Dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon – Sự lựa chọn hoàn hảo từ chất lượng đến giá thành sản phẩm

AudioQuest là thương hiệu sản xuất phụ kiện âm thanh hàng đầu thế giới, với mong muốn thiết kế ra những sản phẩm phủ kín các phân khúc từ cao cấp đến bình dân, với đầy đủ các chủng loại cáp kết nối khác nhau. Dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon là một sản phẩm nằm trong dòng dây tín hiệu Digital Interconnects của thương hiệu danh tiếng Mỹ. Sản phẩm này được hướng đến phân khúc thị trường bình dân có vai trò chuyển tải tín hiệu âm thanh số từ nguồn phát tới các bộ giải mã, đem đến những tín hiệu âm thanh chất lượng.

Giới thiệu về dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon

USB AudioQuest Carbon là dây cáp truyền dẫn tín hiệu âm thanh số từ các nguồn phất là các thiết bị công nghệ khác nhau, có cả máy tính, điện thoại và các thiết bị cá nhân khác.
Mẫu dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon sở hữu vỏ ngoài có màu đen kết hợp với ghi xám đơn giản nhưng ưa nhìn và dễ dàng phù hợp với nhiều phong cách khác nhau của hệ thống âm thanh. Toàn bộ lớp màu sắc này chính là lớp áo giáp chắc chắn, bảo vệ an toàn cho phần lõi dây bên trong, trước những tác động vật lí.

Day tin hieu USB AudioQuest Carbon

Dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon được xây dựng với các đầu kết nối chuẩn USB cổng A sang cổng B, USB 3.0 cổng A sang micro, Mini USB và USB Lightning. Sự đa dạng các chuẩn kết nối này đã đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn, họ sẽ tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon

Dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon có lõi dây được làm từ chất liệu đồng rắn dạng sợi, có tác dụng ngăn chặn được hiện tượng tương tác sợi, là nguyên nhân chính gây ra tình trạng méo tiếng và giảm jittter hiệu quả. Toàn bộ bề mặt sợi dây dẫn được mạ bạc 5%, đã cung cấp cho model này khả năng truyền tải những dải tần số cao một cách tuyệt vời. Những tín hiệu tần số cao chủ yếu tiếp xúc nhiều với bề mặt dây dẫn.

Đồng thời, bề mặt dây dẫn đồng được mạ bạc với độ mịn và tinh khiết cao nên hiệu suất truyền dẫn tín hiệu cũng được tăng lên nhanh chóng, gần bằng với các sợi dẫn bằng bạc rắn, mà giá thành của nó chỉ bằng với cáp sợi đồng rắn nguyên chất. Chính thiết kế này đã giúp nhà sản xuất vừa tiết kiệm chi phí, vừa giảm được giá thành của dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon, nhưng vẫn đáp ứng tiêu chí dây cáp USB chất lượng cao.

Day tin hieu USB AudioQuest Carbon ben

Trong thiết kế bất cứ dây cáp nào thì dây âm cũng cần phải được cách li với dây dương để loại bỏ được tình trạng các dây tiếp xúc với nhau gây méo tiếng. Tuy nhiên, không phải vật liệu nào cũng làm tốt vai trò của mình, có thể sẽ xảy ra việc vật liệu cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn sau đó lại trả lại về dây dẫn, khiến cho tín hiệu âm thanh bị biến dạng.

Để khắc phục thực trạng trên, nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng chất liệu Foamed –Polyethylene và vật liệu Hard Cell Foam để chế tạo thành ống cách điện cho mẫu dây tín hiệu này. Đây đều là những vật liệu lành tính, hấp thụ năng lượng siêu ít và có thể tạo nên các túi khí bao quanh lấy dây dẫn, ngăn cản được sự tiếp xúc của dây tín hiệu và vật liệu cách điện. Hơn nữa, không khí thì không hấp thụ năng lượng. Nhờ vậy, dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon có thể bảo toàn được năng lượng của mình, và sẽ không có hiện tượng méo tiếng xảy ra.

Day tin hieu USB AudioQuest Carbon chat

Không chỉ có vậy, dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon còn được ứng dụng công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Đây là công nghệ đặc trưng và được sử dụng cho rất nhiều sản phẩm của AudioQuest. Công nghệ NDS thực chất là cấu trúc các lớp vật liệu gồm các tầng carbon và lá kim loại được xếp lớp lần lượt lên nhau một cách khoa học, tạo nên tấm lá chắn hoàn hảo, ngăn chặn được các hiện tượng nhiễu sóng radio do các thiết bị xung quanh dây cáp gây ra, đảm bảo các tín hiệu được truyền tải có độ tinh khiết cao và sạch.

Tại các đầu cắm kết nối của dây tín hiệu USB này đều được nhà sản xuất sử dụng chất hàn tốt nhất để kết nối với dây dẫn, cung cấp cấu trúc dây và các đầu cắm được nguyên vẹn, không bị biến dạng. Ngoài ra, nhà sản xuất còn tiến hành mạ vàng cho các điểm chuyển tiếp tín hiệu để tăng độ bền và có được kết nối chất lượng, linh hoạt hơn cho USB AudioQuest Carbon.

Sự kết hợp của vật liệu cao cấp, cùng công nghệ tiên tiến, hiện đại của AudioQuest, đã mang đến mẫu dây tín hiệu USB chất lượng, nhưng giá thành lại vô cùng hợp lí. Với những gì mà model này sở hữu thì USB AudioQuest Carbon xứng đáng để người dùng đặt niềm tin vào nó.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây nguồn AudioQuest Thunder

Linh Nguyễn