Đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Signature – Khám phá thả ga kho nhạc vinyl

Oracle Audio là một tên tuổi nổi tiếng về sản xuất đầu đĩa than. Trong đó, dòng Delphi đã tạo nên thành công vang dội cho hãng và đến nay dòng sản phẩm này đã nâng cấp và phát triển lên đến series Delphi MkVII. Đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Signature là model cao cấp nhất trong dòng Delphi MkVI thế hệ thứ 2, với những trang bị tiên tiến chắc chắn sẽ chinh phục được những audiophile khó tính.

Oracle Delphi MkVI Signature

Đặc điểm thiết kế hình thức của đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Signature chính hãng

Dòng Delphi MkVI có ba sản phẩm, bao gồm Oracle Audio Delphi MkVI Classic, Oracle Audio Delphi MkVI Reference và Oracle Audio Delphi MkVI Signature. Những model này được ứng dụng thiết kế kỹ thuật tương đối giống nhau, nhưng vẫn có những khác biệt nhất định để tạo nên giá trị riêng cho từng sản phẩm.

Mỗi chiếc đầu đĩa than này sở hữu kích thước 363 X 475 X 150 mm, phần chassis được phủ sơn bóng loáng và được đặt trên một tấm đế làm từ acrylic màu đen với đèn nền nổi bật, tạo nên một diện mạo cao cấp, đẹp mắt và độc đáo. Tổng trọng lượng của thiết kế này là 16kg.

Oracle Delphi MkVI Signature dep

Là phiên bản flagship, đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Signature được giới thiệu các hiệu ứng ánh sáng phác thảo cấu trúc điêu khắc của mâm than. Các lựa chọn khác nhau về màu sắc có sẵn ở phần khung phụ và tấm đế acrylic có thể được điều chỉnh bằng điều khiển từ xa được trang bị đi kèm. Và sự kết hợp của chúng sẽ cho phép người dùng tạo ra một môi trường trực quan với bất kỳ màu sắc nào mà họ yêu thích và phù hợp với không gian giải trí.

Chi tiết thiết kế của đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Signature

Cụm khung phụ / mâm quay đĩa / tonearm của đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Signature được treo bằng giá đỡ ba chân, giúp loại bỏ các rung động trong phòng. Mỗi cụm tháp treo kết hợp 12 bộ phận khác nhau, sử dụng 7 bộ lọc cơ học khác nhau, tất cả đều hoạt động như một tổng thể để kiểm soát hiệu quả các rung động không mong muốn.

Hệ thống hai ống lót truyền thống đã được thay thế bằng một hệ thống mới sử dụng sáu vít nylon có bề mặt chính xác, đảm bảo tạo nên ổ trục với độ ma sát cực thấp. Kết quả là đầu đĩa than đạt đến độ chính xác quay cao nhất.

Đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Signature sở hữu động cơ đồng bộ AC được thiết kế đặc biệt, với mạch điều khiển dòng điện kép. Điều này cung cấp năng lượng mô-men xoắn khởi động tối đa và năng lượng vận hành hiệu quả tối thiểu, đảm bảo độ rung động cơ thấp nhất có thể. Dây đai truyền động đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự ổn định với tốc độ tối đa.

Mâm quay đĩa có độ cứng tối đa. Trọng lượng đĩa 4kg không bị rung bằng cách phân bổ hầu hết khối lượng xung quanh mép ngoài của nó. Hiệu ứng bánh đà làm tăng động lượng. Hệ thống khớp nối bản ghi kết hợp với chặn đĩa than giúp giải quyết các vấn đề “cong vênh” đĩa vinyl rất hiệu quả. Nhà sản xuất còn trang bị thảm cho mâm than Oracle Audio Delphi MkVI Signature được làm từ polyme có công thức đặc biệt cho thấy các đặc tính (trở kháng) phù hợp hơn với đĩa vinyl.

Oracle Delphi MkVI Signature can

Oracle Audio đã chứng minh rằng kỹ thuật vượt trội cũng có thể mang tính thẩm mỹ cao. Chất liệu nhôm được chải thủ công với khung phụ dạng khung xương sơn mài trong suốt sẽ tiêu tan năng lượng không mong muốn thông qua các phương pháp khớp nối và chặn đĩa hiệu quả. Thiết kế này đảm bảo đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Signature  có chassis với độ cứng tối đa, diện tích bề mặt tối thiểu và kiểm soát năng lượng cực tốt.

Ở thế hệ Delphi MkVI trước đạt tiêu chuẩn với nguồn điện thông thường. Thì ở đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Signature được bổ sung bộ nguồn Turbo MkII tùy chọn là kết quả của quá trình phát triển sâu rộng và so sánh hiệu suất giữa các yếu tố tham chiếu như pin đặc biệt và nguồn năng lượng khổng lồ. Nguồn cung cấp điện năng này vượt trội hơn tất cả, biến hiệu suất vượt trội thành trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời. Cả hai bộ nguồn đều đi kèm với một dây nguồn có thể tháo rời.

Audiophile có thể đầu tư tay cần đĩa than Oracle/SME để hoàn thiện chiếc đầu đĩa than của mình. Trang bị tiên tiến này sẽ cung cấp âm thanh rõ ràng và chi tiết tuyệt vời, làm cho âm nhạc trở nên sống động và cởi mở hơn.

Với một loạt những trang bị tiên tiến đã chứng minh cho sự đầu tư của nhà sản xuất, cố gắng biết một mâm than vốn đã đẹp lại càng trở nên đẹp hơn nữa. Và đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Signature được coi là một tác phẩm nghệ thuật, có khả năng tái tạo âm thanh analog ngọt ngào, chi tiết và một diện mạo hấp dẫn.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Sự khác biệt giữa dàn karaoke với dàn nghe nhạc