Dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog – Mảnh ghép cuối của bộ sưu tập dây tín hiệu cho loa subwoofer của AudioQuest

AudioQuest là thương hiệu chuyên sản xuất phụ kiên âm thanh dừng danh thể giới, đến từ đất nước Mỹ. Những sản phẩm do AudioQuest thiết kế đều ấn tượng cả về số lượng và chất lượng. Dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog là một sản phẩm chất lượng cao, thừa hưởng đầy đủ những công nghệ tiên tiến, độc quyền của AudioQuest để có thể hỗ trợ đắc lực cho loa siêu trầm trong hệ thống âm thanh cao cấp.

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog

Dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog là sản phẩm cuối cùng nhưng lại là sản phẩm đứng đầu bảng về chất lượng cũng như giá thành trong series dây tín hiệu Subwoofer của AudioQuest. Mang cái tến Wild Dog, model này được nhà sản xuất dường như mang hết những đặc điểm ấn tượng của giống chó hoang, mạnh mẽ, kiên cường và vô cùng linh hoạt.

Cấu trúc dây tín hiệu này gồm phần vỏ, phần lõi dây và các đầu cắm kết nối. Mỗi bộ phận được làm bằng chất liệu riêng, công nghệ riêng nhưng khi được phối ghép lại với nhau, thì tạo nên một cơ thể hoàn chỉnh, với những đặc điểm và tính năng vô cùng ấn tượng của một dây tín hiệu âm thanh cao cấp.

day tin hieu AudioQuest Wild Dog

Với màu xanh ngọc xen lẫn màu đen đã đem đến cho dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog một vẻ ngoài đẹp mắt, là điển cộng cực lớn cho model này về mặt thẩm mỹ. Bên cạnh đó, các sợi vật liệu xanh đen này được bện chéo với nhau rất chắc chắn, đảm bảo rằng có thể bao vệ cho phần lõi dây bên trong tránh khỏi những tác nhân vật lí ảnh hưởng xấu đến chất lượng dây.

Lõi dây dẫn được làm từ kim loại cao cấp, để có được khả năng truyền tải tín hiệu chất lượng nhất. Các đầu cắm XLR, RCA của dây được thiết kế tỉ mỉ để có được sự thuận tiện và tối ưu nhất cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog sở hữu một vóc dáng khá nhỏ gọn với các kích thước chiều dài khác nhau, để người dùng có thể lựa chọn được model có chiều dài phù hợp với hệ thống âm thanh của họ.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog

Dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog sở hữu lõi dây được làm từ chất liệu đồng rắn nguyên chất có thiết kế dạng sợi và được phủ bạc 100% lên toàn bộ bề mặt sợi dẫn, đem đến độ tinh khiết cực cao mang đến khả năng cung cấp tín hiệu âm thanh rõ nét chưa từng thấy và những âm bass được thể hiện một cách năng động. Bên cạnh đó, chất liệu đồng rắn ngăn cản được hiện tượng tương tác sợi gây méo cáp. Bề mặt dây có độ mịn màng và tinh khiết ấn tượng, đã hạn chế được ranh giới hạt trong dây dẫn kim loại, nhờ vậy mà giảm thiểu được sự méo mó dây, mang đến những tín hiệu âm thanh chân thực và chuẩn xác hơn rất nhiều so với đồng OFHC, OCC, 8N hay một số loại đồng khác.

day tin hieu AudioQuest Wild Dog chat

Bất cứ dây cáp nào cũng cần phải cách li dây âm với dây dương bằng vât liệu cách điện để tránh tình trạng méo tiếng do hai dây này tiếp xúc với nhau. Nhưng có một thực tế, rất nhiều vật liệu cách điện có thể hấp thụ năng lượng từ dây dẫn sau đó trả lại năng lượng ấy về cho dây dẫn, khiến cho tín hiệu âm thanh bị biên dạng.

Mục đích giữ nguyên vẹn tín hiệu âm thanh, nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng vật liệu Fluoro-Polymer để làm ống cách điện FEP bao bọc các sợi dẫn của AudioQuest Wild Dog. FEP là chất liệu lành tính, hấp thụ ít năng lượng hơn so với các vật liệu khác và ống cách điện này tạo nên lớp không khí bao quanh dây dẫn, mà không khí thì không hấp thụ năng lượng. Ống không khí FEP này sẽ giúp AudioQuest Wild Dog sẽ hạn chế được hiện tượng thất thoát năng lượng.

Cũng giống như các sản phẩm cao cấp của AudioQuest, dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog cũng cũng được trang bị thiết bị từ hóa điện môi DBS, 72V. Thiết bị này khả năng tạo ra điện trường mạnh và ổn định xung quanh dây dẫn, nhờ vậy mà hiện tượng chậm tín hiệu trên dây do năng lượng bị hao hụt đã được giải quyết.

Hơn nữa, thiết bị DBS này được sử dụng cho model này với mục đích là giảm bớt đi quá trình “brack-in” cho AudioQuest Wild Dog. “Breck-in” chính là khoảng thời gian để dây tín hiệu có thể đạt được ở mức độ truyền tải tín hiệu âm thanh hay nhất, người dùng sẽ phải để dây hoạt động xuyên suốt. Và để quá trình này không bị gián đoạn, hay người dùng phải thực hiện lại từ đầu thì nhà sản xuất đã trang bị cho DBS pin dung lượng lớn, có thể dùng trong nhiều năm.

day tin hieu AudioQuest Wild Dog chat luong

Dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog cũng được ứng dụng công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, giống như đa số các sản phẩm khác của AudioQuest. Ở model này, công nghệ NDS được thể hiện qua cấu trúc 4 lớp vật liệu, đó là các tầng carbon và lá kim loại. Công nghệ này giúp loại bỏ những nhiễu sóng radio RFI gây ù, rè tiếng một cách hiệu quả, cung cấp những tín hiệu âm thanh sạch và rõ nét nhất.

AudioQuest Wild Dog sở hữu các đầu cắm kết nối hoàn hảo với phích cắm. Sự kết nối giữa đầu cắm và dây dẫn được thực hiện bằng hệ thống hàn lạnh của hãng, cung cấp một lết nối cao cấp, đảm bảo tính toàn vẹn cho cấu trúc dây dẫn. Tại các điểm chuyển tiếp tín hiệu của đầu cắm dây tín hiệu này còn được mạ bạc để tăng khả năng tương thích với cổng kết nối của loa và ampli.

Nếu như người chơi audio muốn đầu tư về phụ kiện cho hệ thống âm thanh, và đặc biệt là loa siêu trầm thì không nên bỏ qua dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog. Một sản phẩm chất lượng cao với khả năng truyền tải tín hiệu xuất sắc.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Linh Nguyễn