Đầu đĩa than Origin Live Voyager Mk4 &Voyager-S – Những kiệt tác mâm than tuyệt đẹp

Với hầu hết tất cả các thành phần được sản xuất tại nhà ở Vương quốc Anh, kỹ thuật chính xác, vật liệu chất lượng cao và sự phát triển không ngừng của Origin Live làm cho những đầu đĩa than của hãng trở thành công cụ tốt nhất để đọc tín hiệu từ đĩa Vinyl. Đầu đĩa than Origin Live Voyager Mk4 &Voyager-S một thiết kế cao cấp thực sự. Được chỉ định cực kỳ tốt, nó có vẻ ngoài và âm thanh tuyệt vời của một mâm than tối thượng, nhận được lời khen ngợi tốt nhất  từ ​​những chủ sở hữu và được các nhà phê bình ca ngợi là sản phẩm hay nhất họ từng nghe.

Origin Live Voyager Mk4 Voyager S

Đặc điểm thiết kế của đầu đĩa than Origin Live Voyager Mk4 chính hãng

Là thế hệ thứ 4 của Origin Live Voyager, mâm than Origin Live Voyager Mk4 trở thành một lựa chọn mà những tín đồ turntable cao cấp không nên bỏ lỡ. Nó sở hữu một diện mạo đẹp, độc đáo và sang trọng. So với các mâm than khác của Oirgin Live, nó cao lớn, đồ sộ hơn rất nhiều, cùng với hiệu suất tái tạo âm thanh analog vượt trội.

Đĩa của Origin Live Voyager Mk4 sử dụng các cơ chế phức tạp và độc đáo với mục đích tạo ra các đi-ốt cơ học tương đương. Các đĩa cứng hạng nặng truyền thống không phù hợp vì chúng phản ánh rung động từ hộp mực đến bản ghi. Thảm nỉ thô chỉ có thể truyền một số tần số nhất định, điều này sẽ gây ra các vấn đề về thời gian.

Ở đầu đĩa than này sử dụng một đĩa đa lớp được thiết kế để truyền năng lượng ở tất cả các tần số mà không gặp vấn đề phản xạ gặp phải trong nhiều thiết kế đĩa. Năng lượng được kiểm soát bởi một loạt cơ chế hấp thụ chấn động được tạo ra từ kinh nghiệm lâu năm trong việc kiểm soát sóng xung kích vi mô. Các thành phần chính được làm từ hợp kim cao cấp để đạt được tốc độ truyền năng lượng cao nhất và hiệu ứng rung thấp. Thành phần vật liệu, định hình và các phương pháp giảm xóc phù hợp là rất quan trọng để thực hiện điều này.

Oracle Delphi MkVI Reference dep

Ổ trục trong mâm than Origin Live Voyager Mk4 đã được phát triển trong hơn hai thập kỷ để mang lại mức ma sát và độ rung cực thấp. Các tính năng bao gồm, độ chính xác micron, đường kính lớn cho độ cứng tuyệt đối và dầu đặc biệt giúp bôi trơn ổ trục, để quá trình vận hành trơn tru, linh hoạt nhất có thể.

Trên model này được trang bị tới hai động cơ DC300 của Thụy Sĩ mượt mà hơn, êm hơn và tăng gấp ba lần công suất (Mô-men xoắn) so với DC100 của Aurora. Độ động và độ phân giải được cải thiện trên tất cả các tần số, cụ thể là bạn có thể nghe thấy âm thanh mạnh mẽ hơn khi âm trầm tăng về độ trầm, độ sâu và độ phân giải. Các kỹ sư đã nghiên cứu kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo các động cơ được phát triển đặc biệt để quay trơn tru mạnh mẽ trong khi vẫn duy trì độ rung rất thấp.

Phần dây đai truyền động bao gồm vật liệu có độ co giãn thấp, độ bám cao, hiện được công nhận rộng rãi, là một bước tiến đáng kể so với đai cao su tổng hợp. Người dùng có thể gắn tối đa ba tonearm có kích thước từ 9 đến 12 inch tcùng một lúc trên đầu đĩa than Origin Live Voyager Mk4. Armboards có thể dễ dàng thay đổi và điều chỉnh để tạo thành mâm than phù hợp với nhu cầu cá nhân của người dùng.

Với những trang bị tiên tiến, Origin Live Voyager Mk4 trở thành đầu đĩa than có tốc độ đáng kinh ngạc, tái tạo âm thanh analog rõ ràng và cân bằng âm sắc một cách chính xác, đánh bại nhiều đối thủ cùng tầm giá.

Thiết kế và tính năng của đầu đĩa than Origin Live Voyager-S

Phiên bản Origin Live Voyager Mk4 và Voyager-S có chung hình thức tổng thể. Tuy nhiên, phiên bản S tiến xa hơn nhiều về hiệu suất âm thanh và kỹ thuật không thỏa hiệp. nó sở hữu cấu hình khác, từ hợp kim có thông số kỹ thuật cao hơn, nguồn điện, ổ trục và mâm quay đĩa được cải thiện.

Phần Platter – mâm quay đĩa loại đa lớp vật liệu tương phản để làm ẩm tất cả các tần số một cách đồng đều, tránh sự mất cân bằng âm thanh của các đĩa kém chất lượng. Mâm quay này được gia công từ phôi rắn của hợp kim hàng không vũ trụ để cung cấp độ uốn tối thiểu cùng với khả năng tiêu tán năng lượng ở tốc độ cao. Các cấu hình được phay phức tạp phá vỡ các kiểu cộng hưởng.  Các thiết bị hấp thụ sốc tách rời rung động và rung động cơ bị chặn xâm nhập vào đĩa bằng cách sử dụng một đĩa đệm phụ bên dưới tách biệt.

Thiết kế chân đế làm từ hợp kim hàng không vũ trụ được tạo hình như một tác phẩm nghệ thuật với vẻ ngoài rất đẹp mắt và hình thức đầy sự độc đáo, đồng thời có độ cứng cao. Bệ máy này cung cấp khả năng gắn tối đa 3 tonearm có độ dài bất kỳ. Các kỹ thuật tách rời tiên tiến để tránh cộng hưởng cấu trúc. Cấu hình bên trong của các trụ khá phức tạp và bên ngoài được hoàn thiện bằng bạc bóng và sa tanh, khiến Origin Live Voyager-S càng trở nên cao cấp.

Ổ trục của model này có ma sát thấp làm giảm rung động để tăng độ trong suốt, độ phân giải và tách biệt. Vòng bi cacbua vonfram trên tấm đẩy cứng, kết hơpk với dầu có độ ma sát thấp đặc biệt. Bề mặt ổ trục được gia công và mài giũa chính xác đến micron.

Origin Live Voyager Mk4 Voyager S dep

Hệ thống hai động cơ DC300 mô-men xoắn cao, bánh răng thấp từ nhà sản xuất hàng đầu của Thụy Sĩ. Người dùng có thể kiểm soát tốc độ được chuyển đổi điện tử giữa hai chế độ là 33rpm và 45 rpm. Hai động cơ mạnh mẽ điều khiển đĩa ở tốc độ không đổi mà không có độ lệch đo được so với tốc độ tuyệt đối. Mức độ chính xác cao bắt nguồn từ chất lượng động cơ cao và thiết kế mạch tiếng ồn thấp tuyệt vời. Điều này bao gồm khả năng bù tải tức thời trong khi độ ổn định tốc độ tuyệt đối đạt được thông qua phép đo siêu chính xác tốc độ đĩa thực tế.

Bộ nguồn bù tải của của cả hai phiên bản đầu đĩa than Voyager này đều là đỉnh cao của công việc được thực hiện trong nhiều thập kỷ và được thiết kế để cung cấp năng lượng sạch cho động cơ trong một dải nhiệt độ rộng.

Tương tự như đầu đĩa than Origin Live Voyager Mk4, phần dây đai cũng làm từ vật liệu đặc biệt, kết hợp với ròng rọc nhựa đặc biệt khó gia công, độ bám cao hơn và chính xác hơn kim loại. Độ chính xác cao hơn tạo ra thời gian vững chắc với hình ảnh và độ trong suốt được cải thiện.

Với một loạt những trang bị tiên tiến kể trên, thì cả đầu đĩa than Origin Live Voyager Mk4 & Voyager-S đều là những lựa chọn hàng đầu cho những hệ thống âm thanh Hi-end. Chúng sẽ đưa người dùng chìm đắm vào những trải nghiệm âm nhạc tinh tế, tự nhiên và đầy cảm xúc. Hơn nữa, nó còn khiến họ mãn nhãn với hình thức tuyệt đẹp.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Sân khấu kết hợp tạo nên chất âm cuốn hút của Audio Physic và Audio Hungary