Điều gì tạo nên đầu Blu-ray Reavon UBR-X100 chất lượng?

Ngày nay dù công nghệ số ngày càng phát triển, người ta có thể xem phim qua máy tính, điện thoại, ipad… Thế nhưng, rất nhiều audiophile vẫn trung thành với lựa chọn đầu Blu-ray để thưởng thức những thước phim mà mình yêu thích. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc chiếc đầu Blu-ray Reavon UBR-X100, một thiết bị tuyệt vời để biến hóa hệ thống của bạn thành một rạp xem phim tại gia chất lượng.

Đầu Reavon UBR-X100 là một trong hai sản phẩm ra mắt của công ty Home Cinema – Reavon có trụ sở tại Pháp. Nó được thiết kế như một trình phát đĩa đa năng cho  đĩa Ultra HD Blu-ray mới nhất có độ phân giải gấp bốn lần 1080p Full HD, cũng như Blu-ray, Blu-ray 3D, DVD, DVD Audio, CD. Bên cạnh đó nó còn đi kèm với các tùy chọn USB và phát lại Network cho bất kỳ tệp ảnh, video hoặc nhạc nào bạn có thể.

Reavon UBR X100

Có thể thấy, nhà sản xuất khá trú trọng đến thiết kế ngoại thất của đầu Blu-ray Reavon UBR-X100. Trong nó rất hiện đại và trang nhã với màn hình LED ở chính giữa mặt, phía trên là khe nhét đĩa, hai bên là các nút bấm với chức năng khác nhau. Một chiếc điều khiển từ xa có đèn nền hỗ trợ người dùng kiểm soát thiết bị dễ dàng hơn.

Đế khung dày 1.6 mm được gia cố bằng một tấm thép dày 3 mm dưới đế cứng để giảm thiểu tiếng ồn do chuyển động cơ học của cụm quang học. Kết quả là cấu trúc khung gầm êm hơn, cứng hơn và ổn định hơn đáng kể. Nhờ đó, độ rung giảm và tăng hiệu suất, cũng như hoạt động tổng thể tốt hơn để nghe trung thực hơn.

Reavon UBR X100 sau

Model này cung cấp 2 tùy chọn HDMI tiêu chuẩn (âm thanh/video từ đầu ra chính cộng với đầu ra HDMI chỉ có âm thanh). Thiết kế đầu ra HDMI kép để tách âm thanh và video, đồng thời thưởng thức 4K HDR, trong khi sử dụng bộ khuếch đại hoặc loa soundbar tại nhà không tương thích với 4K thế hệ cũ. Bên cạnh đó có đầu đầu ra kỹ thuật số quang học và đồng trục.

Đáng chú ý, chiếc đầu phát Blu-ray Reavon UBR-X100  hỗ trợ định dạng Dolby Vision và HDR10 dải động cao và nếu bạn có máy chiếu không hỗ trợ HDR, bạn có thể tắt tính năng này và yêu cầu đầu phát chuyển đổi các chương trình Ultra HD/HDR sang dải động tiêu chuẩn.

Reavon UBR X100 dep

Các tính năng phát lại khác trên đầu phát này của Reavon khá chuẩn. Màn hình thông tin trên màn hình hiển thị cho bạn thông tin quan trọng về đĩa như độ phân giải, định dạng nhạc nền, định dạng HDR, nội dung tối đa và tối thiểu cũng như mức độ ánh sáng trung bình của khung cho các chương trình HDR. Nó còn cung cấp các khe cắm bộ nhớ video có thể được sử dụng để lưu trữ cài đặt nhằm tinh chỉnh hình ảnh và điều chỉnh hiệu suất HDR khi sử dụng chuyển đổi HDR sang SDR

Có lẽ điều thú vị nhất là Reavon UBR-X100 có mức giá phải chăng. Nghiêm túc hơn nó là một chiếc máy bình dân hoặc tầm trung và không quá đắt giúp người đam mê có được những trải nghiệm chất lượng cao mà không phải chi nhiều tiền. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ được thưởng thức tối đa hình ảnh và âm thanh được lưu trữ trên đĩa yêu thích.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tổng quan về thương hiệu Hegel Audio danh tiếng đến từ Na Uy