Dòng ampli Quad QII Series – Những bộ khuếch đại âm thanh chất lượng

Quad là thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh nổi tiếng thế giới đến từ Anh Quốc. Những thiết bị âm thanh của hãng luôn đáp ứng được nhu cầu của những tín đồ audiophile khó tính. Với quãng thời gian dài phát triển, Quad đã tạo ra cho mình rất nhiều sản phẩm âm thanh và trong đó có những bộ khuếch đại âm thanh hoàn chỉnh. Và dòng ampli Quad QII Series là 1 trong số đó với những tính năng vượt trội và cả những công nghệ tiên tiến nhất của Quad.

Giới thiệu về dòng ampli Quad QII Series

Amplifiers Quad QII-Forty

Quad II Series được thiết kế dựa trên bộ khuếch đại Quad II ban đầu được tạo ra bởi Peter Walker vào năm 1953. Dòng ampli Quad QII Series sở hữu 6 mẫu ampli, trong đó có: 4 ampli Intergrated là ampli Quad QII-Forty, ampli Quad QII-Eighty, ampli Quad QII-Classic, ampli Quad QII-Integrated và 2 tiền khuếch đại là pre ampli Quad  QC Twenty Four P và pre ampli Quad QC Twenty Four
Các mẫu ampli trong dòng Quad QII đều sở hữu những ngoại hình nhỏ gọn, với vẻ bề ngoài có đôi nét cổ điển khi khung ngoài của ampli sở hữu 2 màu sắc là đen và bạc, tạo nên vẻ ngoài khá đơn giản nhưng không vì thế mà mất đi sự thanh lịch và sang trọng của mỗi mẫu ampli này.
Một model được coi là hoàn hảo không chỉ cần có những công nghệ tiên tiến, hiệu suất âm thanh vượt trội mà cần phải có cả thiết kế bên ngoài “ hoàn hảo” nữa. 
Dòng ampli Quad QII Series, trừ Quad QC Twenty Four thì tất cả các mẫu ampli còn lại đều được thiết kế mạch công suất Push-Pull ở tần công suất. Mạch công suất này hoạt động theo nguyên lỹ phải có tối thiểu 2 đèn giống nhau mà mỗi đèn phụ trách khuếch đại một nửa chu kỳ tín hiệu âm thanh, khi đèn kia hoạt động thì đèn còn lại sẽ tạm dừng và cứ thế thay đổi liên tục cho nhau. Nhờ vậy, hiệu suất hoạt động của những ampli này khá cao, đảm bảo âm thanh phát ra có độ mạnh mẽ nhưng vẫn chứa đựng sự mềm mại và nhịp nhàng trong từng âm tiết.

Amplifiers Quad QII-Forty mat sau

Trog dòng ampli Quad QII Series, các thiết bị đều có quy tắc On/Off và đầu vào nguồn 220V. Bên cạnh đó, mặt sau loa còn sở hữu hệ thống các jack cắm đầu vào Input/Output được sắp xếp theo trật tự và chú thích rõ ràng, giúp người sử dụng có thể dễ dàng nhận biết.  

Những tính năng nổi bật của những ampli Intergrated trong dòng ampli Quad QII Series

Trong dòng ampli Quad QII Series có 4 mẫu ampli intergrated là là Amplifiers Quad QII-Forty, Amplifiers Quad QII-Eighty, Amplifiers Quad QII-Classic, Amplifiers Quad QII-Integrated. 

Amplifiers Quad QII-Forty chat

Amplifiers Quad QII-Forty là mẫu ampli đầu tiêng trong dòng với vẻ ngoài vẫn giữ nguyên vẹn thiết kế của sản phẩm tiền nhiệm trước là Quad –Classic, nhưng Quad đã trang bị cho QII-Forty một số linh kiện tốt hơn. Mẫu ampli này cũng được thiết kế mạch công suất đẩy kéo Push-pull ở tầng công suất. Mạch khuếch đâị của ampli được thiết kế theo 2 tầng công suất bao gồm tầng Input và Output. Input có 2 bóng đèn 65H7 và 1 bóng đèn 5U4G. Output sử dụng bóng KT88 có nhiệm vụ cung caaos mức công suất ở đầu ra của ampli. Công suất thực của ampli là 40W, cùng với đó là trở kháng ở 2 mức 4Ohm và 8Ohm và đáp ứng tốt dải tần từ 10Hz-30kHz mang lại khả năng phối ghép với các dòng loa khác một cách hoàn hảo và tái tạo âm thanh sống động nhất.

Amplifiers Quad QII-Eighty

Amplifiers Quad QII-Eighty là ampli intergrated thứ 2 trong dòng, và được thiết kế là ampli đèn 2 kênh dành cho nghe nhạc. Ampli sở hữu một vẻ ngoài thanh lịch với hình chữ nhật nằm ngang và được trang bị 2 phiên bản màu đen và trắng rất dễ dàng hòa hợp với mợi không gian nội thất. Ampli có thiết kế tầng Output và Input và được trang bị 10 bóng đèn, trong đó có 2 bóng 6S7L, 2 bóng 6SN7 và 4 bóng KT88 và các bóng đèn này vẫn được thiết kế theo mạch Push-pull, cho công suất 80W mỗi kênh. QII-Eighty đáp ứng tốt dải tần từ 10Hz-30kHz.

Amplifiers Quad QII-Classic

Amplifiers Quad QII-Classic sở hữu một vẻ ngoài mang nét cổ điển và hình dáng nhỏ gọn với kích thước 335x121x171mm và nặng 8.3kg. Các cạnh của ampli được bao bọc bằng khung nhựa cứng chắc có tác dụng bảo vệ các bóng đèn bên trong.Quad QII-Classic sở hữu cho mình 2 phiên bản màu là màu đen và màu bạc. Điểm nhấn của ampli này là được trang bị 5 bóng đèn, trong đó có 2 bóng đèn EF86 , 2 bóng đèn KT86 và 1 bóng đèn GZ34. Các bóng đèn này cũng được lắp đặt theo mạch Push-pull giống như các mẫu ampli trong dòng.

Amplifiers Quad QII-Integrated

Mẫu ampli intergrated cuối cùng trong dòng là Amplifiers Quad QII-Integrated cũng có vẻ ngoài tương đối nhỏ nhắn với kích thước 200x310x380mm, nhưng lại được trang bị 10 bóng đèn van, bao gồm: 4 bóng đèn KT66, 4 bóng đèn 12AX7 và 2 bóng đèn 2x6922EH, hỗ trợ rất lớn trong việc tạo ra những dải âm thanh mượt mà và tinh tế. Mẫu ampli này có công suatas 25W cho mỗi kênh và công suất đỉnh lên tới 195W mang lại những tín hiệu âm thanh mạnh mẽ nhất.

Những tính năng nổi bật của những ampli tiền khuếc đại trong dòng ampli Quad QII Series

Tiếp đến là 2 mẫu ampli tiền khuếch đại trong dòng ampli Quad QII Series đó là Amplifiers Quad  QC Twenty Four P và Amplifiers Quad QC Twenty Four. Hai mẫu ampli này được thiết kế để có thể giẩm thiểu tối đa những hao phí không cần thiết. 

Amplifiers Quad QC Twenty Four P

Amplifiers Quad QC Twenty Four P có một điểm nhấn đặc biệt đó là được tích hợp 1 biến áp được thiết kế bởi những chuyên gia hàng đầu thế giới góp phần cho ampi hoạt động tốt hơn mang lại những âm thanh trong trẻo và tinh khiết nhất. Ampli tiền khuếch đại này đáp ứng tốt dải tần từ 20Hz-20kHz và công suất tiêu thụ của ampli là 15VA. QC Twenty Four P được trang bị 4 bóng van 6111 mang đến những âm thanh chuẩn xác. Ampli có vẻ ngoài là hình chữ nhật nằm ngang với kích thước nhỏ la f 90x220x300mm. Ngoài ra QC Twenty Four P còn được hỗ trợ 2 cổng kết nối đầu vào là MM/MC.
Amplifiers Quad QC Twenty Four được nhà sản xuất trang bị những thành phần tốt nhất như 2 đầu ra chính, 2 Tape Play, đầu vào CD, Tunex, Aux 1, Aux 2 và một cổng phono. Hệ thống đầu vào gồm 5 Line level và 2 Buffered tape loops. Ampli này có thể xử lí tốt dải tần số từ 5Hz-50kHz.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Musical Fidelity M3si

Linh Nguyễn