Dòng dây Focal – Kết nối những thiết bị âm thanh hoàn hảo

Lịch sử hình thành và phát triển hơn 3 thập kỷ, thương hiệu Focal đến từ Pháp đã gặt hái được rất nhiều thành công trên lĩnh vực sản xuất thiết bị âm thanh. Focal đã đáp ứng được sự mong mỏi của người hâm mộ bởi những sản phẩm âm thanh cao cấp. Focal cũng sản xuất một dòng dây tín hiệu mang đúng phong cách của Focal. Ngay từ khi ra mắt, dòng dây Focal nhận được phản hồi tích cực từ phía những chuyên gia trong ngành cũng như những tín đồ audiophile.

day loa Focal Dôme

Giới thiệu về dòng dây Focal

Dây loa hay dây tín hiệu đều có vai trò qua trọng trong những bộ dàn âm thanh đa kênh hay stereo và dây loa sẽ là sự kết nối hoàn hỏa đế dàn âm thanh có thể phát huy được hết khả năng tái tạo âm thanh của mình.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những mẫu dây của nhiều thương hiệu khác nhau. Focal cũng tạo ra cho mình dòng dây riêng biệt để có thể hôc trợ đắc lực và tối ưu nhất cho các hoạt động của chính những sản phẩm cùng hãng. Dòng dây Focal sở hữu cho mình 2 sản phẩm là dây loa Focal Dôme và dây tín hiệu Focal Dôme.

day tin hieu Focal Dôme

Những đặc điểm nổi trội của dòng dây Focal

Dây loa Focal Dôme và dây tín hiệu Focal Dôme được thiết kế đặc biệt, cùng với những chất liệu được chọn lọc kỹ lưỡng để làm nên sự riêng biệt của hãng. Những chiếc dây dẫn này đều có cấu trúc 3 phần là: lớp vỏ dây, lõi dây và chân cắm. 
Hai mẫu dây dẫn này đều được làm từ những chất liệu cao cấp và độc quyền của hãng, cùng với đó là dây truyền sản xuất chuyên nghiệp và đội ngũ kỹ thuật viên có kiến thức, giàu kinh nghiệm nên chất lượng cao và đảm bảo đạt tiêu chuẩn chung đối với dòng dây loa.

day loa Focal Dôme dep

Vỏ của dây loa được làm từ chất liệu nhựa cao cấp với độ cách điện cao và khả năng chịu nhiệt và những ảnh hưởng, tác động từ bên ngoài cực kỳ tốt. Nhờ vậy, hệ thống lõi của dây loa được bảo vệ an toàn tuyệt đối.
Lõi dây là bộ phận quan trọng nhất trong tổng thể của một chiếc dây kết nối. Hãng Focal đã sử dụng chất liệu kim loại nguyên chất để chế tạo nên lõi dây. Nhờ vậy, dây loa có khả năng đen đến một đường truyền âm trong, sạch, mạnh và khả năng loại bỏ nhiễu âm mang đến một chất lượng âm thanh ổn định. Bên cạnh đó, lõi dây loa còn được phủ lên bề mặt một lớp chất liệu đặc biệt, có tác dụng rất lớn trong việc loại trừ và giảm jitter, tăng khả năng tái tạo, truyển dẫn âm thanh trong trẻo và tinh tế hơn bao giờ hết.
Dây loa Focal Dôme có độ dài 4m và được bán theo cặp. Dây tín hiệu Focal Dôme có nhiệm vụ truyền tải những tín hiệu thấp giữa các thiết bị đầu phát như đầu CD, đầu đĩa than, đầu Bluray tới bộ giải mã DAC, Preamp và giữa preamp với power ampli một cách hiệu quả nhất.

day tin hieu Focal Dôme tot

Dây tín hiệu Focal Dôme có chiều dài là 5m. Dây tín hiệu này có jack cắm RCA được mạ vàng giúp tăng khả năng tiếp xúc với cổng cắm của thiết bị khác, nhờ vậy mà tín hiệu được truyền đi một cách nhanh hơn và chính xác hơn rất nhiều.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa Analysis Plus và Supra Cable

Linh Nguyễn