Đánh giá dòng loa Klipsch Flat- Panel – Thiết kế âm thanh nhỏ gọn

Với hơn 70 năm tồn tạo và phát triển, Klipsch công ty sản xuất thiết bị âm thanh cao cấp nổi thiếng thế giới. Những sản phẩm của Klipsch luôn được đầu tư kỹ lưỡng và tỉ mỉ từ chất liệu và công nghệ tiên tiến. Trong số những dòng loa do Klipsch sản xuất ra phải nhắc tới một dòng loa đa nhiệm đó chính là dòng loa Klipsch Flat-Panel, được ra mắt vào năm 2011 tại Mỹ.

Giới thiệu về dòng loa Klipsch Flat- Panel

loa Klipsch G-42

Dòng loa Klipsch Flat- Panel có duy nhất 1 dòng loa cấp 2 là dòng loa Gallery. Và trong dòng loa này có 4 model khác nhau, đó là:
–    Loa Klipsch G-42
–    Loa Klipsch G-28
–    Loa Klipsch G-16
–    Loa Klipsch G-12

Dòng loa Klipsch Flat- Panel có những thùng loa được làm từ chất liệu MDF với thiết kế đẹp mắt. Mặt trước của loa có thiết kế cong dần về phía sau ở 2 tạo nên sự mềm mại cho loa, tăng thêm tính thẩm mỹ.

Những mẫu loa trong dòng loa Klipsch Flat- Panel có thiết kế rất đơn giản nhưng đẹp mắt, đặc biệt hơn những mẫu loa này được gắn lên tường và tất cả các dây đều bị ẩn đi mang đến sự gọn gàng và đẹp mắt.

Những sản phẩm loa trong dòng Klipsch Flat-Panel có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau cho phép bạn tìm ra đúng mô hình phù hợp nhất với chiếc TV màn hình phẳng nhà bạn. Màu sắc của loa dòng loa Klipsch Flat-Panel được tạo nên từ một quy trình kỹ lưỡng đã mang tới cho thùng loa một bộ cánh Piano Black High Gloss màu đen huyền bí và sáng bóng. Màu sắc này giúp loa dễ dàng phù hợp với nhiều không gian.

loa Klipsch G-42 dep

Những mẫu loa trong dòng loa Klipsch Flat-Panel được trang bị một tấm ê-căng mỏng nhất của Klipsh. Tấm ê-căng siêu mỏng này có vai trò quan trọng như một tấm lưới tản nhiệt giúp tối ưu hóa hoạt động của loa và bảo vệ củ loa tránh bủi bẩn, mối mọt.

Những mẫu loa trong dòng đều được thiết kế với củ loa tweeter có chung đường kính là 25.4mm và củ loa woofer cũng có chung kích thước là 88.9mm. Tuy nhiên, số lượng củ loa ở mỗi mẫu loa sẽ khác nhau. Củ loa tweeter đều được làm từ chất liệu titanium cứng nhẹ với công nghệ LTS (Linear Travel Suspension) giúp cho những âm thanh cao được tạo ra nhẹ nhàng và trong trẻo hơn. Hơn nữa, củ loa tweeter còn được sử dụng công nghệ Tractrix Horn độc quyền của Klipsch. Công nghệ này giúp cải tiện và mở rộng dải âm cao mang đến âm thanh mở rộng và chính xác đến từng chi tiết.

Các củ loa woofer của những mẫu loa đều có màng loa sử dụng chất liệu nhôm hình nón có sợi Injection Molded Graphite, có trọng lượng nhẹ, tạo ra sự chắc chắn và bền, giúp loa tái tạo những âm thanh ở dải tần âm thấp, mang lại những âm bass mạnh mẽ.

Những đặc tính nổi bật của dòng loa Klipsch Flat- Panel

loa Klipsch G-42 tot

Mẫu loa đầu tiên trong dòng là loa Klipsch G-42 loa có ngoại hình nhỏ gọn với kích thước 1066.8 x 152.4 x 61mm và cân nặng của mỗi loa là 5.44kg. Loa sở hữu 7 củ loa trong đó bao gồm 3 củ loa tweeter có kích thước 25.4mm và 4 củ loa woofer có đường kính 88.9mm. Loa Klipsch G-42 đáp ứng tốt dải tần số từ 65Hz-24kHz, trở kháng 8Ohm và độ nhạy của loa là 98dB.

Loa Klipsch G-28

Loa Klipsch G-28 là mẫu loa thứ 2 trong dòng loa Klipsch Flat- Panel. Loa được thiết kế 2 đường tiếng giống như những mẫu loa khác trong dòng và có hệ thống củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter 25,4mm; 2 củ loa woofer và 4 củ loa Pasive Radiotars có chung kích thước. Loa đáp ứng tốt dải tần từ 55Hz-24kHz, độ nhạy của loa lên tới 94dB, trở kháng 8Ohm và cho phép loa ghép nối với ampli có công suất từ 75w – 300w. Loa có kích thước là 723.9 x 152.4 x 61mm và trọng lượng 3.63kg mỗi chiếc đã tạo ra vẻ ngòai nhỏ nhắn và nhẹ nhàng, giúp bạn dễ dàng lắp đặp và phù hợp với mọi không gian.

loa Klipsch G-16

Mẫu loa tiếp theo là loa Klipsch G-16. Loa có kích thước nhỏ với 406.4 x 152.4 x 61mm và nặng 2.38kg mỗi chiếc. Loa được trang bị hệ thống củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter 25.4mm có nhiệm vụ tái tạo âm thanh ở dải tần cao mang đến những âm thanh trong trẻo và 2 củ loa woofer 88.9mm có tác dụng tái tạo âm thanh ở dải tần âm thấp. Củ loa tweeter được đặt ở vị trí chính giữa và 2 bên là 2 củ loa woofer. Loa có độ nhạy là 94dB, những củ loa giúp xử lí các dải tần số tốt từ 67Hz-24kHz, trở kháng 8Ohm và cho phép loa ghép nối với ampli có công suất tối thiểu là 75w và tối đa là 300w.

loa Klipsch G-12

Mẫu loa cuối cùng trong dòng loa Klipsch Flat- Panel là loa Klipsch G-12. Đây là mẫu loa nhỏ nhất trong dòn với kích thước 304.8 x 152.4 x 61mm và nặng 1.7kg mỗi chiếc. Với thiết kế nhỏ gọn, loa Klipsch G-12 càng giúp người mua lắp đặt nó một cách dễ dàng. Mẫu loa này sở hữu số củ loa ít nhất với 1 củ loa tweeter và 1 củ loa woofer. Loa Klipsch G-12 đáp ứng được giả tần từ 69Hz-24kHz, trở kháng 8Ohm và độ nhạy đạt 91dB. Loa được khuyến cáo nên ghép đôi với các bộ khuếch đại âm thanh có công suất từ 50w-200w. Thiết kế nhỏ gọn và hệ thống củ loa ít nhất không làm chất lượng âm thanh của loa giảm đi, mà ngược lại loa sẽ đưa bạn đến với những âm thanh sống động và cuốn hút.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Bộ Nghe Nhạc Phối Ghép – Loa Klipsch R26F

Linh Nguyễn