Dây tín hiệu AudioQuest Husky – Sản phẩm chất lượng cao của AudioQuest

Bất cứ một tín đồ Audiophile đều không thể phủ nhận được tầm quan trọng của loa subwoofer trong hệ thống âm thanh, bởi model này sẽ đảm nhận tái tạo những âm bass siêu mạnh mẽ và sâu lắng cho những trải nghiệm nghe. Để loa subwoofer có thể phát huy hết được khả năng của mình thì một người hỗ trợ đắc lực là không thể thiếu. Nhà sản xuất phụ kiện âm thanh AudioQuest đến từ Mỹ đã thiết kế dòng dây tín hiệu dành riêng cho loa subwoofer và trong số đó, dây tín hiệu AudioQuest Husky là một sản phẩm ấn tượng với những tính năng vượt trội, hứa hẹn sẽ đem đến những màn trình diễn âm bass chân thực và chi tiết nhất.

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Husky

Giống như tất cả các mẫu dây trong dòng dây tín hiệu cho loa subwoofer của thương hiệu AudioQuest, dây tín hiệu AudioQuest Husky cũng mang tên của một chó, và sản phẩm này được lấy tên từ chú cho Husky. Husky là một giống cho đẹp nổi bật, có tính khí tuyệt vời kết hợp với trí thông minh, sắc sảo và có khả năng học hỏi đáng kinh ngạc. Theo như phân tích DNA thì Husky là một trong những giống chó cổ nhất thế giới.

day tin hieu AudioQuest Husky

Dây tín hiệu AudioQuest Husky dường như mang hết tất cả những đặc tính khen ngợi của loài cho Husky này, đó là vẻ đẹp và kết nối thông minh, cùng với tốc độ truyền tải tín hiệu tuyệt vời. Ấn tượng của mẫu dây tín hiệu này không chỉ ấn tượng ở cái tên mà còn thể hiện ở cả màu sắc vỏ ngoài của dây. Thay vì chỉ một một màu đen, dây tín hiệu này có màu xanh dương kết hợp với màu đen, mang đến một sự nhẹ nhành và tươi mát. Màu sắc này của dây sẽ là một điểm nhấn ấn tượng trong hệ thống âm thanh.

Mang thiết kế chung của tất cả các loại dây cáp, AudioQuest Husky cũng có cấu trcs dây gồm phần vỏ dây bắt mắt, lõi dây kim loại rắn và đầu jack cắm. Chúng đều được làm từ các vật liệu cao cấp, được nhà sản xuất lựa chọn một cách kỹ lưỡng, để đảm bảo có được chất lượng tốt và các kết nối tối ưu nhất cho loa siêu trầm.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Husky

Dây tín hiệu AudioQuest Husky có vỏ dây bắt mắt và dược bẹn chéo chặt chẽ với nhau, tạo nên lớp áo giáp bảo vệ an toàn cho toàn bộ các phần ở bên trong, tránh các va chạm gây méo dây. Đồng thời màu sắc của dây cũng là điểm cộng lớn cho tính thẩm mỹ của AudioQuest Husky.

day tin hieu AudioQuest Husky chinh hang

Trong bất cứ một dây cáp nào thì phần lõi dây dẫn có một vị trí cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến chất lượng và khả năng truyền tải tín hiệu của chính mẫu dây cáp đó. Đối với dây tín hiệu AudioQuest, nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu đồng và mạ bạc 5% lên bề mặt dây. Chất liệu đồng rắn nguyên chất này giúp hạn chế hiện tượng tương tác dây lẫn nhau gây méo sợi và loại bỏ jitter hiệu quả. Bề mặt sợi dẫn được  phủ bạc mang lại sự mịn màng cung cấp hiệu suất truyền tải cao, gần bằng với các sợi dẫn bằng đồng, trong khi chi phí cũng chỉ ngang bằng với những cáp đồng rắn. Thiết kế này là một cách tiết kiệm chi phí cực hiệu quả cho nhà sản xuất mà đảm bảo chất lượng dây vẫn thật sự cao.

Bất cứ một người chơi audio nào cũng biết rằng dây âm phải cách li với dây dương để tránh tình trạng tiếp xúc giữa các dây này gây chậm mạch. Tuy nhiên, vật liệu cách điện cũng là nguyên nhân gây méo tín hiệu, bởi vật liệu cách điện có thể hấp thụ năng lượng sau đó lại trả lại năng lượng ấy về dây dẫn. Trước thực trạng đó, nhà sản xuất đã sử dụng Foamed-Polyethylene để chế tạo ống cách điện bao bọc lấy những sợi dây dẫn của dây tín hiệu AudioQuest Husky. Polyethylene là vật liệu lành tính, hấp thụ cực ít năng lượng và có khả năng tạo nên lớp không khí bao quanh dây dây dẫn, không hấp thụ năng lượng. Ống cách điện PE này sẽ đảm bảo rằng không có hiện tượng thất thoát năng lượng xảy ra và ống cách điện này không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của dây.

day tin hieu AudioQuest Husky dang gia

Bên cạnh đó, dây tín hiệu AudioQuest Husky còn được trang bị thiết bị từ hóa điện môi 72V, gọi tắt là DBS. Thiết bị này có tác dụng lớn trong việc tạo ra điện trường mạnh và liên tực xung quanh dây dẫn, giúp hạn chế được tình trang lưu trữ năng lượng của vật liệu cách điện. Đồng thời, DBS giúp rút ngắn thời gian làm già dây để mẫu dây tín hiệu này có thể truyền tải được những âm thanh hay nhất, trong một khoảng thời gian ngắn sau khi mua về. Nhà sản xuất còn bổ sung pin dung lượng lớn cho thiết bị DBS, có thể dùng được trong nhiều nhiều năm, giúp quá trình già dây không bị gián đoạn.

Thêm nữa, nhà sản xuất AudioQuest còn ứng dụng thêm công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS vào mẫu dây tín hiệu này. Công nghệ NDS được thể hiện qua các tầng vật liệu carbon và lá kim loại được xếp lớp lần lượt một cách khoa học, tạo nên một lớp là chắn ngăn chặn được các nhiễu sóng radio RFI để âm thanh được truyền tải có độ sạch, tinh khiết cao và vô cùng chân thực.

day tin hieu AudioQuest Husky tot

Thiết kế đầu cắm RCA và XLR của dây tín hiệu AudioQuest Husky khá hoàn thiện, cung cấp các kết nối hoàn hảo. Để có được điều đó, nahf sản xuất đã sử dụng công nghệ hàn lạnh, đảm bảo tính toàn vẹn cho cấu trúc dây. Ngoài ra, tại các điểm tiếp xúc còn được mạ bạc, do vậy mà các kết nối của đầu cắm này sẽ chuẩn xác và nhanh nhạy hơn rất nhiều.

Với khả năng cung cấp những kết nối chất lượng cao, dây tín hiệu AudioQuest Husky sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người dùng đang muốn trang bị cho loa siêu trầm trong hệ thống âm thanh của mình một dây tín hiệu cao cấp.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn