Đầu đĩa than Origin Live Aurora – Khởi nguồn của niềm đam mê âm nhạc analog

Phải thừa nhận rằng, âm thanh của đĩa than vô cùng xuất sắc, mang lại sự chính xác của âm sắc, sự ấm áp của giọng hát và tròn trị của âm trầm. Đầu đĩa than vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất để người chơi có thể thưởng thức âm thanh analog chất lượng cao. Đầu đĩa than Origin Live Aurora là một điển hình của mâm than tốt, chứng minh cho sự trường tồn cùng thời gian của thú chơi nhạc tao nhã này.

Origin Live Aurora chi

Những thông tin cơ bản của đầu đĩa than Origin Live Aurora chính hãng

Đầu đĩa than Origin Live Aurora là model đời đầu được Origin Live tạo ra với những ưu điểm về diện mạo và kỹ thuật. Đến nay, model này đã được cải tiến, nâng cấp lên thế hệ thứ 5, với tên gọi Origin Live Aurora Mk5, nhưng vẫn sở hữu những đặc trưng tạo nên tên tuổi của phiên bản gốc. Nhà sản xuất muốn mang đến cho người dùng một sản phẩm vốn đã tốt nay càng tốt và hiệu quả hơn nữa.

Origin Live Aurora

Theo thông tin từ nhà sản xuất, đầu đĩa than Origin Live Aurora được hoan nghênh trước hết vì tính âm nhạc của nó. Mặc dù có giá thấp nhất trong dòng sản phẩm mâm than do Origin Live sản xuất, nhưng nó thừa hưởng các đặc điểm thiết kế từ các model rất cao cấp của hãng, được đánh giá là tốt nhất trên thế giới bất kể giá cả. Đáng chú ý, nó mang lại hiệu suất cao cấp thực sự, thoải mái vượt trội so với các mâm than đắt tiền hơn. Ngay cả khi được trang bị cartridge hoặc tonearm có mức giá bình dân thì mâm than này vẫn hoạt động với hiệu suất cao đáng kinh ngạc.

Cấu tạo của đầu đĩa than Origin Live Aurora đến từ Anh Quốc

Nhà sản xuất dã trang bị cho đầu đĩa than Origin Live Aurora động cơ DC100 cao cấp của Thụy Sĩ, với khả năng vận hành êm ái, mạnh mẽ cần có của một động cơ mâm than chất lượng. Thiết kế lõi không sắt loại bỏ dòng điện xoáy đáng kể, từ đó không dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn tín hiệu, độ rung thấp và ổn định tốc độ. Nhằm loại bỏ rung động và giảm tiếng ồn ảnh hưởng đến quá trình đọc tín hiệu từ đĩa than, động cơ được đặt riêng trong một vỏ kim loại tách rời với bệ mâm quay đĩa.

Các dây cáp được lựa chọn cẩn thận từ những hãng sản xuất tiên tiến được gắn vào mạch động cơ, đảm bảo toàn bộ quá trình hoạt động của đầu đĩa than Origin Live Aurora diễn ra trơn tru trên nguồn điện ổn định.

Đầu đĩa than Origin Live Aurora sở hữu dây cu-roa được chế tạo từ vật liệu đặc biệt của hãng, giúp tăng độ bám và giảm độ căng khi tải tức thời. Thiết kế này giúp cải thiện đáng kể so với cao su tổng hợp tổng hợp thông thường, giúp cải tiến âm trầm sâu hơn và tăng cường độ động đáng kể.

Các kỹ sư Origin Live đã nghiên cứu kỹ lưỡng và tạo nên một ròng rọc nhựa đặc biệt, cung cấp độ bám của dây ru-roa tối đa, giúp tăng độ sắc nét và tính năng động hơn rất nhiều cho âm thanh.

Origin Live Aurora dep

Một armboard tiêu chuẩn được thiết kế cho mâm than, cung cấp hiệu suất vượt trội so với mức giá. Nó được tách rời với phần còn lại của mâm xoay, giúp tay cần đĩa than luôn ở trạng thái cân bằng vời ổ trục và mâm quay đĩa. Người dùng có thể lựa chọn tay cần do chính Origin Live sản xuất để hoàn thiện chất lượng của mâm than Origin Live Aurora.

Một mâm quay đĩa tiêu chuẩn, dày và nặng được quay trên ổ trục chính với độ ma sát cực thấp. Ổ trục này sử dụng dầu đặc biệt và quay trên một ổ bi cacbua vonfam có tâm là một đệm đẩy cứng có ma sát không đáng kể, đảm bảo vòng quay chính xác, không bị rung động từ đó duy trì độ tinh khiết của âm thanh.

Mâm quay đĩa tiêu chuẩn còn có khả năng bám dính của dây cu-roa rất hiệu quả. Tuy nhiên, khi audiophile muốn nâng cấp chiếc đầu đĩa than Origin Live Aurora thì có thể đầu tư mâm quay đĩa đa lớp mới nhất của Origin Live, sẽ mang lại hiệu suất vòng quay vô cùng ấn tượng.

Lớp sơn màu đen bóng loáng bao phủ trên toàn bộ phần chassis với tạo hình uốn lợn độc đáo đã đem lại cho đầu đĩa than này một diện mạo xinh đẹp và sang trọng. Origin Live Aurora sẽ không chỉ mang lại âm thanh analog hay với hiệu suất đọc tín hiệu từ đĩa than xuất sắc, mà nó còn trở thành món đồ trang trí nội thất đầy ấn tượng.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Khi nào cần thay thế và nâng cấp bóng đèn trong ampli đèn điện tử?

Những sai lầm khi đấu nhiều loa vào một ampli