Đầu đĩa than Elipson Chroma 400 – Thế hệ đầu đĩa than mới cho phân khúc bình dân

Thương hiệu Elipson tiếp tục khiến người dùng bất ngờ khi ra mắt dòng đầu đĩa than mới mang tên Chroma Series. Trong đó, đầu đĩa than Elipson Chroma 400 là model lớn nhất trong dòng, được trang bị rất nhiều tính năng mới, cung cấp khả năng tái tạo âm thanh analog từ những chiếc đĩa Vinyl với độ chính xác và chân thực đáng khen ngợi.

Trên trang chủ của Elipson chưa chính thức đưa ra thiết kế và những thông số kỹ thuật về chiếc đầu đĩa than Elipson Chroma 400, cũng như các sản phẩm khác cùng dòng. Nhưng theo thông tin mà tôi tìm hiểu được, thì đầu đĩa than Elipson Chroma 400 là một sản phẩm cải tiến đáng kể từ các sản phẩm dòng Alpha và Omega.

dia than elipson chroma 400 hay

Đầu đĩa than Elipson Chroma 400 vẫn duy trì thiết kế hình thức đơn giản như những dòng đầu đĩa than Elipson khác, nhưng có được sự chắc chắn và bền bỉ hơn nhờ được làm từ loại vật liệu mới có tên PMMA, thay thế cho vật liệu POM trước đây. Nhà sản xuất vẫn duy trì 3 màu sắc quen thuộc đó là màu đen, màu đỏ và màu trắng cho mâm đĩa than này, mang đến đa dạng lựa chọn cho người dùng.

dia than elipson chroma 400 back

Các kỹ sư Elipson đã trang bị trên chiếc đầu đĩa than Elipson Chroma 400 rất nhiều những thiết kế mới, như tonearm mới làm từ carbon, động cơ mới, hệ thống treo mới,… để tối ưu hóa hiệu suất xử lí tín hiệu trên những chiếc đĩa than. Bên cạnh đó, mâm đĩa than này còn được tích hợp sẵn hệ thống điều chỉnh tốc độ tự động, cho phép lựa chọn tốc độ vòng xoay của mâm xoay đĩa than một cách linh hoạt, tiện dụng.

Sự hoàn thiện của đầu đĩa than này còn thể hiện ở việc nó đã sở hữu cartrigde nên người dùng không cần phải đau đầu lựa chọn kim đĩa than phù hợp nữa. Đó là kim đĩa than Ortofon OM10, được sản xuất bởi thương hiệu Ortofon đình đám, có khả năng khai thác dữ liệu tín hiệu từ các đầu đĩa than một cách nhanh chóng, chính và đầy đủ.

dia than elipson chroma 400 white

Nhìn chung, sự xuất hiện của đầu đĩa than này đã mang tới lựa chọn an toàn cho người chơi đĩa than ở phân khúc phổ thông. Không xuất sắc, nhưng model này sở hữu đầy đủ những tiêu chí cần có của một chiếc đầu đĩa than hifi chất lượng. Với thiết kế hoàn chỉnh, Elipson Chroma 400 sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những audiophile mới bắt đầu thú chơi này, hoặc không có nhiều thời gian để cân chỉnh thiết bị, bởi khi thực sự theo đuổi thú chơi đầu đĩa than sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 đầu đĩa than chất lượng của năm 2019 do tạp chí What Hi Fi bình chọn

Phương Dung