Đầu CD Esoteric K-03XD: Mẫu đầu hiện đại và cao cấp của Nhật Bản

Trong số những mẫu đầu CD nổi bật của thương hiệu Esoteric thì đầu CD Esoteric K-03XD là một mẫu đầu đọc CD/SACD hiện đại và tiên tiến nhất với chế độ vận hành xuất sắc cùng chất âm đáng ngưỡng mộ. Esoteric còn trang bị cho mẫu đầu đĩa K-03XD này khay đĩa VRDS-ATLAS cùng với mạch giải mã Master Sound Discrete DAC giúp nâng cấp thiết bị lên tầm cao hơn. Đầu CD Esoteric K-03XD chính là phiên bản mới nhất của thương hiệu Esoteric nằm trong dòng K-03 huyền thoại. Model này sở hữu công nghệ audio hiện đại thừa hưởng những thiết kế và tính năng đỉnh cao của các sản phẩm tiền nhiệm. Cùng tìm hiểu về đầu CD Esoteric K-03XD trong bài viết mà thongtinnghenhin.com giới thiệu dưới đây.

Esoteric K 03XD

Thiết kế hiện đại mẫu đầu CD Esoteric K-03XD 

Những ai quan tâm đến các thiết bị âm thanh của Esoteric thì sẽ biết chi tiết mà hãng đều trang bị cho những mẫu đầu CD sản xuất ra là khay đĩa VRDS, một yếu tố không thể thiếu cho sự thành công của thương hiệu Esoteric. Model Esoteric K-03XD đến từ Nhật Bản này sở hữu trọng lượng là 28kg, cùng kích thước các chiều là 445 x 162 x 438mm.

Thiết kế cơ đĩa của thiết bị có độ cứng cực cao khi sử dụng cầu thép với độ dày 18mm được thiết kế nhằm giảm mọi sự rung độ có thể ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Đi kèm thiết bị chính là tấm thớt xoay Duralumin được thiết kế sử dụng ổ trục chính giúp giảm thiểu tối đa ma sát và tiếng ồn trong quá trình tiếp xúc cơ học. Nhờ vào ATLAS 03 làm nhiệm vụ giúp CD hoặc SACD hoạt động trơn tru, vững chắc và truyền tải được dữ liệu cách chính xác nhất có thể.

Esoteric K 03XD can

Model Esoteric K-03XD có 2 tùy chọn đầu ra tín hiệu analog là balance XLR và unbalance RCA, 2 đầu ra digital là coaxial RCA và AES/EBU, 3 đầu vào digital để sử dụng như một DAC rời gồm Optical, coaxial RCA và USB-B, 1 cổng coaxial BNC để kết nối với master clock. Thông qua các đầu vào digital, K-03XD có thể tiếp nhận và nguồn nhạc số độ phân giải cao ở nhiều định dạng, bao gồm cả PCM 32bit/384kHz và DSD 22.5MHz.

Đầu Esoteric K-03XD sở hữu 2 trang bị hàng đầu từ chiếc đầu phát Grandioso K-1X đỉnh cao của hãng, gồm bộ cơ đọc đĩa VRDS-ATLAS và bộ giải mã âm thanh số Master Sound Discrete DAC. K-03XD được thiết kế, chế tác và hoàn thiện ngay tại nhà máy của hãng ở Tokyo, Nhật Bản. VRDS-ATLAS là bộ cơ đĩa được đặt trong bộ khung bằng kim loại dày tới 18mm, kết hợp với các cơ cấu chống rung đặc biệt, giúp triệt tiêu và loạt bỏ triệt để rung chấn trong quá trình vận hành, từ đó hạn chế được tiếng ồn và nhiễu.

Các tính năng và ưu điểm cấu trúc hiện đại của CD Esoteric K-03XD

Đầu CD Esoteric K-03XD được thiết kế là một mẫu đầu phát hi-end được cải tiến từ K-03 và K-03X dành cho đĩa CD/SACD, nó được trang bị cả đầu ra kỹ thuật số dành cho tính năng transport, cùng các đầu vào kỹ thuật số cho phép sử dụng như một DAC rời cao cấp. Điểm quan trọng nhất của đầu CD Esoteric K-03XD chính là bộ cơ đọc đĩa VRDS-ATLAS và bộ giải mã âm thanh số Master Sound Discrete DAC.

Vị trí trung tâm của đầu Esoteric K-03XD chính là ổ đĩa VRDS, bộ cơ đọc đĩa cao cấp nhất hiện có của hãng, được trang bị trên những đầu phát đầu bảng của Esoteric. VRDS sở hữu khả năng đọc đĩa cực kì mạnh mẽ, rất nhanh và chính xác. Cấu trúc cơ học ATLAS 03 đặc biệt của nó với bộ khung bằng kim loại dày tới 18mm, hệ thống chống rung đặc biệt, cho phép kiểm soát hiệu quả rung chấn và cộng hưởng, giúp triệt tiêu và loạt bỏ triệt để rung chấn trong quá trình vận hành, từ đó hạn chế được tiếng ồn và nhiễu.

Bộ giải mã được trang bị cho đầu Esoteric K-03XD chính là Master Sound Discrete DAC được trang bị tới 32 phần tử giải mã, có thể xử lý riêng biệt cho từng kênh tín hiệu, đồng thời giảm tiếng ồn hiệu quả. Bộ tạo xung Grandioso Custom VCXO II có khả năng tạo xung tham chiếu vô cùng chính xác, hỗ trợ đắc lực cho quá trình xử lý và giải mã tín hiệu nhạc số, tái tạo âm thanh độ phân giải cao với chất lượng nguyên bản so với bản thu gốc, cho âm thanh miễn chê.

Esoteric K 03XD sau

Esoteric K-03XD được trang bị với bộ nguồn khổng lồ gồm 2 máy biến áp lõi vòng, được trang bị nguồn điện riêng biệt dành cho phần analog và kỹ thuật số. Bộ nguồn được đặt riêng trong một ngăn riêng ở mặt dưới của K-03XD. Model này có thể đáp ứng tốt dải tần âm thanh trong khoảng từ 5Hz – 70kHz (-3dB), có thể giải mã PCM 32bit/384kHz và DSD 22,5MHz, độ nhạy của thiết bị là 113dB và méo hài tổng là < 0.0007% (1kHz). Với những chi tiết kỹ thuật này cho thấy đây là một mẫu đầu đĩa vô cùng chất lượng, làm tốt nhiệm vụ truyền tải âm thanh và tương thích với nhiều mẫu thiết bị audio khác.

Không chỉ sở hữu tính năng ấn tượng, đầu Esoteric K-03XD còn được đánh giá là mẫu đầu đĩa có thiết kế tối giản với các chi tiết được sắp xếp vô cùng gọn gàng mang tính thẩm mỹ cao. Người dùng có thể tham khảo khi phối ghép đầu Esoteric K-03XD với những mẫu ampli của Emotiva hay loa Audiosolutions, Pylon,…đều phù hợp và mang lại hiệu quả trình diễn âm thanh tuyệt vời.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Hướng dẫn người chơi mới chơi mâm đĩa than