Đầu đĩa than Elipson Chroma Carbon – Thiết kế mới nhất của Elipson

Đầu đĩa than Elipson Chroma Carbon là một trong những mẫu đầu đĩa than trong dòng sản phẩm Chroma mới nhất của Elipson. Chroma Series là kết quả của 4 năm nghiên cứu và phát triển để tìm ra các thành phần tốt nhất, có được khả năng tái tạo vinyl tuyệt vời.

Series sản phẩm này nói chung và đầu đĩa than Elipson Chroma Carbon nói riêng là một bước tiến mới của Elipson. Chúng được cải tiến từ những model Elipson Omega 100 và Elipson Alpha 100, được trang bị động cơ, hệ thống treo động cơ, hệ thống trục bàn xoay đều là những thiết kế mới và được tân trang lại để trở nên tốt hơn.

dau dia than elipson chroma carbon black

Đầu đĩa than Elipson Chroma Carbon sử dụng chassis làm từ nhựa PMMA và được phủ một lớp carbon tinh tế lên trên. Vì thế mà nó có tên là Elipson Chroma Carbon. Lớp carbon bóng loáng này giúp cho mâm đĩa than trở nên sang trọng, bắt mắt và hiện đại hơn. Ở model này không đa dạng màu sắc như Elipson Chroma 400 hay Elipson Chroma 200, mà chỉ có phiên bản phủ carbon.

Phần plate của đầu đĩa than Elipson Chroma Carbon được làm từ thép ép, tạo nên sự bền bỉ và chắc chắn. Trên thiết bị này được bổ sung một tay cần đầu đĩa than làm từ carbon. Đây chính là tính năng chính trên các mẫu đầu đĩa than Elipson Chroma.

Và mẫu đầu đĩa than này còn được trang bị sẵn kim đĩa than Ortofon 2M Red. Đây là kim đĩa than cao cấp, do thương hiệu Ortofon sản xuất, với thiết kế động cơ cải tiến, cung cấp công suất tăng 5.5mV và tối ưu hóa khả năng tái tạo âm thanh, mang lại sự chính xác cao cho từng chi tiết trong bản nhạc.

dau dia than elipson chroma carbon

Không chỉ có vậy, trên đầu đĩa than này còn được nhà sản xuất thiết kế một chiếc adapter 45RPM làm từ nhôm, giúp chuyển đổi tốc độ vòng quay của mâm xoay đĩa than một cách dễ dàng.

Mỗi chiếc đầu đĩa than Elipson Chroma Carbon gói gọn trong kích thước chiều cao 120mm, chiều rộng 450mm và chiều sâu 380mm. Trọng lượng của thiết bị này là 5.8kg.  Đây được xem là một thiết bị gọn nhẹ, nó sẽ hoạt động hiệu quả dù được đặt trên kệ audio, mặt bàn hay tủ.

Như vậy, tất cả những đặc điểm này đủ để thấy Elipson Chroma Carbon là một chiếc đầu đĩa than chất lượng ở phân khúc bình dân. Với mức giá bán chưa đến 600 euro, model này sẽ là giải pháp lý tưởng cho những audiophile mới chơi đầu đĩa than và một thiết kế đã được set-up hoàn chỉnh sẽ giúp rút ngăn thời gian cài đặt, giúp người dùng nhanh chóng có được những trải nghiệm âm nhạc analog mộc mạc và quyến rũ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 đầu đĩa than chất lượng của năm 2019 do tạp chí What Hi Fi bình chọn

Phương Dung