Denon – Quá trình phát triển hơn 100 năm lịch sử

Denon là tên gọi củ một công ty điện tử của Nhật Bản, chuyên về thiết bị âm thanh cao cấp đã có hơn 100 năm tuổi. Denon ra đời và tồn tại cho tới ngày hôm nay luôn có cho mình tôn chỉ mà mục đích là tạo ra các sản phẩm có thể mang lại sự hài lòng cho người khác. Hơn nữa, Denon còn mang trong mình sứ mệnh tạo ra các thành phần giải trí hoàn hảo, là chìa khóa để biến những ý tưởng sáng tạo thành sự đổi mới hàng đầu và thu hút được nhiều khách hàng. 
Denon đã tham gia vào giai đoạn đầu của sự phát triển công nghệ âm thanh kỹ thuật số, đặc biệt chuyên sản xuất các thiết bị âm thanh có độ trung thực cao cho chuyên nghiệp và người dùng nghiệp dư, như các máy nghe đĩa CD và các thiết bị chuyển đổi, máy thu âm băng AM/FM, bộ cân bằng đồ họa, bộ khuếch đại, và loa.

dau cd/sacd denon dcd-1600ne

Sự hình thành và quá trình phát triển của hãng Denon

Denon là thương hiệu được thành lập vào năm 1910 bởi Frederick Whitney Hom và nay, thương hiệu này đã có tuổi đời hơn 1 thế kỷ. Tiền thân của công ty này là tập đoàn thu âm Nhật Bản mang tên Nippon Chhikuonki Shokai và công ty ban đầu có tên là Nippon Columbia. Hai năm sau, năm 1912, Nippon Columbia đã chính thức sát nhập với Japan-U.S Recorders Manufacfuring để mở rộng sản xuất và gia tăng khả năng bán hàng đạt hiệu quả cao.
Vào năm 1930, thương hiệu Denon chính thức ra đời với sự hợp nhất của Japan Denki Onkyo, sau một thời gian hoạt động dài và không ngừng nghỉ. Từ đó, thương hiệu Denon mới chính thức gắn liền với các thiết bị âm thanh và được biết đến là nhà sản xuất đầu đĩa than, cartridge và băng ghi âm cho một số đài truyền hình.

dau cd/sacd denon dcd-1600ne dep

Sau một thời gian không ngừng phát triển với việc mở rộng được thị trường và doanh thu từ việc bán các thiết bị âm thanh của công ty đã tăng lên đáng kể. Vào năm 1947, Denon đã chính thức mua lại toàn bộ tập đoàn Japan Denki Onkyo và bắt đầu xây dựng cho mình sự lừng danh của một thương hiệu Hi-end cao cấp. 
Những năm 60-70 của thế kỷ XX là thời kỳ phát triển nhất của Denon. Hãng này đã tạo ra hàng loạt các sản phẩm mới đã giúp cho tên tuổi của Denon trở nên phổ biến hơn như máy ghi âm, đầu đọc băng cassette, máy ghi âm chuyên nghiệp, dàn nghe nhạc stereo, radio, nhạc cụ và máy tính chạy điện… Năm 1951, Denon bắt đầu bán bản ghi LP thế hệ 1 – bản cartride phono MC stereo đầu tiên, và tiếp tục phát triển dòng sản phẩm băng ghi âm chuyên nghiệp.
Thời điểm từ năm 1971 Denon tiếp tục đưa vòa sản xuất hàng loạt các thành phần âm thanh hi-fi, bao gồm cả bàn xoay đĩa than, bộ khuếch đại, bộ chỉnh âm và loa. Đây cũng là thời mốc đánh dấu Denon là nhà sản xuất đi đầu trong việc cung cấp các thiết bị ghi âm cho các phòng thu và là thương hiệu đầu tiên bán các bản ghi LP được thu theo công nghệ kỹ thuật số.

dau cd/sacd denon dcd-1600ne chat

Năm 1972 Giới thiệu máy ghi âm kỹ thuật số có 8 kênh đầu tiên trên thế giới. Trong suất những năm tháng tiếp theo, Denon đã không gừng phát triển và nhận được rất nhiều các giải thưởng khác nhau trong lĩnh vực sản xuất thiết bị âm thanh. Ví dụ như, năm 1977 Được giải thưởng "Trend-Setter giải thưởng cho các đóng góp nổi bật cho ngành công nghiệp" của tạp chí Billboard của Mỹ.
Trong 3 thập kỷ trở lại đây, Denon đã thật sự gặt hát được nhiều thành công tạo ra rất nhiều thiết bị âm thanh mới phục vụ cho những người yêu công nghệ âm thanh. Và mới đây nhất, năm 2008, Denon công bố thiết bị phát lại DVD-Audio và SA-CD có khả năng chơi đĩa Blu-ray phổ dụng (Universal Blu-ray) đầu tiên trên thế giới
Tuổi đời trên 100 năm, Denon đã trở thành thương hiệu của số đông, cung cấp trải nghiệm âm thanh và hình ảnh mạnh mẽ chắc chắn vẫn sẽ được sự đón nhận nhiệt tình của các tín đồ thiết bị âm thanh trong tương lai. Và hiện nay, Denon được biết đến là nhà sản xuất thiết bị audo và home theater có chủng loại sản phẩm đa dạng nhất trên thế giới cùng mạng lưới phân phối rộng khắp toàn cầu.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Denon Heos Series

Linh Nguyễn