Đầu CD Audio Research CD6 SE: Mẫu đầu với khả năng nâng cấp hệ thống audio tại gia

Audio Research chuyên cung cấp các dòng đầu CD, ampli rất nổi tiếng được nhiều audiophile yêu thích bởi sự đa dạng. Đầu CD Audio Research Reference CD6 đến từ thương hiệu Anh là sản phẩm cải được tích hợp những ưu điểm của các sản phẩm trước với nâng cấp công nghệ hiện đại. Nằm trong dòng sản phẩm Reference Series, đầu CD Audio Research CD6 SE chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi tín đồ âm thanh bởi thiết kế hiện đại cùng chất âm xuất sắc. Vậy đầu CD Audio Research CD6 SE sở hữu những ưu điểm và tính năng nào? Quý bạn đọc sẽ có câu trả lời trong bài viết này.

Audio Research CD6SE truoc

Những tính năng hiện đại hàng đầu của Audio Research đầu CD Audio Research CD6 SE

Đầu CD Audio Research CD6 SE sở hữu module USB V3.0 mới nhất, mang lại khả năng tương thích với các thiết bị MacOS, Windows 10 hay bất kì thiết bị Linux nào hỗ trợ ALSA. Việc tích hợp module USB V3.0 cũng cho phép các thiết bị này có đầy đủ tính năng phát trực tuyến tương tự như Aurender hoặc Roon’s Nucleus.

Mặt khác, CD6SE có các đầu vào kĩ thuật số bao gồm Optical, Coaxial và USB-B, hỗ trợ xử lý và giải mã tín hiệu âm thanh số chuẩn PCM có độ phân giải tối đa 24bit/192kHz. Model này còn có thể phát nhạc 192kHz từ thiết bị MacOS, đồng thời có thể giải mã nhạc số từ nguồn ngoài thông qua các đầu vào: Optical, Coaxial, AES/EBU và USB-B.

Đầu CD Audio Research CD6 SE là thiết bị transport tín hiệu số thông qua các đầu ra: AES/EBU (XLR) và SPDIF (BNC). Thiết bị còn có thể tương thích với cả MacOS, Windows, Linux, mang đến những kết nối ổn định và khả năng trình diễn âm thanh tốt nhất.

Audio Research CD6SE

Model này cũng được tích hợp bộ xử lý Quad-bit 24 chạy ở chế độ đơn âm, với bộ dao động chủ kép cho hiệu suất cao nhất. Trong đó một cho tỉ lệ mẫu 44.1/88.2/176.4 và còn lại cho tỉ lệ mẫu 48/96/192kHz giúp đưa ra thời gian kỹ thuật số chính xác nhất và âm lượng sẽ được cải thiện tốt hơn. Cho phép phát lại ở chế độ phân giải gốc hoặc thông qua việc lấy mẫu, bao gồm cả đĩa compact, USB. Trong đó tín hiệu của USB được giới hạn ở mức 88,2kHz hoặc 96kHz.

Đầu CD Audio Research CD6 SE được trang bị đầy đủ các đầu vào kỹ thuật số và ngoài ra ở bảng điều khiển phía sau bao gồm hai đầu kỹ thuật số (AES / EBU và BNC) và các đầu ra khác là XLR, RCA. Đối với các đầu ra kỹ thuật số AES/EBU và BNC giúp người chơi nhạc phối ghép với các bộ xử lý tốt hơn hoặc muốn thực hiện một chút xử lý kỹ thuật số bên ngoài. Ở mặt trước và mặt sau các cổng ra, vào phục vụ nhu cầu phối ghép được chú thích rõ ràng giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Trải nghiệm âm thanh của đầu CD Audio Research CD6 SE với chất âm thu được mở rộng và trong trẻo, âm thanh dải trầm được tái hiện vô cùng hấp dẫn, được tái hiện chính xác, mạnh mẽ nhờ vậy mà người chơi nhạc sẽ được thưởng thức âm thanh tự nhiên, trung thực nhất.

Đánh giá thiết kế ấn tượng và hiện đại của đầu CD Audio Research CD6 SE

Tương tự như những thiết kế CD khác trên thị trường audio, ngoại hình của Research Reference CD6 sở hữu thiết kế hình hộp chữ nhật, kích thước các chiều là 480 x 134 x 311 mm và trọng lượng của thiết bị là 11.8kg. Với thiết kế chỉn chu và hoàn thiện tỉ mỉ về mọi mặt từ khâu lựa chọn linh kiện đến cho ra thành phẩm đều được đánh giá rất cao.

Audio Research CD6SE sau

Phần vỏ bên ngoài được làm bằng kim loại cao cấp, các chi tiết được hãng gia công tốt trong mọi khâu. Mặt trước của thiết bị được trang bị màn hình hiển thị bố trí rất khoa học, nhờ vậy mà người dùng có thể dễ dàng theo dõi hoạt động của thiết bị. Mặt sau được trang bị các cổng kết nối ra, vào đầy đủ đảm bảo mọi nhu cầu phối ghép thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Audio Research chú trọng rất nhiều vào việc tích hợp các công nghệ tiên tiến nhất, hệ thống linh kiện được lắp ghép, kết nối chặt chẽ, đảm bảo độ bền và chất lượng cho từng sản phẩm của hãng. Đầu CD Audio Research Reference CD6 được đánh giá là một thiết bị tuyệt vời, có khả năng mang đến các chi tiết âm nhạc mới với hiệu suất đáng kinh ngạc.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Cách chỉnh ampli nghe nhạc thế nào để tối ưu nhất