Dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements – Cao cấp và ấn tượng

Trên thị trường thiết bị âm thanh hiện nay, có rất nhiều hãng sản xuất phụ kiện âm thanh và AudioQuest thật nổi bật lên hẳn. AudioQuest là thương hiệu đến từ Mỹ, có bộ sưu tập sản phẩm phụ kiện âm thanh khổng lồ và ở nhiều tầm giá khác nhau cho người dùng lựa chọn. Dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements là một sản phẩm nằm trong phân khúc hi-end của AudioQuest, sự xuất hiện của model này như một giải pháp hoàn hảo mang đến những kết nối tốt nhất cho hệ thống âm thanh.

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements

Dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements ấn tượng từ chính cái tên của nó. Đây là mẫu dây chứa chữ ký của nhà thiết kế ra sản phẩm này, và sự xuất hiện của chữ ký trên sản phẩm giống như đánh dấu chương cuối cùng của cuốn sách. Và AudioQuest WEL Signature Elements chính là dây tín hiệu cuối cùng, cũng là mẫu dây có giá thành lớn nhất trong dòng dây tín hiệu Elements Series của AudioQuest. Đặc điểm này đã tạo nên sự khác biệt nhất về hình thức bên ngoài và góp phần làm nên giá trị cho dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements.

Day tin hieu AudioQuest WEL Signature Elements

Mẫu dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements sở hữu một màu đen mạnh mẽ cho vỏ ngoài của mình. Không lòe loẹt, không quá phô chương, màu đen là màu sắc quen thuộc, giúp dây dễ dàng hòa hợp với mọi hệ thống âm thanh. Mỗi chiếc dây tín hiệu này được thiết kế với các kích cỡ chiều dài khác nhau để giúp người dùng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho hệ thống âm thanh.

Là một sản phẩm đắt tiền, nhưng dây tín hiệu này của AudioQuest vẫn sở hữu cấu trúc dây truyền thống gồm lõi dây, vỏ dây và các đầu cắm kết nối. Bên cạnh đó, model này còn được cải tiến và ứng dụng nhiều công nghệ vượt trội hãng, để đảm bảo các kết nối tín hiệu hoàn hảo một cách tuyệt đối.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements

Dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements là một sản phẩm cao cấp nên vật liệu và các công nghệ chế tạo dây được sử dụng đều rất vượt trội. Chính vì vậy, mẫu dây này sở hữu những tính năng vô cùng ấn tượng.

Nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu đồng cao cấp và công nghệ bề mặt phủ bạc 100% đem đến những sợi dẫn vô cùng tinh khiết và bề mặt dây mịn màng. Các sợi dẫn rắn này sẽ hạn chế hiện tượng tương tác sợi, là nguyên nhân chính gây ra méo tín hiệu. Sợi dẫn rắn PSS sẽ đảm bảo đem đến các đường truyền tín hiệu vô cùng tinh khiết, rõ nét và âm thanh mượt mà hơn so với những loại đồng như OFHC hay OCC.

Day tin hieu AudioQuest WEL Signature Elements dang gia

Đối với lõi dây dẫn thì lớp cách điện có vai trò cực kỳ quan trọng và không phải dây cáp nào cũng sở hữu được vật liệu cách điện tốt. Lí do là vì khi có dòng điện đi qua sẽ có hiện tượng vật cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn, sau đó trả lại về dây dẫn, khiến cho âm thanh bị biến dạng. Chính vì vậy, nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng chất liệu FEP để làm thiết kế ống cách điện cho mẫu dây này. Ống cách điện này sẽ tạo ra lớp không khí xung quanh dây dẫn, sẽ ngăn chặn sự tiếp xúc giữa dây dẫn và vật liệu cách điện, từ đó mà sự thất thoát năng lượng và méo tín hiệu được cải thiện đáng kể.

Thêm nữa, nhà sản xuất còn trang bị thiết bị từ hóa điện môi DBS (Dielectric-Bía System) 72V để cung cấp điện trường mạnh và liên tục xung quanh dây dẫn, đem đến đường truyền tín hiệu nhanh và ổn định hơn rất nhiều.. Khi mới mua bát cứ một thiết bị âm thanh nào thì người dùng phải mất một thời gian sử dụng thì thiết bị đó mới cho được chất âm hay nhất và và đây là quá trình “breck-in”. Và thiết bị DBS này còn có tác dụng rút ngắn thời gian “breck-in” cho mẫu dây tín hiệu cao cấp này. Bên cạnh đó, pin của thiết bị DBS này có dung lượng cực lớn, có thể sử dụng được trong nhiều năm. Nhờ đó, người dùng sẽ không phải lo thực hiện “breck-in” cho dây lại từ đầu.

Day tin hieu AudioQuest WEL Signature Elements rca

Nhà sản xuất đã sử dụng đồng đỏ để chế tạo các đầu cắm kết nối của dây tín hiệu này. Chất liệu đồng đỏ còn được mạ bạc tỉ mỉ đảm bảo kết nối hoàn hảo tại các điểm chuyển tiếp tín hiệu. Thêm nữa, công nghệ hàn lạnh đã được ứng dụng cho thiết kế đầu cắm dây, cung cấp một kết nối cao, đảm bảo tính toàn vẹn cho cấu trúc dây dẫn và hạn chế được hiện tượng méo mó.

Chữ ký Wel được khắc trên đầu cắm RCA và XLR của dây như một dấu ấn nổi bật. Và đối với những tín đồ audiophile đang sở hữu những hệ thống âm thanh hi-end thì dây tín hiệu AudioQuest WEL Signature Elements sẽ là mảnh ghép để hoàn thiện hệ thống đó và đem đến những màn trình diễn âm thanh vô cùng hoàn hảo.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn