Đầu SACD/CD Luxman D-10X: Mang đến những giá trị âm thanh trung thực và hiện đại

Mới đây nhất hãng âm thanh Luxman đã cho ra mắt nhiều mẫu đầu CD được ưa chuộng và là sự lựa chọn của nhiều tín đồ audiophile. Các mẫu thiết bị âm thanh của hãng được đánh giá cao về cả chất âm lẫn ngoại hình nhằm hoàn thiện một mẫu sản phẩm chất lượng đến tay người dùng. Đặc biệt hãng mới cho ra mắt đầu CD Luxman D-10X đã được nâng cấp gần như toàn bộ từ cơ transport, chip DAC, mạch analog output… đặc biệt đây đều là những công nghệ lần đầu tiên được hãng giới thiệu và ứng dụng.

Luxman D 10X

Thiết kế hiện đại của mẫu đầu SACD/CD Luxman D-10X

Đầu SACD/CD Luxman D-10X sở hữu thiết kế mang tiêu chí gọn gàng và vô cùng tinh tế với việc được hoàn thiện phần khung bằng nhôm xử lý nhám. Kiểu thiết kế này giúp nâng cao hiệu quả thẩm mỹ cho sản phẩm và mang đến những ưu điểm sử dụng thiết bị được tốt hơn. Với mặt đầu CD được hoàn thiện mặt máy là các chi tiết thiết kế được trang bị giống như trên đầu CD khác. Màn hình điều khiển trang bị có chế độ phóng to 4 lần để người dùng có thể đọc thông tin từ xa dễ dàng.

Luxman hiểu được rằng bộ cơ transport là nơi bắt nguồn những rung động và cộng hưởng có thể dẫn đến các nhiễu tín hiệu âm thanh đầu ra. Chính vì thế, với Luxman D-10X, hãng sản xuất đã nâng cấp đáng kể ổ đĩa độc quyền LxDTM của công ty. Được sản xuất tại Nhật Bản, thiết kế của bộ cơ LxDTM-i mới được bao bọc bằng những tấm nhôm dày 8 mm kéo dài từ mặt trước ra phía sau, cùng với tấm thép phía trên đỉnh dày 5 mm. Ngoài ra, chi tiết cơ khí để lắp bộ cơ vào khung chasssic máy cũng được cải tiến nhằm hạn chế tối rung chấn. Cụm cơ di chuyển mắt đọc cũng được tính toán và chỉnh sửa lại để có đạt hiệu quả trích xuất dữ liệu được chính xác nhất.

Luxman D 10X cheo

Điều khiển từ xa bằng nhôm RD-29 được cung cấp với cho CD Luxman D-10X với khả năng hiệu chỉnh từ xa chất lượng dễ dàng. Không cần rời khỏi vị trí nghe lý tưởng của bạn có thể tùy chỉnh D-10X một cách thuận tiện thông qua bàn phím số, điều khiển vận chuyển và hiển thị mờ hơn…

Một số tính năng hiện đại của mẫu đầu CD Luxman D-10X

Đầu CD Luxman D-10X được thiết kế là một đầu phát SACD/CD chuyên nghe nhạc hiend tiên tiến nhất của hãng Luxman, được xây dựng phát triển từ mẫu D-08u, được phát triển thêm nhiều công nghệ tiên tiến ấn tượng với công nghệ chuyển đổi mới nhất, cùng với cơ chế gia cố mạnh mẽ và giai đoạn đầu ra tương tự được tinh chỉnh một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh những nâng cấp tập trung ở bộ cơ và mạch khuếch đại đầu ra thì Luxman D-10X cũng là thiết bị hi-end audio đầu tiên trên thế giới tích hợp chip DAC MUS-IC™ BD34301EKV, model sử dụng với 2 chip DAC này theo cấu hình dual mono do công ty sản xuất bán dẫn nổi tiếng của Nhật Bản là ROHM Semiconductor sản xuất. Model Luxman D-10X được bổ sung thêm nhiều công nghệ chuyển đổi và giải mã tín hiệu cũng như những tinh chỉnh được tối ưu ở hầu hết mọi thành phần và chức năng của máy.

Đầu CD Luxman D-10X được ứng dụng dựa trên nền tảng 32bit Delta-Sigma, chip DAC này được hãng ROHM ứng dụng những công nghệ tối ưu 28 thành phần kể cả thuât toán lẫn cơ học với kết quả đạt chỉ số nhiễu S/N cực kỳ ấn tượng 130dB (các đầu đọc cao cấp hiện tại có chỉ số S/N tầm 120dB). Một ví dụ nhỏ cho những nghiên cứu cực kỳ tinh vi của chip DA ROHM MUS-IC BD34495EKV đó là hãng sử dụng hai loại kết nối bằng chất liệu vàng và đồng tinh khiết ứng với các thành phần khác nhau.

Luxman D 10X sau

Cùng với việc có thể định dạng đĩa CD, SACD, MQA-CD, thì mẫu đầu CD Luxman D-10X có thể phát đa dạng các file nhạc số thông qua kết nối USB. Cũng giống như các đầu đọc gần đây của hãng, D-10X hỗ trợ phần mềm Luxman Audio Player để phát trực tiếp các file từ máy tính MAC/PC và công nghệ truyền tải tín hiệu USB Bulk PET. Ứng dụng của công nghệ Bulk Pet cho phép kiểm soát khối lượng thông tin truyền tải giúp cải thiện và tăng độ ổn định của âm thanh. Với kết nối USB đầu vào, đầu đọc hỗ trợ file PCM tối đa 768kHz/32bit và DSD 22.4MHz, trong khi các đường vào digital cơ bản như coaxial/optical chỉ nhận file PCM 192kHz/24bit

Mặt khác, đầu CD Luxman D-10X còn sở hữu hai nâng cấp đáng chú ý chính là bộ nguồn và mạch công suất. Bo supply của máy được trang bị biến thế nguồn lớn hơn 27% so với đầu D-08u, thêm mạch ổn áp và bộ tụ lọc cũng được tăng cường. Mạch output analog ODNF-u, đây là thiết kế mạch cân bằng chỉ sử dụng hồi tếp âm lần đầu tiên được Luxman ứng dụng trong đầu đọc D-10X. Hồi tiếp âm là một công cụ cực kỳ hiệu quả trong thiết kế mạch analog tuy nhiên nếu thiết kế thiếu chính xác có thể làm giảm sức mạnh biểu cảm trong việc tái tạo âm nhạc. Chính vì lí do này, Luxman đã phát triển và cải tiến mạch ODNF lên phiên bản “ultmate”, ODNF-u với cấu hình cân bằng hoàn toàn giúp tối ưu hóa độ chính xác cũng như tích hợp hợp mạch lọc filter.

Đầu CD Luxman D-10X là sự hội tụ của những công nghệ âm thanh với ưu điểm hiện đại và hiệu suất âm thanh tuyệt hảo. Đây sẽ là lựa chọn của nhiều tín đồ audiophile khi muốn thiết lập hệ thống âm thanh tạ gia chất lượng.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Nên hay không nên đấu song song ampli nghe nhạc và karaoke