Dây tín hiệu AudioQuest Sydney – Cầu nối hoàn hảo cho các thiết bị âm thanh

Mang nhiệm vụ kết nối và truyền dẫn tín hiệu giữa các thiết bị âm thanh, dây tín hiệu có vai trò quan trọng để hệ thống âm thanh có thể vận hành hoàn hảo với những tín hiệu chất lượng nhất. Thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ, được thành lập năm 1980 đến nay đã sản xuất nên không ít các dòng sản phẩm dây tín hiệu chất lượng cao, để đáp ứng nhu cầu của người dùng, với mọi tầm giá. Trong số đó phải kể đến dây tín hiệu AudioQuest Sydney thuộc dòng dây tín hiệu Bridges & Falls Series của AudioQuest, với những tính năng ấn tượng, model này sẽ đem đến những kết nối tín hiệu đáng khen ngợi và khiến người dùng phải ngạc nhiên. 

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Sydney

day tin hieu AudioQuest Sydney

Dây tín hiệu AudioQuest Sydney là thành viên thứ 4 trong dòng dây tín hiệu analog Bridges & Falls Series, chỉ đứng sau “3 người anh” là Victoria, Yosemite và Angel. Mẫu dây tín hiệu này được thừa hưởng những đặc điểm ưu việt của hãng, đảm bảo mang đến đường dẫn tín hiệu nhanh chóng và chuẩn xác. 
Với cái tên Sydney, mẫu dây tín hiệu này được lấy cảm hứng từ chính cây cầu cùng tên của nó. Đây là cây cầu cảng có độ cao cao nhất thế giới và chiều dài thì đứng thứ 5 thế giới. Việc lấy ý tưởng từ cây cầu này thể hiện mong muốn của nhà sản xuất tạo nên một dây tín hiệu với khả năng gắn kết mạnh mẽ và chuyển tải tín hiệu âm thanh nhanh chóng, liền mạch và hoàn hảo nhất.
Dây tín hiệu AudioQuest Sydney sở hữu cho mình một vẻ ngoài mạnh mẽ với sắc đen óng mượt, sẽ rất dễ dàng phối hợp ăn ý với mọi hệ thống âm thanh. Mặt khác, lớp vỏ bện chéo màu đen này chính là lớp áo khoác được nhà sản xuất trang bị để bảo vệ cho các thành phần bên trong không bị can nhiễu bởi các tác động ngoại cảnh, ảnh hưởng không tốt đến chất lượng âm thanh. 
Mang thiết kế truyền thống, dây tín hiệu AudioQuest Sydney cũng có hình trụ tròn, đường kính dây nhỏ. Hiện tại, mẫu dây tín hiệu này được tung ra thị trường với nhiều kích cỡ chiều dài khác nhau, cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn, để có được chiếc dây tín hiệu AudioQuest Sydney phù hợp nhất cho nhu cầu và cách sắp đặt thiết bị âm thanh của mình. 

day tin hieu AudioQuest Sydney dep

Thêm vào đó, phần jack cắm của dây có thiết kế dạng bắp chuối với các jack 3.5mm, DIN và RCA. Chúng đều được mạ bạc tại các điểm tiếp xúc để hạn chế ăn mòn và cho các kết nối được linh hoạt và chuẩn xác nhất. Thêm nữa, nhà sản xuất còn sử dụng công nghệ hàn nguội Cold-Weld để kết nối phích cắm và dây dẫn, đảm bảo cấu trúc dây được nguyên vẹn và loại bỏ các nhiệu tạp không đáng có, thường xuất hiện ở hàn nhiệt. 

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Sydney

Trong kết cấu dây, phần lõi dây dẫn có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc quyết định đến hiệu suất truyền dẫn tín hiệu của dây và giá trị của sản phẩm. Ở dây tín hiệu AudioQuest Sydney, nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu đồng rắn PSC+ (Perfect-Surface Copper+)để chế tạo các sợi dẫn. Chất liệu đồng PSC+ này có bề mặt mịn màng và vô cùng tinh khiết, đi kèm với công nghệ xử lí kim loại độc quyền của hãng đảm bảo bề mặt dây có mức biến dạng cực thấp ở mọi giai đoạn chế tạo hay sử dụng. Sự xuất hiện của đồng PSC+ như một bước nhảy vọt mới của AudioQuest, chất liệu này đem đén các sợi dẫn có hiệu suất cao và âm thanh sạch, rõ nét hơn hẳn so với những loại đồng cũ như OFHC, OCC và giá thành cũng rất hợp lí.

day tin hieu AudioQuest Sydney tot

Các sợi dây dẫn âm và dương được bao bọc bằng ống cách điện PE, được chế tạo từ Polyethylene, loại vật liệu lành tính, hấp thụ cực ít năng lượng. Ống PE sau khi bao bọc lấy dây dẫn sẽ được bơm khí nitro vào trong đó, tạo nên lớp không khí bao quanh dây dẫn, ngăn cách sợi dẫn và vật liệu cách điện tiếp xúc với nhau. Vì thế mà tình trạng vật liệu cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn và sau đó trả lại năng lượng ấy về cho dây dẫn đã được ngăn chặn, đảm bảo năng lượng không bị hao hụt, nhờ vậy mà tín hiệu âm thanh được truyền dẫn cũng được bảo toàn, với độ méo không đáng kể.
Còn nữa, dây tín hiệu AudioQuest Sydney được thiết kế dây theo cấu trúc Double-Balanced, với sự tách biệt dây âm và dây dương để đảm bảo các kết nối được cân bằng. Với cấu trúc hình học cân bằng, dây tín hiệu này sẽ truyền dẫn được những tín hiệu êm hơn, nhanh hơn và chi tiết hơn.
Thêm vào đó, dây tín hiệu AudioQuest Sydney còn được tích hợp hệ thống triệt tiêu nhiễu ồn NDS, được thể hiện qua 3 lớp carbon và kim loại, tạo nên lá chắn không cho các nhiễu sóng can nhiễu đến chất lượng tín hiệu của dây. Trong đó, các lớp carbon sẽ thực hiện biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng để tiêu hao năng lượng, còn các lớp kim loại sẽ ngăn chặn các đợt nhiễu sóng radio tiếp theo, đảm bảo nguồn tín hiệu âm thanh được bảo vệ an toàn, với độ tinh khiết và chính xác nhất.

day tin hieu AudioQuest Sydney chat

Dây tín hiệu AudioQuest Sydney như cầu nối giữa các thiết bị âm thanh, dẫn truyền tín hiệu để người dùng có được những trải nghiệm nghe nhìn chất lượng nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu dây tín hiệu analog cho hệ thống âm thanh của mình thì hãy lựa chọn AudioQuest Sydney, chắc chắn model này sẽ làm bạn phải “yêu” nó nhiều hơn sau khi sử dụng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây nguồn AudioQuest Tornado

Linh Nguyễn