Dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral – Sự sáng tạo tuyệt vời của AudioQuest

Dù là bộ phận không tham gia trực tiếp vào việc tái tạo âm thanh, nhưng dây nguồn lại là thành phần không thể thiếu trong việc cung cấp nguồn năng lượng điện cho các thiết bị âm thanh, quyết định phần lớn đến khả năng trình diễn và chất lượng âm thanh của cả hệ thống. Một dây nguồn kém chất lượng sẽ cung cấp nguồn điện không ổn định, không tinh khiết, mà quan trọng hơn là với những kết nối khoảng cách xa, năng lượng điện dễ bị hao hụt, vì thế mà một dây nguồn tốt luôn là thứ mà các audiophile cần chú trọng đầu tư.

Hiểu quá rõ điều này, AudioQuest – thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu của Mỹ đã nghiên cứu và chế tạo nên mẫu dây nguồn cuộn đầu tiên có tên gọi AudioQuest Mistral. Mẫu dây nguồn cuộn này có thể cung cấp những kết nối lên đến vài chục mét đến cả trăm mét mà vẫn đảm bảo được chất lượng đường truyền ổn định, nhanh chóng và đảm bảo độ sạch cho tín hiệu điện. Với dây nguồn AudioQuest Mistral, mọi lo ngại về kết nối nguồn điện cho các tín hiệu âm thanh với khoảng cách lớn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngay cả những thương hiệu nổi tiếng như Norstone cũng không có thiết kế dây nguồn cuộn nào giống như AudioQuest.

day nguon cuon audioquest mistral cu

Không giống như những dây nguồn thông thường, dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral chỉ sở hữu kết cấu dây gồm phần vỏ dây và dõi dây dẫn. Ngoài ra còn có những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến độc quyền của AudioQuest được ứng dụng, nhằm cung cấp khả năng kết nối nguồn điện khoảng cách xa với chất lượng tốt nhất.

Là dây nguồn cuộn nên AudioQuest Mistral có thiết kế vỏ dây dạng ống cứng được làm từ nhựa cao cấp với khả năng chịu nhiệt, ẩm và chống gãy gập tốt. Vỏ dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral có màu đen tuyền. Người dùng có thể mua dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral với nhiều độ dài khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Model này không có sẵn jack cắm, nên người dùng cần mua rời bên ngoài. Để có kết quả kết nối tín hiệu điện tốt nhất cho dây nguồn cuộn này, audiophile có thể lựa chọn jack cắm Hanging-Silver có màu đỏ, hoặc Beryllium Copper Mistral AC.

AudioQuest Mistral là một mẫu dây nguồn cuộn chất lượng cao, được thể hiện qua phần sợi dẫn mà nó sở hữu. Nhà sản xuất đã sử dụng đồng tới 2 kim loại để chế tạo dây dẫn, đó là dùng đồng PSC+ (Perfect-Surface Copper+) bao phủ bên ngoài đồng LGC (Long-Grain Copper). Thiết kế này tạo nên dây dẫn với bề mặt nhẵn mịn, tinh khiết hoàn hảo, không có oxit, tạp chất hay những ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại, nhờ vậy mọi biến dạng được loại bỏ và tín hiệu điện cũng trở nên rõ nét và sạch hơn rất nhiều.

day nguon cuon audioquest mistral

Ở mẫu dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral này, cấu trúc dây được sử dụng là True Concentric. Cấu trúc này được hiểu là các sợi dẫn được xếp thành các lớp dây xoắn vào nhau, lớp ở ngoài sẽ xoắn ngược chiều với lớp ở trong. Thiết kế này rất hiệu quả trong việc giảm méo tiếng, bào toàn sự nguyên vẹn của chất lượng tín hiệu âm thanh, được đánh giá cao hơn so với dây dẫn dạng bó sợi thông thường.

Trên dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral này còn được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn tiếp địa GND độc quyền của AudioQuest. Công nghệ này sẽ loại bỏ mọi can nhiễu như nhiễu sóng radio, nhiễu từ trường và cả những nhiễu sóng từ GDM, 4G, Wi-fi hoặc từ Bluetooth thông qua đường tiếp địa. Đồng thời, công nghệ GND sẽ giúp giảm thiểu méo xuyên âm (TIM – Transient InterModulation distortion) có thể gây nên sự mệt mỏi cho tai người nghe.

day nguon cuon audioquest mistral trang

Ngoài ra, dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral còn sở hữu tính năng điều hướng, vừa xác định được hướng di chuyển của tín hiệu điện để kết nối giữa đầu ra và đầu vào tín hiệu đúng chiều. Đồng thời, tính năng này còn giúp dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral kiểm soát được biến thể trở khán của nhiễu RF để nhiễu sóng được thoát khỏi ra dây dẫn, góp phần hạn chế méo tiếng hiệu quả.

Thiết kế dây nguồn cuộn mới mang tính sáng tạo này chính là một giải pháp hoàn hảo để việc thiết lập những hệ thống âm thanh đa kênh, hay đặt các thiết bị âm thanh xa nguồn điện, thậm chí là phương pháp đi dây nguồn trong tường của các audiophile trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Dây nguồn cuộn AudioQuest Mistral chắc chắn sẽ không có đối thủ nào có thể vượt qua về chất lượng đường truyền tín hiệu và sự linh hoạt, đa dụng tuyệt vời của nó.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

So sánh dây nguồn đến từ Mỹ AudioQuest Z2 và AudioQuest Z3

Linh An