.

TIC B515 chat

Model này cũng được trang bị công nghệ Bluetooth 5.0. Ở mặt dưới của tầng đựng driver là bốn nút nhỏ. Nút có chữ BT dùng để kết nối loa với thiết bị nguồn phát như điện thoại hoặc ampli, nút có chữ RX có tác dụng chuyển loa sang chế độ receiver, nhận tín hiệu từ các loa TIC sử dụng Bluetooth 5.0 khác đang ở chế độ phát, nút TX dùng để đưa loa sang chế độ phát nhạc cho các loa còn lại trong khi nút Power là để bật/tắt loa.

Đặc biệt là mẫu loa B515 có thể phối ghép với rất nhiều mẫu loa sở hữu trở kháng 8 Ohm khác nhau. TIC khuyến cáo người dùng nên sử dụng đồng thời các mẫu loa của hãng đều có thể phối ghép cùng với chiếc loa subwoofer này. TIC B515 này có ưu thế về khoảng cách kết nối rất xa lên đến hơn 90m, B515 còn có khả năng đồng bộ với một lượng loa Bluetooth 5.0 rất đồ sộ có thể lên đến 100 chiếc, tạo thành một hệ thống âm thanh ngoài trời rất lớn.

Với mức giá bán ra cực kỳ phải chăng thì mẫu loa TIC B515 là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những audiophile đang muốn tiết kiệm chi phí đầu tư hệ thống audio ngoài trời. Tuy có mức giá rẻ nhưng loa TIC B515 chắc chắn là một mẫu loa ngoài trời chất lượng, sở hữu âm bass đáng kinh ngạc. Nếu bạn muốn mua loa ngoài trời siêu trầm của thương hiệu TIC Audio có thể tham khảo giá bán tại Audio Hà Nội với nhiều ưu đãi.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những sai lầm khi đấu nhiều loa vào một ampli