Dây tín hiệu AudioQuest Boxer ấn tượng đến từ Mỹ

Dây tín hiệu AudioQuest Boxer là một trong những sản phẩm nổi bật của dòng dây tín hiệu Subwoofer Series của AudioQuest – thương hiệu chuyên sản xuất thiết bị âm thanh đến từ Mỹ. Cũng giống như những người anh em trong dòng, AudioQuest Boxer là một mẫu dây tín hiệu cao cấp dành cho loa siêu trầm, được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến hàng đầu của hãng, giúp truyền tải trọn vẹn những tiếng bass sâu, đầu nội lực, cho âm thanh chân thực hơn bao giờ hết.

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Boxer

Dây tín hiệu AudioQuest Boxer mang một cái tên cực kỳ ấn tượng, đó chính là tên của một giống chó, đó là Boxer, được mệnh danh là “Võ sỹ quyền anh”. Giống Boxer này được bắt nguồn từ Đức vào cuối thế kỷ XIX và được đưa đến Mỹ sau chiến tranh thế giới thứ I. Có một điểm đặc biệt của giống chó này chính là khuôn mặt của chúng lúc nào cũng tỏ vẻ lo lắng. Trí tuệ bẩm sinh kết hợp với sức mạnh tầm vóc đã giúp Boxer trở thành giống chó được nhiều người yêu mến.

day tin hieu AudioQuest Boxer

Việc lựa chọn cái tên của chú chó Boxer để đặt cho sản phẩm của mình, dường như đã thể hiện được hết tâm ý của nhà sản xuất AudioQuest, đó chính là đem đến một dây tín hiệu có tốc độ truyền tải tín hiệu mạnh mẽ, vô cùng dẻo dai và được nhiều người ưa chuộng.

Xuất hiện trước mắt người đối diện, dây tín hiệu AudioQuest Boxer gây ấn tượng với họ bằng một lớp áo màu nâu đen nhẹ nhàng, tinh tế. Các sợi chất liệu được bện chéo chặt chẽ với nhau, tạo nên một tấm lá chắn vững chắc, bảo vệ an toàn cho toàn bộ những thứ ở bên trong không bị méo mó, biến dạng. Với màu sắc này, bất cứ hệ thống âm thanh nào cũng không làm khó được AudioQuest Boxer, bởi model này có thể hòa hợp cực kỳ ăn ý với dàn âm thanh đó.

day tin hieu AudioQuest Boxer chuan

Dây tín hiệu AudioQuest Boxer được kết cấu thành từ lõi dây dẫn, phần vỏ dây, các đầu cắm kết nối và được ứng dụng nhiều công nghệ vượt trội. Sự kết hợp hoàn hảo của từng bộ phận đã mang đến một mẫu dây tín hiệu chất lượng cao và là sản phẩm mà những tín đồ audiophile không nên bỏ qua khi đang sở hữu một chiếc loa siêu trầm trong dàn âm thanh cao cấp.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Boxer

Dây tín hiệu AudioQuest Boxer có lõi dây dẫn làm bằng chất liệu đồng nguyên chất và được phủ bạc 1.25%. Trong khi các sợi dẫn bằng đồng rắn có khả năng loại bỏ được hiện tượng tương tác sợi, nguyên nhân dẫn đến biến dạng sợi và giảm nhiễu jitter hiệu quả, thì lớp bạc được phủ lên bề mặt sợi dẫn đồng với độ tinh khiết cao và độ mịn màng ấn tượng, hỗ trợ tuyệt vời cho các tín hiệu âm thanh ở tần số cao. Vì dây dẫn có bề mặt phủ bạc nên hiệu suất truyền tải tín hiệu cũng gần bằng như những dây dẫn bằng bạc rắn, mà giá thành của nó chỉ ngang bằng với dây cáp đồng. Việc sử dụng chất liệu này vừa giúp tiết kiệm chi phí mà chất lượng dây vẫn được đảm bảo, đem đến những kết nối vẫn thật sự xuất sắc.

day tin hieu AudioQuest Boxer dep

Đối với bất cứ sợi dẫn rắn nào được bao bọc bằng các vật liệu cách điện thì hầu hết đều xảy ra hiện tượng thất thoát năng lượng, gây nên mạch không hoàn hảo. Vật liệu cách điện srx hấp thụ năng lượng từ dây dẫn, sau đó lại giải phóng năng lượng đó, gây biến dạng. Mục đích hạn chế hiện tượng đó, nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng ống cách điện PE tạo nên lớp không khí bao quanh sợi dẫn và không khí không hút năng lượng. Chất liệu Polyethylene hấp thụ cực ít năng lượng, không bị biến dạng hay gây ảnh hưởng đến các thành phần khác trong cấu trúc dây. Với ống cách điện PE này, dây tín hiệu AudioQuest Boxer đảm bảo được nguyên vẹn tín hiệu khi có dòng điện đi qua.

Hệ thống triệt tiêu nhiễu ồn NDS (Noise-Dissipation System) là công nghệ đặc trưng của hãng, đánh dấu sự khác biệt của dây cáp AudioQuest với các hãng khác. Hệ thống NDS này được thể hiện qua 3 lớp vật liệu được xếp trồng lần lượt lên nhau, một cách khoa học, gồm các lớp carbon và lá kim loại, đem đến lớp lá chắn có khả năng che chắn an toàn cho lõi dây. Nhiệm vụ quan trọng nhất của hệ thống NDS là loại bỏ những nhiễu sóng radio RFI từ các thiết bị khác, gây méo tín hiệu, để những tín hiệu mà AudioQuest Boxer truyền tải sạch và đầy đủ nhất.

day tin hieu AudioQuest Boxer dep

Bên cạnh đó, dây tín hiệu AudioQuest được thiết kế cấu trúc dây là Double-Balanced, đảm bảo cấu hình hình học hoàn hảo. Lõi dây dẫn cân bằng, đảm bảo tính toàn vẹn của cả dây âm và dây dương.

Nhà sản xuất AudioQuest khá đầu tư cho phần đầu cắm kết nối của dây tín hiệu AudioQuest, để đem đến những kết nối chất lượng nhất. Các đầu cắm này đều được mạ bạc để đảm bảo độ bền và tăng sự nhanh nhạy tại các đầu chuyển tiếp tín hiệu. Đồng thời, công nghệ hàn lạnh Cold-Weld cũng được sử dụng trong việc thiết kế đầu kết nối này, đảm bảo rằng cấu trúc dây không bị biến dạng.

Dây tín hiệu AudioQuest Boxer sẽ là một trở thủ đắc lực cho loa siêu trầm có được những màn trình diễn ấn tượng nhất. Những gì model này có thể làm được sẽ không để người dùng phải hối hận về sự đầu tư không hề ít về kinh phí cho AudioQuest Boxer.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây :

 

Review Loa Focal Aria 936

Linh Nguyễn