Dây tín hiệu AudioQuest Wolf – Bạn đồng hành hoàn hảo với loa siêu trầm

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu giải trí của người dân tăng lên cả về mặt số và chất lượng. Người chơi audio cũng càng hiểu hơn về vai trò của dây tín hiệu trong một hệ thống âm thanh nên cũng đòi hỏi chất lượng và tính năng của các mẫu dây tín hiệu cũng phải tốt hơn. Nắm bắt được xu hướng đó, nhà sản xuất phụ kiện âm thanh hàng đầu nước Mỹ – AudioQuest đã thiết kế ra hàng loạt các mẫu dây tín hiệu chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hãng đã sản xuất riêng cho loa subwoofer một dòng dây tín hiệu, để phục vụ cho người dùng muốn có được những màn trình diễn âm bass thật sự xuất sắc và dây tín hiệu AudioQuest Wolf là một sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn.

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Wolf

Dây tín hiệu AudioQuest Wolf được lấy cảm hứng từ giống chó sói Wolf – thành viên lớn nhất trong họ Canidae, bao gồm tất cả những con chó lớn, cáo già và chó sói. Con vật này được biết đến là loài vật có trí thông minh cực đoan, một đặc điểm để chúng có thẻ tồn tại trong tự nhiên. Tiếng kêu của chúng gợi lên sự mạng mẽ của chúng và có thể gắn kết đồng loại mạnh mẽ. Những đặc điểm nổi bật của Wolf đều được nhà sản xuất AudioQuest đặt vào sản phẩm này, với mong đến những kết nối tín hiệu mạnh mẽ và khả năng hòa hợp, gắn kết với những mẫu loa subwoofer.

day tin hieu AudioQuest Wolf

Mẫu dây tín hiệu này sở hữu cấu trúc dây truyền thống, gồm vỏ dây, lõi dây dẫn và các đầu cắm kết nối. Tuy nhiên, AudioQuest Wolf còn được tích hợp các công nghệ tiên tiến, độc quyền của hãng để làm nên sự đặc trưng từ thiết kế bên ngoài đến chất lượng truyền tải tín hiệu, mang thương hiệu của AudioQuest.

Dây tín hiệu AudioQuest Wolf có một vẻ ngoài mạnh mẽ và bắt mắt với màu đen xám. Đây chính là lớp áo giáp chắc chắn với các lớp vật liệu được kết chéo với nhau tạo nên cấu trúc dây chắc chắn, bảo vệ an toàn cho phần lõi dây bên trong. Phần lõi dây được làm từ chất liệu kim loại cao cấp, đem đến đường truyền tín hiệu chuẩn xác. Các đầu cắm XLR và RCA được thiết kế tỉ mỉ. Thiết kế hoàn chỉnh của dây tín hiệu AudioQuest Wolf sẽ giúp hệ thống âm thanh trở nên chuyên nghiệp hơn.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Wolf

Dây tín hiệu AudioQuest Wolf có lõi dây được làm từ chất liệu đồng rắn dạng sợi, giúp hạn chế tương tác sợi, nguyên nhân gây biến dạng cấu hình dây dẫn. Toàn bộ bề mặt sợi dẫn còn được phủ bạc 10%, mang đến sự tinh khiết và mịn màng ấn tượng cho các dây dẫn này. Với thiết kế này, các sợi dẫn này có được hiệu suất truyền tải âm thanh ấn tượng giống như các sợi cáp bạc rắn mà giá thành chỉ bằng với cáp sợi đồng rắn. Đây là cách vừa tiết kiệm chi phí cho nhà sản xuất vừa giúp giảm giá thành sản phẩm mà vẫn mang đến dây tín hiệu chất lượng cho loa siêu trầm.

day tin hieu AudioQuest Wolf chat luong

Các sợi dẫn của AudioQuest Wolf được nhà sản xuất bao bọc bằng ống cách điện FEP và có một lớp không khí đã được hình thành xung quanh dây dẫn ngăn cách sợi dẫn và vật liệu cách điện. Không khí thì không hấp thụ năng lượng và FEP là chất cách điện hấp thụ cực ít năng lượng so với nhiều vật liệu khác, nhờ vậy mà không có hiện tượng vật liệu cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn sau đó lại trả lại dây dẫn gây biến dạng âm thanh. Việc sử sụng ống cách điện FEP đã giúp dây tín hiệu AudioQuest Wolf không bị thất thoát năng lượng, ngăn cách dây âm và dây dương hiệu quả.

Bên cạnh đó, dây tín hiệu AudioQuest Wolf còn được trang bị thiết bị từ hóa điện môi DBS (Dielectric-Bias System) 72V. Thiết bị này có thể tạo ra môi trường tĩnh điện liên tục và ổn định, nhờ vậy mà giải quyết được tình trạng chậm tín hiệu do dây dẫn bên trong bị hao hụt năng lượng do chất cách điện lưu trữ.

Khi mới dùng dây tín hiệu này sau khi mới mua về thì chất lượng âm thanh chưa thể hay được, mà phải được sử dụng liên tục trong một thời gian thì mới cho được chất âm tốt nhất và quá trình đó người ta gọi là “breck-in”. Thiết bị DBS này sẽ rút ngắn được thời gian “breck-in” đó, một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhà sản xuất còn bổ sung cho thiết bị này pin dung lượng lớn có thể hoạt động được trong nhiều năm, người dùng sẽ không phải lo quá trình “break-in” bị gián đoạn.

day tin hieu AudioQuest Wolf chuan

Công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS cũng được tích hợp vào mẫu dây tín hiệu này, đó chính là cấu trúc 4 lớp vật chất là các tầng carbon và lá kim loại được xếp lần lượt lên nhau rất khoa học. Cấu trúc lớp vỏ này sẽ giúp biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng, từ đó tiêu hao được các nhiễu sóng này và tín hiệu âm thanh đảm bảo không bị ảnh hưởng, rất sạch và tinh khiết.

Các đầu cắm được mạ bạc tỉ mỉ để tăng độ bền và sự nhanh nhạy, linh hoạt trong kết nối. Đồng thời, công nghệ hàn lạnh được ứng dụng khi làm các đầu cắm cho dây tín hiệu AudioQuest Wolf này, nhờ vậy mà cấu hình dây được nguyên vẹn, chất lượng tín hiệu nhờ vậy mà cũng được đảm bảo.
Là một phụ kiện âm thanh cao cấp, sở hữu những tính năng tuyệt vời, dây tín hiệu AuidoQuest Wolf sẽ làm tốt hơn những gì mà người dùng nghĩ về nó.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Linh Nguyễn