Dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP – Đối tác hoàn hảo cho các sản phẩm đầu đĩa than

Trong bộ sưu tập dây cáp của AudioQuest có một dòng sản phẩm đặc biệt, đó là Signature Series. Những sản phẩm trong dòng này chính là các model cuối cùng trong các dòng dây khác nhau của thương hiệu nổi tiếng Mỹ, chứa chữ ký của người thiết kế ra nó. Dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP cũng là một sản phẩm có chữ ký của nhà thiết kế Wel, là dấu ấn cuối cùng trong dòng dây tín hiệu Tonearm Series được sản xuất dành cho các kết nối đầu đĩa than.

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP

Dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP là một sản phẩm đầu bảng trong dòng dây tín hiệu Tonearm, là kết quả của hơn 30 năm nghiên cứu, thử nghiệm của nhà sản xuất AudioQuest. Dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP hội tụ đầy đủ các kỹ thuật, vật liệu và kinh nghiệm AudioQuest, đem đến cho dây những ưu điểm vượt trôi. Phụ kiện dây tín hiệu cao cấp là đối tác hoàn hảo cho các hệ thống âm thanh Hi-end.

Cũng giống như những người anh em của mình trong dòng tín hiệu Tonearm Series, dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP là cũng được thiết kế thích hợp với kết nối phono, giúp truyền tải tín hiệu từ đầu đĩa than sang loa một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

day tin hieu AudioQuest Wel Signature chinh hang

Mẫu dây tín hiệu này có cấu trúc dây truyền thống, giống như bất cứ mẫu dây cáp nào đang có mặt trên thị trường hiện nay. AudioQuest Wel Signature LP kết cấu dây gồm lõi dây dẫn, vỏ dây và các đầu cắm kết nối. Lõi dây dẫn được làm từ chất liệu kim loại cao cấp, các ống cách điện hạn chế được hấp thụ năng lượng, hệ thống xử lí tiếng ồn, các đầu cắm RCA, XLR tiên tiến nhất của AudioQuest, cùng với những công nghệ tiên tiến khác tạo thàng một mẫu dây tín hiệu hoàn hảo với các kết nối chất lượng.

Thiết kế độc đáo làm nên chất lượng của dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP

Trong bất cứ một thiết kế dây cáp nào thì phần lõi dây dẫn có vai trò quyết định đến chất lượng sản phẩm và giá trị của nó trên thị trường thiết bị âm thanh. AudioQuest Wel Signature LP là mẫu dây tín hiệu chất lượng cao, được nhà sản xuất lựa chọn vật liệu đồng cao cấp cùng với công nghệ bề mặt phủ bạc PSS 100%, đem đến một bề mặt dây siêu mịn màng và vô cùng hoàn hảo.

Các sợi dẫn đồng rắn này ngăn cản hiện tượng tương tác sợi, nguyên nhân chính gây méo cáp. Bề mặt với độ mịn hoàn hảo và độ tinh khiết cao giúp giảm thiểu hiệu quả sự méo mó tín hiệu do các danh giới hạt gây ra. Đồng phủ bạc PSS đã đem đến những âm thanh vô cùng mượt mà và rõ ràng hơn rất nhiều so với đồng OFHC, OCC, 8N và các loại đồng khác.

Day tin hieu AudioQuest Wel Signature LP

Trong thiết kế sợi dẫn, phần ống cách điện có đóng góp rất lớn trong việc cách li dây âm và dây dương để tránh khỏi tình trạng chậm mạch điện, gây méo tín hiệu. Tuy nhiên, vật liệu cách điện cũng có thể là nguyên nhân gây ra hao hụt năng lượng, vì nhiều vật liệu sẽ hấp thụ năng lượng từ dây dẫn, sau đó lại trả lại năng lượng ấy về dây dẫn, khiến cho âm thanh không thanh không còn được như nguyên bản.

Để giảm thiểu tình trạng này, nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng ống cách điện FEP bao bọc lấy các sợi dẫn. Ống cách điện này tạo nên lớp không khí bao quanh dây dẫn bởi vì không khí không hấp thụ tín hiệu và FEP là vật liệu lành tính, rắn chắc và hấp thụ năng lượng ít hơn so với các vật liệu khác. Nhờ thiết kế này, AudioQuest Wel Signature LP có được những tín hiệu âm thanh sạch và rõ nét nhất.

Day tin hieu AudioQuest Wel Signature LP tot

Trong quá trình truyền tải tín hiệu, các vật liệu cách điện có thể làm chậm thời gian vì năng lượng bị hao hụt. Trước điều đó, hãng AudioQuest đã trang bị cho mẫu dây này thiết bị từ hóa điện môi 72V, gọi tắt là DBS, tạo nên điện trường mạnh và liên tục xung quanh dây dẫn, giúp giảm thiểu tình trang lưu trữ năng lượng ở vật liệu cách điện và loại bỏ được tình trạng chậm thời gian rà dây. Khi có thiết bị DBS này thời gian “Breck-in” được rút ngắn đáng kể, người dùng không phải mất quá nhiều thời gian để chờ đợi dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP truyền tải được những âm thanh hay thật sự. Thiết bị DBS này được có pin dung lượng lớn, có thể dùng được trong nhiều năm.

Không chỉ có vậy, dây tín hiệu cao cấp này còn được tích hợp công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Công nghệ NDS này được thể hiện qua 4 lớp vật chất, đó là các tầng carbon và lá kim loại được xếp lớp với nhau một cách khoa học, giúp biến những nhiễu sóng radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao năng lượng và loại bỏ được triệt để những nhiễu RFI từ các thiết bị xung quanh dây tín hiệu, đem đến những âm thanh có độ tinh khiết cao và trung thực nhất.

day tin hieu AudioQuest Wel Signature chat luong

Cuối cùng, các đầu cắm dây có ý nghĩa quyết định trong việc chuyển tiếp tín hiệu. Nhà sản xuất AudioQuest luôn chú trọng từ những chi tiết nhỏ nhất của sản phẩm, để đảm bảo AudioQuest Wel Signature LP là dây tín hiệu xứng đáng với danh hiệu Hi-end. Các đầu cắm của dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP được mạ bạc cẩn thận tránh hiện tượng oxy hóa và tăng độ nhanh nhạy hơn trong kết nối tín hiệu.

Ngoài ra, công nghệ hàn lạnh Cold-Weld tiên tiến của AudioQuest đã được sử dụng để làm các đầu cắm này, đảm bảo giữ nguyên vẹn được cấu trúc dây.

Một hệ thống am thanh có thể tái tạo được những âm thanh hay hay không còn phụ thuộc rất lớn vào các phụ kiện đi kèm. Đặc biệt, các sản phẩm đầu đĩa than cũng khiến người chơi audio phải lựa chọn rất kỹ càng dây tín hiệu để có được sự phù hợp nhất. Và dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP sẽ là trợ thủ đắc lực cho những chiếc đầu đĩa than, bạn sẽ không bao giờ phải hối hận về sự lựa chọn của mình.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây:

<pframeborder=’0′ allowfullscreen=””>

 

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn 

</pframeborder=’0′>