Đánh giá hiệu suất âm thanh của ampli Accuphase E-800

Accuphase là một công ty thiết bị âm thanh cao cấp của Nhật bản chuyên cung cấp các dòng sản phẩm hiện đại và được cải tiến, phát triển và ứng dụng những công nghệ audio mới. Accuphase đã và đang tạo ra các sản phẩm âm thanh cao cấp có chất lượng cực kỳ cao và độ tin cậy hàng đầu trong ngành thiết bị audio từ tầm trung cho đến cao cấp. Ampli Accuphase E800 là dòng sản ampli nghe nhạc hi-end đỉnh cao của hãng Accuphase – Nhật Bản. E800 là mẫu ampli nâng cấp của sản phẩm tiền nhiệm ampli Accuphase E650 với điểm nổi bật với các công nghệ mới giúp loại bỏ tối đa tạp âm có thể ảnh hưởng đến âm thanh của loa, hỗ trợ tối đa cho những cặp loa hiend cao cấp hàng tỷ đồng của người dùng. Bài viết dưới đây Thongtinnghenhin.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc mẫu ampli Accuphase E-800 nhiều ưu điểm và tính năng hiện đại.

Accuphase E800

Tìm hiểu về thiết kế của ampli Accuphase E-800

Hiện nay các thương hiệu âm thanh hi-end đang chú trọng đến các mẫu ampli tích hợp ultra hi-end với sự ra đời của loạt ampli khủng đến từ nhiều hãng khác nhau trong đó có Accuphase. Xuất hiện tại sự kiện âm thanh ở Osaka (Nhật Bản), Accuphase đã trình làng tới người hâm mộ chiếc ampli tích hợp đầu bảng mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của hãng: E-800. Do đây là phiên bản dành để kỷ niệm 50 năm thành lập Accuphase, E-800 sẽ được mở bán với số lượng giới hạn và dự kiến có mặt trên thị trường trong cuối năm 2019.

Model Accuphas E-800 sở hữu kích thước nhỏ gọn với các chiều là 239 x 465 x 502mm, trọng lượng của thiết bị là 36kg. Với kích thước này người dùng có thể dễ dàng setup ampli phù hợp với mọi không gian nghe hiện đại cho tới cổ điển.

Accuphase E800 dep

Mẫu ampli E-800 có phần tiền khuếch đại hoàn hảo với điều khiển âm lượng công nghệ AAVA cân bằng, trong khi phần khuếch đại công suất được cấu hình là bộ khuếch đại thiết bị sử dụng cấu hình kéo đẩy song song sáu lần của MOS-FET trên mạch công suất Class A – thuần túy, chất lượng hoàn hảo ngang bằng với các bộ khuếch đại loại riêng biệt cao cấp hàng tỷ đồng.

Đặc điểm nổi trội của ampli hi-end đỉnh cao Accuphase E800

Accuphase giới thiệu mẫu ampli E-800 được trang bị những công nghệ ấn tượng được thừa hưởng những thiết bị audio ra mắt trước đó nhằm tăng hiệu quả khuếch đại tín hiệu mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và hiệu quả trình diễn của toàn hệ thống. Đặc biệt, E-800 còn là chiếc ampli có khả năng tái tạo dải tần tuyến tính hoàn toàn. Ở tầng khuếch đại công suất, E-800 được trang bị đến 6 mạch Class A dạng push-pull theo cấu trúc song song, có khả năng cung cấp các mức công suất lần lượt là 50 Watt, 100 Watt, 200 Watt mỗi kênh ở các mức trở 8, 4 và 2 ohm. Theo Accuphase, E-800 còn có thể đạt mức công suất khuếch đại lên tới 300 Watt/kênh ở mức trở kháng 1 ohm.

Accuphase trang bị cho ampli E-800 mạch Balanced AAVA (Accuphase Analog Vari-gain Amplifier) – loại mạch với nguyên lý hoạt động là chuyển nạp tín hiệu âm nhạc vào mạch khuếch đại chuyển đổi điện thế qua dòng (V-I), sau đó phân thành 16 nấc dòng điện và được điều khiển qua mạch On/Off dùng chip xử lý. Ưu điểm của mạch AAVA có khả năng loại bỏ hoàn toàn các vấn đề nhiễu nền trên tín hiệu, chất lượng âm thanh giữ nguyên bản từ ngõ vào đến đầu ra do không sử dụng chiết áp bằng điện trở thông thường và không thay đổi trở kháng dù tăng volume. Vì vậy, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả tái tạo âm thanh rõ ràng và trung thực ở E-800.

Accuphase E800 sau

Để quá trình khuếch đại diễn ra một cách ổn định, đảm nhận nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho tầng khuếch đại công suất là các biến thế hình xuyến kích thước lớn và có dung tích bộ lọc cao. Cũng như các sản phẩm trước đó, tầng khuếch đại công suất và tiền khuếch đại của E-800 đã được cách ly nhau hoàn toàn, tránh hiện tượng nhiễu xuyến âm gây ảnh hưởng tới chất lượng trình diễn của hệ thống.

Hệ thống các cổng kết nối được trang bị cho ampli E-800 cũng rất đa dạng với việc trang bị nhiều bị ngõ vào RCA Unbalanced và XLR Balanced cho tín hiệu analog, cộng thêm các ngõ khác bao gồm recorder RCA, pre-out RCA và XLR, main-in RCA và XLR. Những cổng kết nối này đều được phân khu và chú thích đầy đủ để người chơi âm thanh có thể dễ dàng phối ghép sản phẩm được hiệu quả.

Hơn thế nữa, E-800 còn có thêm 2 khe cắm mở rộng, được dùng để gắn thêm các module do Accuphase bán riêng như mạch giải mã DAC-50, mạch phono AD-50 và mạch LINE-10. Trong đó, DAC-50 sẽ giúp cho E-800 có thêm khả năng tiếp nhận và xử lý tín hiệu âm thanh số chất lượng cao, bao gồm PCM 32-bit/384kHz và DSD 11.2MHz thông qua ngõ vào USB.

Ampli Accuphase E800 có thể đáp ứng tốt dải tần số là 20Hz – 20kHz, dễ dàng phói ghép với những mẫu loa đến từ các thương hiệu như Pylon, Emotiva,…để mang đến bộ đôi hoàn hảo cho hệ thống audio tại gia.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Ampli nghe nhạc có đánh được 2 cặp loa không?