Dây tín hiệu AudioQuest Cougar – Hỗ trợ đắc lực cho hệ thống âm thanh mang hơi hướng cổ điển

AudioQuest là thương hiệu danh tiếng đến từ Mỹ chuyên sản xuất các phụ kiện âm thanh, chủ yếu là các dòng dây cáp. Dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Series được sản xuất ra để phụ vụ riêng cho kết nối từ đầu đĩa than đến loa. Dây tín hiệu AudioQuest Cougar là một phần quan trọng làm nên thành công cho dòng dây tín hiệu đó, với khả năng cung cấp đường truyền tín hiệu tốt, chân thực và đầy đủ nhất.

Những đặc điểm nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Cougar

AudioQuest Cougar là mẫu dây tín hiệu tonearm mới, sở hữu một thiết kế vô cùng hiện đại và tập hợp đầy đủ những công nghệ mới nhất, đem đến những tính năng nổi bật, những kết nối tối ưu cho đầu đĩa than và loa.

Dây tín hiệu AudioQuest Cougar có kết cấu dây giống như các mẫu dây cáp đang có mặt trên thị trường hiện nay, đó là sự kết hợp của lớp vỏ, lớp lõi và các đầu cắm kết nối. Mỗi bộ phận được làm từ các vật liệu cao cấp cùng những công nghệ độc đáo của hãng, tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh với các đặc điểm ấn tượng.

day tin hieu AudioQuest Cougar

Lớp vỏ ngoài của dây được bện chéo chặt chẽ từ các lớp vật liệu có độ bền cao, tạo nên lớp áo giáp bảo vệ cho phần lõi dây bên trong tránh khỏi những va đập, tác động tiêu cực đến cấu trúc dây, gây méo mó sợi, nhờ vậy mà chất lượng đường truyền tín hiệu được đảm bảo. Một màu đen tuyền đã được nhà sản xuất phủ lên toàn bộ bề mặt của vỏ dây, tạo nên một cảm giác đơn giản nhưng mạnh mẽ và bí ẩn.

Phần lõi dây dẫn của dây tín hiệu AudioQuest Cougar được nhà sản xuất làm từ chất liệu đồng rắn cao cấp có độ oxit cực thấp và được chế tạo theo công nghệ bề mặt phủ đồng PSC (Perfect-Surface Copper+), được chế tạo một cách nghiêm ngặt và chính xác đế từng chi tiết. Do vậy, các sợi dẫn PSC+ rất tinh khiết và có bề mặt vô cùng mịn màng, cung cấp những âm thanh sạch, mượt mà, rõ nét hơn rất nhiều so với các loại đồng mà AudioQuest sử dụng trước đây mà giá thành của nó cũng cực kỳ hợp lí.

day tin hieu AudioQuest Cougar chat luong

Trong cấu trúc dây, các sợi dây dẫn âm và dương cần phải được cách li với nhau bằng vật liệu cách điện để tránh trường hợp các dây tiếp xúc với nhau tạo nên mạch điện gây ra méo tiếng. Tuy nhiên, vật liệu cách điện có thể hấp thụ năng lượng từ sợi dẫn khi có dòng điện đi qua, gây ra biến dạng âm thanh, vì thế việc lựa chọn được chất cách điện tốt là điều cực kỳ quan trọng.

Nhằm hạn chế hiện tượng này, AudioQuest đã dùng bọt Polyethylene để làm chất cách điện cho dây tín hiệu AudioQuest Cougar. Bọt Polyethylene hấp thụ ít năng lượng, dễ dàng tạo ra môi trường không khí xung quanh dây dẫn, tạo lớp ngăn cách giữa ống cách điện và dây dẫn, để giảm thiểu hiện tượng thất thoát năng lượng một cách triệt để.

day tin hieu AudioQuest Cougar chinh hang

Ngoài ra, các vật liệu cách điện có thể làm chậm đường truyền tín hiệu bên trong dây dẫn và nhà sản xuất AudioQuest đã trang bị cho AudioQuest Cougar thiết bị từ hóa điện môi DBS (Dielectric-Bias System) 72V để giải quyết điều này. Thiết bị DBS này sẽ tạo ra vùng điện trường mạnh và liên tục quanh dây dẫn, giúp giảm thiểu tối đa việc lưu trữ năng lượng tại các lớp cách điện và rút ngắn thời gian “breck-in”. Quá trình “breck-in” chính là khoảng thời gian sử dụng sản phẩm liên tục, để dây tín hiệu AudioQuest Cougar có thể truyền tải được âm thanh hay nhất, bởi mẫu dây này ngay khi mới mua về và sử dụng thì chưa thể hay luôn được.

Phía ngoài ống cách điện của dây tín hiệu AudioQuest Cougar được nhà sản xuất AudioQuest trang bị 2 lớp vật liệu được xếp lớp lên nhau, là tầng carbon và lá kim loại, theo công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Công nghệ NDS này đã mang lại lá chắn bảo vệ an toàn và có khả năng biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng để tiêu hao, loại bỏ các nhiễu RFI, đảm bảo tín hiệu âm thanh sạch và không bị méo tiếng.

day tin hieu AudioQuest Cougar tot

Phần cuối cùng trong cấu trúc dây tín hiệu AudioQuest Cougar chính là các đầu cắm được mạ bạc và ứng dụng công nghệ hàn lạnh độc quyền của hãng, để loại bỏ những biến dạng cấu trúc dây, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng âm thanh.

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần dây cáp đã đem đến AudioQuest Cougar, dây tín hiệu có thể cung cấp những âm thanh có độ tinh khiết cao, rõ nét và vô cùng linh hoạt cho kết nối giữa đầu đĩa than và loa.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn